Vườn thú Trung Quốc đáp trả nghi vấn gấu do người đóng giả

Bảo Hà, Theo Báo Tin Tức 11:52 31/07/2023

Một đoạn video về con gấu đen đứng bằng hai chân, tương tác với khách tham quan tại vườn thú ở Trung Quốc đã được chia sẻ rộng rãi bởi bởi nhiều ý kiến nghi ngờ con vật là do người đóng giả.

Vườn thú Trung Quốc đáp trả nghi vấn gấu do người đóng giả - Ảnh 1.

Con gấu gây xôn xao mạng xã hội tại vườn thú ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Ảnh: Straits Times

Tờ Straits Times (Singapore) đưa tin con gấu chó trong đoạn video là “cư dân” của vườn thú Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc). Một người sử dụng mạng xã hội đã đăng video con gấu chó “tài năng” này với nghi ngờ có người mặc đồ đóng giả.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội Weibo khác nhận định con gấu có cử động như người khi có thể đứng bằng hai chân và vẫy tay. Ngoài ra phần thân dưới của nó khi đứng có đoạn nhăn nhúm như vải bị gấp lại.

Vườn thú Hàng Châu vào ngày 22/7 lên tiếng phủ nhận cáo buộc. Đơn vị này cho rằng nhiệt độ trong ngày quay video lên tới 40 độ C do đó khó ai có thể chịu đựng được việc mặc đồ giả gấu ở ngoài trời với thời tiết nóng nực như vậy.

Đây không lại là vụ việc đầu tiên gây ghi ngờ ở một vườn thú tại Trung Quốc. Năm 2019, một vườn thú tại tỉnh Giang Tô đã gây tranh cãi khi đề nghị nhân viên mặc trang phục khỉ đột. Cảnh hai nhân viên mặc trang phục khỉ đột nhảy nhót đã khiến các bậc phụ huynh chú ý khi đến thăm quan. Vườn thú này nói rằng đây là chương trình đặc biệt để giải trí cho khách du lịch trong ngày Cá tháng tư (1/4) của năm đó và không ngờ rằng điều này gây hiểu nhầm cho du khách.

Năm 2013, kênh CNN đưa tin một vườn thú tại Tháp Hà, tỉnh Hà Nam còn trưng bày con chó lớn nhiều lông nhưng chú thích là “sư tử châu Phi”. Tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin nhiều con vật khác tại vườn thú này cũng chịu cảnh nhầm lẫn tương tự khi chó ở trong chuồng sói xám và cáo trắng lại ở trong nơi nhốt báo. Vườn thú này sau đó phản hồi CNN rằng đã có sai sót vì lý do chưa được làm rõ và các con vật đã trở về đúng nơi của chúng.

Nguồn: Straitstimes