Vũng Tàu dùng flycam nhắc nhở người dân tắm biển đeo khẩu trang

Khánh Nguyễn, Theo VTV 19:51 01/05/2021

TP. Vũng Tàu cũng đã huy động 500 người có nhiệm vụ nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, cứu hộ, xử lý hàng rong... trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này.

Ngày 1/5, ông Hoàng Vũ Thảnh, quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cho biết, lực lượng chức năng sẽ sử dụng flycam bay dọc biển Bãi Sau. Do bãi này dài gần 10km và du khách đổ về tắm biển rất đông trong khi lực lượng của thành phố mỏng nên phải sử dụng thiết bị công nghệ để bao quát và dễ phát hiện các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống COVID-19.

Cho tới thời điểm này, TP. Vũng Tàu chưa cấm người dân tắm biển. Ghi nhận trong ngày đầu kỳ nghỉ lễ 4 ngày, thành phố biển này đã thu hút hơn 70.000 người vui chơi, tắm ở biển Bãi Trước và Bãi Sau.

Các tổ giám sát cộng đồng ở các phường cũng đã được kích hoạt để kiểm soát các điểm tụ tập đông người. Chiều 1/5, tất cả lối xuống biển đều đặt tổ y tế kiểm soát, nhắc nhở khách trước khi xuống biển và lên bờ phải đeo khẩu trang nếu không sẽ bị xử lý theo quy định.

Vũng Tàu dùng flycam nhắc nhở người dân tắm biển đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Biển báo nhắc nhở người dân được UBND phường 2 đặt từ trước đó (Ảnh: Dân Trí)

Tính đến ngày 1/5, Bà Rịa - Vũng Tàu chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. 84 ca nhiễm đã được chữa khỏi, 17 người đang điều trị, đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Trước đó, vào chiều 29/4, ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ký công văn hỏa tốc về việc ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng ca lây nhiễm và số ca tử vong ở một số nước láng giềng đang rất cao, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu ngưng tổ chức nhiều sự kiện sắp diễn ra ngày 30/4 và 1/5.

Vũng Tàu dùng flycam nhắc nhở người dân tắm biển đeo khẩu trang - Ảnh 2.

Bà Rịa - Vũng Tàu ngưng tổ chức các sự kiện có quy mô đông người trên địa bàn tỉnh

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm ngưng chương trình nghệ thuật "Chung một niềm vui", "Bà Rịa - Vũng Tàu - rực rỡ những mùa xuân" và giải lân sư rồng, giải bóng rổ 3x3 mở rộng.

Chương trình "Tuần lễ món ngon phố biển" cũng phải ngưng hoạt động từ ngày 30/4, dù chương trình này đã diễn ra được mấy ngày qua và dự kiến kết thúc vào ngày 2/5.

Đối với các sự kiện ngưng tổ chức, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch thông báo kịp thời đến các đơn vị tổ chức sự kiện biết, sắp xếp công việc.

Tỉnh giao Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình dịch kịp thời, báo cáo thường xuyên về UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Tỉnh ủy trong những ngày lễ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm