Vũng Tàu bây giờ hệt như "Hoa Quả Sơn" vì bầy khỉ đói tràn xuống phố kiếm ăn, người dân lập tức làm 1 việc xem thôi cũng cảm động

Thế Huân, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:30 17/07/2021

Không chỉ có người, đến khỉ ở Vũng Tàu cũng gặp không ít khó khăn ở thời điểm hiện tại.

Bắt đầu từ 0:00 ngày 14/7, TP. Vũng Tàu đã bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, hạn chế người dân ra đường và đóng cửa các dịch vụ du lịch - ăn uống tại chỗ. Sau 3 ngày thực hiện, nếu như trước đó ngày thường thành phố biển này tấp nập khách du lịch, bây giờ người dân thấy một cảnh tượng chưa từng thấy: Khỉ từ trên núi tràn ra biển, chạy nhong nhong ngoài phố để kiếm ăn!

Nhiều người còn nói đùa với nhau bây giờ nhìn Vũng Tàu hệt như "Hoa Quả Sơn" vì ngoài đường chẳng thấy gì ngoài những con khỉ đang đói bụng kiếm ăn. Được biết, những con khỉ này di chuyển theo đàn, mỗi đàn tầm 10 - 15 con di chuyển ở các đoạn trên đường Hạ Long (Bãi Trước - Vũng Tàu), đường Quang Trung... Những người dân Vũng Tàu cho biết từ trước tới nay, chưa từng thấy đàn khỉ này tràn xuống phố và biển như bây giờ, chủ yếu nó sống trên núi ở Vũng Tàu.

Mới đây trên TikTok, một đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông gom trái cây, mang lên núi cho lũ khỉ đang đói ở Vũng Tàu đã nhận được đông đảo lời cám ơn từ cư dân mạng. Bình thường những con khỉ này được khách du lịch và người dân địa phương cho ăn. Tuy nhiên, có lẽ sau 3 ngày giãn cách, bọn chúng hết nguồn thức ăn nên phải "xuống phố tắm biển".

Clip: Người dân cho đàn khỉ đói ở Vũng Tàu ăn trái cây sau 3 ngày giãn cách

Một vài bình luận của netizen:

- Đến khỉ còn khó khăn trong mùa dịch nữa là người... Thấy mà thương quá.

- Trên núi không có đồ ăn nhưng dưới biển cũng có gì cho tụi bay ăn đâu.

- Nghĩ cảnh mấy bà khỉ này xuống núi không có gì kiếm ăn xong chạy lên núi lại mà buồn cười quá.

- Bọn nó ăn ngấu nghiến luôn á.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm