Vừa xoá bọng mắt, vừa tăng thị lực chỉ nhờ tuân thủ 6 mẹo cực nhỏ sau

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:33 18/03/2017

Điều chỉnh vài thói quen đơn giản, đôi mắt bạn sẽ trở nên lung linh và đầy sức sống hơn đấy.

Uống đủ nước

Khi bạn uống quá ít nước, cơ thể sẽ tự động lên kế hoạch trữ nước cho những khi cần sử dụng. Các mạch máu bên dưới mắt cũng không ngoại lệ. Khi trữ quá nhiều nước thì mí mắt sẽ sưng lên và tạo bọng mắt khiến đôi mắt bạn trông như già thêm vài tuổi.

Cho nên, uống đủ nước mỗi ngày là điều kiện đầu tiên và dễ thực hiện để xóa tan bọng mắt xấu xí nhanh chóng.

Vừa xoá bọng mắt, vừa tăng thị lực chỉ nhờ tuân thủ 6 mẹo cực nhỏ sau - Ảnh 1.

Giảm muối trong khẩu phần ăn

Khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm cơ thể mất nước trầm trọng. Khi cơ thể mất nước thì hiện tượng tích trữ nước dưới mắt bắt đầu xuất hiện, các mạch máu dưỡi mắt sẽ bị sưng lên và gây bọng mắt.

Do đó, hãy giảm lượng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp đôi mắt bạn trong khỏe khoắn và trẻ trung hơn rất nhiều.

Tránh ánh nắng mặt trời

Tia cực tím mắt trời cũng là nguyên nhân hàng đầu gây hại cho nhan sắc. Nó không chỉ tạo ra bọng mắt rõ rệt mà còn khiến đôi mắt bạn bị lão hóa nhanh chóng. Vì thế khi đi ra nắng bạn nên nhớ đội nón, đeo kính râm và che chắn cẩn thận để bảo vệ đôi mắt tốt hơn bạn nhé.

Vừa xoá bọng mắt, vừa tăng thị lực chỉ nhờ tuân thủ 6 mẹo cực nhỏ sau - Ảnh 2.

Sử dụng thiết bị điện tử đúng cách

Việc ngồi quá gần máy tính, dán mắt vào điện thoại quá lâu làm vùng da mắt căng thẳng nhiều giờ liền cũng khiến cho bọng mắt ngày càng to. Do đó, sau 1 tiếng sử dụng các thiết bị điện tử bạn cũng nên dành ra vài phút nghỉ ngơi để bọng mắt không xuất hiện.

Ngủ sớm và đủ giấc

Khi thiếu ngủ hoặc ngủ quá muộn, đôi mắt trở nên mệt mỏi, các mạch máu bên dưới mắt khó lưu thông, dinh dưỡng không được cung cấp đủ lâu dần tạo bọng mắt.

Để xóa bọng mắt nhanh chóng thì bạn không nên thức quá 23h và ngủ 7 – 8 tiếng/ngày. Trước khi ngủ bạn hãy dành ra vài phút mát xa nhẹ vùng mắt để kích thích tuần hoàn máu và xóa bọng mắt hiệu quả hơn.

Vừa xoá bọng mắt, vừa tăng thị lực chỉ nhờ tuân thủ 6 mẹo cực nhỏ sau - Ảnh 3.

Tư thế ngủ

Khi ngủ nếu đầu quá thấp thì lượng chất lỏng trong cơ thể đồn xuống phần mắt lâu dần tạo ra bọng mắt. Ngoài ra, nếu ngủ nằm nghiêng 1 bên trong thời gian dài cũng khiến 1 bên mắt bị bọng và 2 mắt sẽ không đều nhau.

Do đó, khi ngủ tốt nhất là nằm ngửa ngay ngắn, đầu kê hơi cao một chút cũng là cách giảm bọng mắt hiệu quả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm