Vừa trở lại, Từ Hiểu Đông gây phẫn nộ với phát biểu chê khả năng của Lý Tiểu Long

Tiến Thành (Sport5), Theo Trí Thức Trẻ 10:15 31/07/2018

Theo võ sĩ MMA họ Từ, huyền thoại Lý Tiểu Long chỉ là một diễn viên và có thể bị đánh bại bởi các võ sĩ chuyên nghiệp.

Vừa trở lại, Từ Hiểu Đông gây phẫn nộ với phát biểu chê khả năng của Lý Tiểu Long - Ảnh 1.

Sau thời gian dài im ắng, tay đấm MMA Từ Hiểu Đông lại khiến cộng đồng võ thuật Trung Hoa dậy sóng. Tuy nhiên, không phải việc võ sĩ 40 tuổi vừa đánh bại một môn sinh đến từ phái võ truyền thống nào mà lần này, ông ta sử dụng "võ mồm".

Trên trang cá nhân, Từ Hiểu Đông bất ngờ lên tiếng chỉ trích khả năng thực chiến của nhà sáng lập Triệt quyền đạo Lý Tiểu Long. Theo tay đấm họ Từ, khả năng thực tế của ông hoàng võ thuật một thời chỉ đủ đánh bại dân không chuyên. "Ông ấy sẽ dễ dàng đánh bại một người bình thường nhưng với VĐV chuyên nghiệp thì là câu chuyện khác. Chẳng có video nào cho thấy khả năng thực sự của Lý Tiểu Long cả. Ông ấy chỉ là một diễn viên bình thường mà thôi. Đừng nghĩ rằng ông ấy là bất khả chiến bại".

Vừa trở lại, Từ Hiểu Đông gây phẫn nộ với phát biểu chê khả năng của Lý Tiểu Long - Ảnh 2.

Từ Hiểu Đông nghi ngờ về cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long và không cho rằng clip đấm bao cát thể hiện khả năng thực chiến của ông.

Thực tế, những đoạn phim có thể minh chứng cho khả năng võ thuật của Lý Tiểu Long khá hiếm nhưng không phải không có. Tuy nhiên, võ sĩ MMA có biệt danh tại "gã điên" lại liên tiếp phủ nhận. Với video ghi lại cảnh ra cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long, Từ Hiểu Đông lý luận: "Đó chỉ là một màn biểu diễn, trông khá giống việc một võ sư đang tập luyện với môn sinh của mình vậy. Trên Internet, không thiếu những võ sư có thể tung đòn vô hình. Ai biết sự thật đến đâu".

Còn video Lý Tiểu Long đánh bao cát với tốc độ chóng mặt, ông ta phản bác và được tờ Xenhua dẫn lại: "Một võ sĩ thể hiện khả năng của anh ta với mục tiêu di động thay vì vật tĩnh. Đánh bao cát không thể minh chứng cho khả năng thực của Lý Tiểu Long".

Cú đấm 1 inch của Lý Tiểu Long.

Những phát biểu của Từ Hiểu Đông vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng. "Anh là ai mà có quyền đánh giá khả năng của Lý Tiểu Long, một ngôi sao quốc tế và đã giúp võ thuật Trung Quốc được cộng đồng quốc tế biết tới. Còn anh, đã từng đánh bại một võ sĩ thực thụ nào chưa? Hãy thi đấu với một đối thủ đẳng cấp để biết khả năng của mình", một tài khoản chỉ trích mạnh mẽ Từ Hiểu Đông.

Từ Hiểu Đông là một võ sĩ, võ sư MMA nghiệp dư của Trung Quốc. Sau khi đánh bại Hỗn mang Thái cựu Ngụy Lôi hồi tháng 4/2017, tay đấm 40 tuổi gây tranh cãi khi cho rằng võ truyền thống thiếu tính thực chiến và lên tiếng thách đấu hàng loạt tên tuổi hàng đầu. Nhận không ít lời đe dọa, Từ Hiểu Đông quyết định rời xa sàn đấu một thời gian. Hồi tháng 3, "gã điên" đánh dấu sự trở lại bằng việc hạ gục môn sinh Vịnh Xuân Đinh Hạo.

Từ Hiểu Đông đánh bại Đinh Hạo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm