Vừa thi xong tại Olympic, lực sĩ bật khóc nức nở và tuyên bố giải nghệ, các fan không khỏi xót xa khi nghe lý do

TOP, Theo Trí Thức Trẻ 07:08 03/08/2021

Nguyên nhân được VĐV Thodoris Iakovidis đưa ra là do anh này gặp phải vấn đề về tài chính.

Hôm 31/7 vừa qua, VĐV Thodoris Iakovidis (đoàn Hy Lạp) đã bước vào tranh tài tại nội dung cử tạ hạng 96kg tại Olympic Tokyo. Dù vậy, lực sĩ 30kg chỉ đạt được thành tích 338kg và đứng thứ 11 chung cuộc.

Có mặt trong phần phỏng vấn sau sự kiện, Iakovidis bất ngờ bật khóc nức nở. Anh này cũng tuyên bố chính thức giải nghệ. Nguyên nhân được Iakovidis đưa ra khiến không ít người xót xa - do anh quá nghèo.

VĐV Hy Lạp bật khóc tuyên bố giải nghệ sau phần thi tại Olympic

Vừa thi xong tại Olympic, lực sĩ bật khóc nức nở và tuyên bố giải nghệ, các fan không khỏi xót xa khi nghe lý do - Ảnh 2.

VĐV Thodoris Iakovidis bật khóc trong buổi phỏng vấn sau phần thi tại Olympic Tokyo

"Tôi không khóc bởi không có phần thi tốt. Tôi xin lỗi nếu ai đó cho rằng tôi đang bỏ trốn. Tôi đã quá mệt mỏi với tình cảnh hiện tại. Tôi rất xấu hổ khi đến gặp chuyên gia trị liệu bởi ông ấy biết hoàn cảnh của tôi và không hỏi về tiền thù lao. Tôi không chịu được nữa. Tôi muốn dừng lại. Tôi muốn trở về nhà gặp người thân cùng bạn bè. Tôi muốn gửi lời cảm ơn họ vì đã truyền động lực cho tôi".

Iakovidis cho hay anh chỉ nhận được 200 euro/tháng tiền hỗ trợ cho quá trình chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Do khoản tiền này không đủ để chi trả, Iakovidis nhiều lần phải bỏ dở việc tập luyện đi làm kiếm tiền. Đây là một trong những nguyên khiến màn trình diễn của anh không như ý. Theo Iakovidis, không ít VĐV Hy Lạp cũng rơi vào cảnh tương tự.

Vừa thi xong tại Olympic, lực sĩ bật khóc nức nở và tuyên bố giải nghệ, các fan không khỏi xót xa khi nghe lý do - Ảnh 3.
Vừa thi xong tại Olympic, lực sĩ bật khóc nức nở và tuyên bố giải nghệ, các fan không khỏi xót xa khi nghe lý do - Ảnh 4.

Iakovidis xếp thứ 11 tại nội dung cử tạ hạng 96kg ở Olympic 2020

Câu chuyện của Iakovidis lập tức gây sốt tại quê nhà. Những tín hiệu tích cực đã đến với đô cử 30 tuổi. Một số nhà tài trợ cho hay muốn gặp Iakovidis sau khi anh trở về từ Olympic. CLB bóng đá Panathinaikos cũng mở một chiến dịch quyên góp cho anh này. Truyền thông Hy Lạp cho hay Thứ trưởng Bộ Thể thao nước này muốn gặp Iakovidis để "cùng tìm giải pháp".

Về phía Iakovidis, lực sĩ này cho biết sẵn sàng thi đấu trở lại nếu tình hình được cải thiện. Tuy nhiên, anh này muốn việc hỗ trợ cho các VĐV được cải thiện triệt để. "Vấn đề không phải là giải quyết cho mình Iakovidis. Bởi lẽ, có rất nhiều người cũng như tôi. Có rất nhiều người cần hỗ trợ. Tôi muốn tất cả các VĐV điều được hỗ trợ".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm