Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam

VIẾT HUY, Theo Nhịp sống Việt 22:13 02/08/2021

Viktor Axelsen vừa mang về chiếc huy chương vàng sau 25 năm cho Đan Mạch ở nội dung cầu lông đơn nam tại Olympic Tokyo 2020.

Axelsen khóc như mưa sau khi vô địch Olympic

Viktor Axelsen vừa giành chiến thắng thuyết phục 2-0 trước tay vợt đương kim vô địch Thế vận hội Chen Long, để mang về chiếc huy chương vàng duy nhất ở môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2020 cho Đan Mạch.

Trước khi bước vào trận chung kết, Viktor Axelsen đã thể hiện phong độ rất thuyết phục của mình khi chưa để thua bất cứ set đấu nào ở 5 trận đấu trước đó. Còn Chen Long, con đường đến với trận đấu tranh ngôi vô địch của tay vợt người Trung Quốc này rất khó khăn, khi anh lần lượt phải đối mặt với các tay vợt được đánh giá rất cao tại Olympic lần này.

Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 2.
Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 3.

Viktor Axelsen đã có trận đấu thuyết phục trước Chen Long (Ảnh: Getty)

Trong trận chung kết, khác biệt về mặt tuổi tác đã được hai tay vợt thể hiện rất rõ. Axelsen ở tuổi 27 với thể lực sung mãn, lối đánh thông minh đã giành chiến thắng thuyết phục 2 set đấu lần lượt với các tỉ số 21-15 và 21-12.

Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 4.
Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 5.
Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 6.

Axelsen bật khóc khi mang về chiếc huy chương vàng cầu lông đơn nam Olympic cho Đan Mạch sau 25 năm (Ảnh: Getty)

Còn với nhà đương kim vô địch Olympic, Chen Long, có lẽ những trận đấu khó khăn trước đó đã bào mòn nền tảng thể lực của tay vợt đã bước sang tuổi 32, khiến cho hầu hết những pha cầu bền trong trận đấu, ưu thế đều thuộc về đối thủ của anh.

Ngoài việc người hâm mộ Đan Mạch đã phải chờ đợi tới 25 năm để có dịp chứng kiến tay vợt nam tiếp theo giành huy chương vàng ở nội dung đơn tại Olympic, thì chức vô địch lần này của Axelsen còn cho thấy nỗ lực và ý chí tuyệt vời của anh. Bởi trước Olympic 3 tháng, tay vợt 27 tuổi này đã mắc Covid- 19, nhưng bằng sự kiên cường của mình, anh vẫn kịp bình phục và có sự chuẩn bị tốt nhất cho Thế vận hội lần này.

Còn với Trung Quốc, họ đã để vụt mất tấm huy chương vàng thứ hai ở môn cầu lông trong ngày hôm nay. Trước đó, cặp đôi Chen Qingchen - Jia Yi Fan đã để thua Greysia Polii - Rahayu Apriyani người Indonesia trong trận chung kết đôi nữ diễn ra vào sáng nay.

Hình ảnh lễ trao giải cầu lông đơn nam tại Olympic

Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 7.
Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 8.
Tay vợt Đan Mạch không thể ngừng khóc sau khi đánh bại ĐKVĐ Olympic người Trung Quốc ở chung kết cầu lông đơn nam - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm