Vừa “sống chất” vừa biết trân quý sức khoẻ: Đây là cách con gái hiện đại tận hưởng cuộc sống

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 20/05/2021

Các cô gái ngày nay biết cách tận hưởng cuộc sống, có kế hoạch rõ ràng cho tương lai và luôn tự tin khẳng định chính mình. Nhưng để có thể tiếp tục yêu bản thân và làm điều mình muốn, nàng nhớ đừng làm ngơ với HPV, một loại vi rút vẫn đang ngấm ngầm đe dọa tương lai tươi sáng của chúng ta!

Cách con gái hiện đại yêu bản thân: Từ lắng nghe chính mình…

Nếu bất ngờ hỏi vài cô gái ngày nay về cách yêu bản thân, có lẽ sẽ nhận lại được muôn vàn câu trả lời khác nhau. Có người cho rằng dám nghĩ dám làm, dám theo đuổi đam mê chính là một cách yêu bản thân; hoặc có nàng lại muốn tận hưởng cuộc sống, mua mọi thứ mình thích, đi du lịch khắp nơi; cũng có người chỉ đơn giản chọn một lối sống lành mạnh, chăm chỉ tập luyện và chăm sóc bản thân nhiều hơn. Dù định nghĩa của mỗi người như thế nào thì hiện tại, dường như các cô gái đã không còn phải loay hoay hay trăn trở trong hành trình học cách yêu lấy chính mình.

Vừa “sống chất” vừa biết trân quý sức khoẻ: Đây là cách con gái hiện đại tận hưởng cuộc sống - Ảnh 1.

Hiện tại, các cô gái đã không còn phải trăn trở trong hành trình học cách yêu lấy chính mình (Ảnh minh họa)

Chẳng còn những hoang mang hay hoài nghi về bản thân, chị em thời 4.0 trở nên chủ động hơn trong việc quản lý hạnh phúc, sống lạc quan và thúc đẩy suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Kết hợp cùng việc chăm sóc sức khoẻ, luyện tập những thói quen lành mạnh, các cô gái hiện đại đã biết cách lắng nghe và yêu chiều bản thân một cách đầy tinh tế. Có thể nói, bất kể là một cô gái dịu dàng, lấy gia đình làm mục tiêu hay một cô nàng cá tính với đầy hoài bão thì các chị em đều "ý tưởng lớn gặp nhau" khi chọn sức khoẻ làm giá trị cốt lõi nuôi dưỡng tình yêu dành cho chính mình.

Vừa “sống chất” vừa biết trân quý sức khoẻ: Đây là cách con gái hiện đại tận hưởng cuộc sống - Ảnh 2.

Mỗi người đều có những định nghĩa tích cực riêng cho cụm từ "yêu bản thân" (Ảnh minh họa)

Biết cách nhìn sâu vào nội tâm, suy nghĩ tích cực, sống lành mạnh và cho bản thân được phép hết lòng vì lựa chọn của mình là những gì con gái hiện đại định nghĩa cho 3 từ "yêu bản thân".

… Đến học cách bảo vệ sức khoẻ cho một tương lai như ý

Tưởng chừng đã trang bị đầy đủ hành trang để có một cuộc sống trọn vẹn, nhưng sự thật là không phải cô gái nào cũng biết về vi rút HPV - nguyên nhân tiềm tàng đe doạ đến tương lai tươi sáng của phái nữ.

Bạn có biết, HPV là vi rút sinh u nhú ở người - nguyên nhân chính gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm, trong đó có ung thư cổ tử cung. Hằng năm, ở Việt Nam có khoảng 4.177 ca mắc mới và 2.420 ca tử vong do ung thư cổ tử cung gây ra (1). Chưa kể nếu được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, phụ nữ có thể phải cắt bỏ tử cung hay thậm chí là tử vong - tỷ lệ sống 5 năm của những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung ở giai đoạn cuối chỉ còn 17%. (2)

Vừa “sống chất” vừa biết trân quý sức khoẻ: Đây là cách con gái hiện đại tận hưởng cuộc sống - Ảnh 4.

Cùng phòng ngừa HPV để tự tin theo đuổi đam mê và làm điều mình muốn (Ảnh minh họa)

Ngoài ung thư cổ tử cung, vi rút HPV còn gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: ung thư hậu môn, ung thư âm đạo, mụn cóc sinh dục… (3) và có đến 80% phụ nữ nhiễm vi rút HPV ít nhất 1 lần trong đời, nhất là ở độ tuổi 20 - 30 (4).

Rõ ràng, những hậu quả do HPV gây ra có thể khiến nhiều dự định trong tương lai của các cô gái bị trì hoãn, tiêu tốn nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, khả năng sinh sản hay thậm chí là tính mạng của chúng ta. Chính vì vậy, phòng ngừa HPV ngay hôm nay để có thể yêu bản thân một cách trọn vẹn nhất cô gái nhé!

* Nội dung này được Hội Y học Dự phòng Việt Nam cung cấp và được MSD tài trợ vì mục đích giáo dục VN-HPV-00319 05052023.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

(1) https://moh.gov.vn/chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia/-/asset_publisher/7ng11fEWgASC/content/con-so-bao-ong-viec-phu-nu-mac-ung-thu-co-tu-cung-neu-khong-sang-loc-tiem-ngua-trong-50-nam-toi (truy cập 30/11/2020)

(2) https://www.cancer.net/cancer-types/cervical-cancer/statistics (truy cập 30/11/2020)

(3) Braaten KP et al.Human Papillomavirus (HPV), HPV-Related Diseases, and the HPV Vaccine, Rev Obstet Gynecol. 2008;1:2-10

(4) Hướng Dẫn Dự Phòng Và Kiểm Soát Ung Thư Cổ Tử Cung ban hành kèm theo Quyết định số: 2402/QĐ-BYT ngày 10 tháng 6 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm