Vừa lên sóng, MV animation của Nguyễn Trần Trung Quân đã bị tố đạo nhái ý tưởng concept lyrics video đăng YouTube từ năm 2019?

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 07:32 02/06/2020

Chỉ mới ra mắt không lâu, sản phẩm mới nhất của Nguyễn Trần Trung Quân đã bị cộng đồng mạng tố đạo nhái ý tưởng một video được đăng tải vào đầu năm 2019.

Mới đây, Nguyễn Trần Trung Quân đã có màn tái xuất đầu tiên trong năm 2020 với MV animation có tựa đề khá dài - "Anh Cần Thời Gian Để Trái Tim Mau Lành Lại". Được biết, lý do mà nam ca sĩ thực hiện một sản phẩm với concept animation là để "hâm nóng" trước khi tung ra phần 3 của "Tự Tâm". Không cầu kỳ đầu tư về mặt MV mà tập trung vào giọng hát, Nguyễn Trần Trung Quân không làm khán giả thất vọng khi mang đến một bản ballad "thấu tim" và đong đầy cảm xúc. 

Anh cần thời gian để trái tim mau lành lại - Nguyễn Trần Trung Quân

Tuy nhiên, ngay sau khi MV "Anh Cần Thời Gian Để Trái Tim Mau Lành Lại" lên sóng, sản phẩm của Nguyễn Trần Trung Quân lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của cộng đồng mạng.

Cụ thể, lần comeback này nam ca sĩ đã thực hiện cho mình phiên bản animation với hình ảnh chàng trai đang ngồi trên xe ô tô hoàn toàn cô độc, đi giữa màn đêm đầy tâm trạng. Cùng với đó, xuyên suốt MV chỉ có 1 khung hình duy nhất đã khiến cộng đồng mạng lập tức chỉ ra điểm tương đồng với video "Wish You Were Gay" - Billie Eilish (Vietsub + Lyrics) được đăng tải trên Youtube vào ngày 4/3/2019. 

[Vietsub + Lyrics] Wish You Were Gay - Billie Eilish

Vừa lên sóng, MV animation của Nguyễn Trần Trung Quân đã bị tố đạo nhái ý tưởng concept lyrics video đăng YouTube từ năm 2019? - Ảnh 3.

Video Vietsub được đăng tải vào ngày 4/3/2019.

Theo đó, đoạn clip Vietsub "Wish You Were Gay" được tài khoản Myynhh đăng tải trên Youtube lấy ý tưởng từ hình ảnh phim hoạt hình Paprika (Kẻ trộm giấc mơ) năm 2006, sau đó dựng thành clip để minh hoạ cho phiên bản Vietsub bản hit của Billie Eilish. 

Với hình ảnh cô gái ngồi trên xe ô tô, mở hờ cánh cửa sổ cùng mái tóc bay bay, cộng đồng mạng cho rằng đoạn clip này có rất nhiều điểm tương đồng với sản phẩm vừa ra mắt của Nguyễn Trần Trung Quân. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, có chăng, 2 đoạn clip này chỉ khác nhau về... giới tính của nhân vật trong clip còn từ concept cho đến trang phục đều giống hệt 90%. 

Concept MV của Nguyễn Trần Trung Quân...

... được cho là giống đến 90% ý tưởng video Vietsub "Wish You Were Gay" được đăng tải năm 2019.

Thế nhưng, ngoài những ý kiến trái chiều dành cho MV "Anh Cần Thời Gian Để Trái Tim Mau Lành Lại" thì một bộ phận khán giả khác lại cho rằng, concept này không quá mới lạ và việc trùng hợp là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Hiện tại, dù mới lên sóng nhưng sản phẩm comeback của Nguyễn Trần Trung Quân vẫn đang chia ra làm 2 luồng ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng. 

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, MV animation của Nguyễn Trần Trung Quân có đạo nhái ý tưởng hay không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm