Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung!

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 07/01/2018

Có khá nhiều những cặp đôi trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ bị khán giả phản đối kịch liệt, thậm chí là ghẻ lạnh vì thiếu sự tương tác và không tương xứng cả về ngoại hình lẫn diễn xuất.

Sự tương tác giữa nam chính và nữ chính luôn là một trong những yếu tố mấu chốt để tạo nên thành công của một tác phẩm truyền hình. Thực tế đã chứng minh, có không ít những bộ phim dù kịch bản tầm thường, nội dung chẳng mấy hấp dẫn nhưng vì cặp đôi chính quá "ngọt" và đáng yêu nên vẫn đạt được thành công ngoài mong đợi. Trong khi đó, lại có nhiều tác phẩm chất lượng sở hữu cốt truyện mới lạ mà vẫn bị người xem ngó lơ chỉ vì hai diễn viên chính không có phản ứng hóa học cần thiết.

Dưới đây là 8 cặp đôi màn ảnh Hoa Ngữ trong năm 2017 khiến khán giả thất vọng vì đóng chung phim với nhau mà cứ như người dưng nước lã, những phân cảnh lãng mạn gượng gạo và thiếu tự nhiên một cách rõ ràng.

1. Trần Hiểu – Tôn Lệ trong "Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn"

Công bằng mà nói, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn là một tác phẩm truyền hình chất lượng cao nổi bật trong năm 2017. Theo nhận định chung của người xem, bộ phim sở hữu một kịch bản lôi cuốn, hợp lý và nhiều bất ngờ. Khả năng diễn xuất của dàn diễn viên chính tương đối đồng đều, hầu như ai cũng đã thể hiện tốt vai trò của mình trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, bộ phim rõ ràng đã có thể trở nên hoàn hảo hơn nữa nếu một bộ phận khán giả không "ý kiến" về tình cảm của cặp đôi Châu Doanh (Tôn Lệ) – Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu).

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 1.

Nhiều khán giả cho rằng, Tôn Lệ và Trần Hiểu không đẹp đôi vì cách biệt tuổi tác quá rõ rệt

Ngay từ những hình ảnh quảng bá đầu tiên của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, khán giả đã tỏ ra tò mò về tương tác của cặp đôi chị em Tôn Lệ - Trần Hiểu. Nếu xét về mặt tuổi tác, ngoại hình lẫn phong thái diễn xuất, cả hai đều có sự chênh lệch rõ rệt. Chưa kể đến việc biên kịch của bộ phim cũng như muốn "tẩy chay" cặp đôi này khi liên tục để họ hiểu lầm nhau và số lượng các phân cảnh lãng mạn trong phim thì quá ít ỏi.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 2.

Số lượng những phân cảnh tình cảm giữa Tôn Lệ và Trần Hiểu trong phim chỉ đếm trên đầu ngón tay

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 3.

Kết phim, Trần Hiểu chỉ được hôn Tôn Lệ đúng một lần duy nhất!

Không chỉ có vậy, khán giả cảm thấy tiếc nuối cho tình yêu của Châu Doanh với nam thứ Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) - người đã đột tử ở tập 16 nhiều hơn là mối quan hệ của cô cùng "Tinh Di" Trần Hiểu. Các fan cho rằng, Hà Nhuận Đông và Tôn Lệ đứng bên nhau nhìn hài hòa và đẹp đôi hơn nhiều so với khi ở cạnh Trần Hiểu. Không những vậy, nhân vật Ngô Sính vốn là chồng của Châu Doanh. Hai người có với nhau nhiều khoảnh khắc "tình như cái bình".

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 4.

Nhờ diễn xuất quá tuyệt vời của Tôn Lệ, người xem cũng phần nào cảm nhận được tình cảm của Châu Doanh dành cho Thẩm Tinh Di. Nhưng có thế nào đi chăng nữa, dù chỉ xuất hiện trong 16 tập phim, "tình địch" Hà Nhuận Đông vẫn có phần thắng thế so với Trần Hiểu

2. Lộc Hàm – Cổ Lực Na Trát trong "Trạch Thiên Ký"

Nhắc đến Lộc HàmCổ Lực Na Trát trong Trạch Thiên Ký, khán giả sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh một cặp chị em nhan sắc xuất chúng nhiều hơn là hình tượng một đôi tình nhân. Nguyên do cũng bởi "Trường Sinh" Lộc Hàm sở hữu gương mặt quá đỗi thanh tú và thân hình thì hơi mỏng manh nên mới gây ra sự hiểu lầm nhẹ cho người xem.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 5.

Nhìn đi nhìn lại, nhìn tái nhìn hồi vẫn không thấy được đây là một cặp đang yêu nhau đến chết đi sống lại, dám phản lại cả ý trời?

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 6.

Có khán giả còn đùa rằng, nhìn hình ảnh này cứ ngỡ hai chị em đang dựa vai nhau để tâm sự, an ủi

Thêm nữa, đạo diễn cũng không chủ động tạo điều kiện để thúc đẩy tình cảm cho cặp đôi Trường Sinh (Lộc Hàm) – Từ Hữu Dung (Cổ Lực Na Trát) nên mới dẫn đến tình trạng nhiều khi người xem quên mất hóa ra họ đang yêu nhau. Cả một bộ phim huyền huyễn dài hơn 50 tập, Lộc Hàm chỉ "mi" nhẹ lên môi Cổ Lực Na Trát đúng một lần (Chưa kể nhiều cư dân mạng còn tinh ý soi ra hình như Lộc Hàm sử dụng thế thân). Thêm vào đó, dàn diễn viên phụ từ nam đến nữ đều thi nhau "tranh sủng" với nữ chính!

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 7.

Lộc Hàm và Cổ Lực Na Trát chắc chắn là một trong những cặp đôi màn ảnh tương tác kém nhất năm

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 8.

Tiểu đồ đệ Ngô Thiến còn được "ship" nhiệt tình với Lộc Hàm trên phim hơn là nữ chính Cổ Lực Na Trát

3. Trần Học Đông – Trịnh Sảng trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Trước khi đóng cặp với Trần Học Đông trong Hạ Chí Chưa Tới, "nữ hoàng thanh xuân" Trịnh Sảng cứ ngỡ mình là "đệ nhất thiên hạ đơ" không ai địch nổi. Gặp Trần Học Đông rồi mới hiểu thế nào là đẳng cấp "đơ" là mãi mãi, phong độ "diễn sâu" chỉ là nhất thời. Chàng "đơ" gặp nàng "đơ" và thế là khán giả được chiêm ngưỡng một bộ đôi "tạc tượng" hoàn hảo.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 9.

Phó Tiểu Tư và Lập Hạ do Trần Học Đông và Trịnh Sảng thể hiện trong "Hạ Chí Chưa Tới"

Thời lượng lên sóng với tư cách cặp đôi của hai người cũng vô cùng ít ỏi. Nếu có phân cảnh tay đôi, thì hầu như cũng chỉ nói vài câu thoại qua loa rồi thôi chứ tuyệt nhiên không hề có một cái ôm chặt hay nụ hôn sau nào đúng nghĩa cả.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 10.

Sự tương tác giữa cả hai thường mang đến cảm giác thiếu tự nhiên và gượng gạo

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 11.

Xem clip hậu trường, khán giả tá hỏa khi biết hóa ra Trần Học Đông và Trịnh Sảng không hề hôn nhau

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 12.

Đây có lẽ là cặp đôi được "đẩy thuyền" nhiều nhất trong phim

Chính vì lẽ đó, nên khán giả mới yêu thích cặp đôi Lập Hạ (Trịnh Sảng) – Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) hay Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông) - Lục Chi Ngang (Bạch Kính Đình) nhiều hơn.

4. Huỳnh Hiểu Minh – Tống Thiến trong "Thượng Cổ Tình Ca"

Vốn mang danh "con ghẻ", nên nhiều sao nam thường dính dớp "flop" thảm hại khi hợp tác chung với nữ diễn viên Tống Thiến (Victoria). Sau Phùng Thiệu Phong, đến lượt Huỳnh Hiểu Minh phải gánh chịu hậu quả. Tác phẩm chuyển thể Thượng Cổ Tình Ca của cặp đôi thất bại trên mọi phương diện, từ tỷ suất rating cho đến lượt xem online. Tất nhiên, "Xích Vân" Huỳnh Hiểu Minh và "Thanh Mịch" Tống Thiến cũng bị cho là diễn xuất không ăn ý.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 13.

Huỳnh Hiểu Minh trông tương đối "dừ" so với Tống Thiến

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 14.

Kịch bản thiếu hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến sự tương tác kém giữa cặp đôi

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 15.

Sau "Thượng Cổ Tình Ca", có lẽ Huỳnh Hiểu Minh sẽ không tái hợp tác với Tống Thiến

Sau bộ phim này, thiết nghĩ "giáo chủ" nên cẩn trọng hơn khi chọn lựa kịch bản, đặc biệt là bạn diễn. Chứ đừng để diễn xuất cùng bị kéo xuống đáy như trong Thượng Cổ Tình Ca!

5. Thịnh Nhất Luân – Địch Lệ Nhiệt Ba trong "Lý Huệ Trân Xinh Đẹp"

Sự "vô duyên" của cặp đôi Thịnh Nhất LuânĐịch Lệ Nhiệt Ba trong bộ phim Lý Huệ Trân Xinh Đẹp là một trường hợp rất khó giải thích. Rõ ràng, nếu xét về ngoại hình, cả hai đứng cạnh nhau trông chẳng khác gì Barbie và Ken phiên bản người thật. Ấy thế mà những phân cảnh tay đôi giữa "thái tử" Thịnh Nhất Luân và "Phượng Cửu" Địch Lệ Nhiệt Ba lại rất sống sượng.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 16.

Sự thất bại của "Lý Huệ Trân Xinh Đẹp" một phần cũng là do cặp đôi không có phản ứng hóa học đáng có

Càng thú vị hơn nữa khi sau Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, cả hai tiếp tục hợp tác với nhiều diễn viên khác thì tình hình lại hoàn toàn trái ngược. Trong Lệ Cơ Truyện, sự tương tác giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Trương Bân Bân tốt vượt cả mong đợi. Còn cặp đôi Mã Tư Thuần – Thịnh Nhất Luân trong Tướng Quân Tại Thượng thì dễ thương và đáng yêu khỏi bàn.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 17.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 18.

Chắc là do Địch Lệ Nhiệt Ba và Thịnh Nhất Luân không có duyên diễn chung với nhau

6. Mã Khả - Trương Hinh Dư trong "Tư Mỹ Nhân"

Kể từ sau thành công của Hoa Thiên Cốt, sự nghiệp của "Sát tỷ" Mã Khả có vẻ như tụt dốc không phanh. Trong năm 2017, nam diễn viên tái xuất màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang kinh phí "khủng" Tư Mỹ Nhân. Đáng tiếc là anh lại đóng cặp với "bình hoa di động" Trương Hinh Dư, cho nên bao tâm huyết liền đổ sông đổ bể.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 19.

"Khuất Nguyên" Mã Khả và "Mạc Sầu Nữ" Trương Hinh Dư là một trong những cặp đôi bị ghét của năm 2017

Bên cạnh sự yếu kém về diễn xuất thì còn nhiều nguyên nhân khách quan khiến cho bộ đôi màn ảnh Mã Khả - Trương Hinh Dư bị vạ lây. Một trong những lý do chính yếu là ở vấn đề kịch bản phim xuyên tạc sự thật lịch sử. Khán giả Hoa Ngữ đã hết sức phẫn nộ khi Tư Mỹ Nhân cải biên nội dung lộn xộn và biến những danh nhân lịch sử thành kẻ lụy tình, quên nước quên dân.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 20.

Chắc còn lâu nữa Mã Khả mới thoát được cái bóng Sát Thiên Mạch trong "Hoa Thiên Cốt"

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 21.

Trương Hinh Dư và Mã Khả không được khán giả ủng hộ

7. Trương Hàn – Giả Thanh trong "Truyền Kỳ Về Ông Trùm"

Trương Hàn và Giả Thanh trong Truyền Kỳ Về Ông Trùm ắt hẳn là cặp đôi màn ảnh "nhọ" nhất năm 2017. Đóng cặp với nhau, vào vai vợ chồng mà chưa một lần được diễn chung, chưa một lần được khớp thoại. Nghe thì có vẻ hoang đường nhưng đó lại là sự thật. Ban đầu, nữ chính của Truyền Kỳ Về Ông Trùm là diễn viên Hàn Quốc Goo Hye Sun. Tuy nhiên, vì lệnh cấm Hàn gắt gao mà đoàn làm phim phải thay thế cô bằng diễn viên Giả Thanh dù đã hoàn tất quá tình ghi hình, hậu kỳ.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 22.

Điều đó lý giải vì sao khi xem phim, khán giả cứ cảm thấy Giả Thanh và Trương Hàn như ở hai thế giới khác nhau

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 23.

Giả Thanh tự diễn và đọc thoại một mình, mọi thứ còn lại đều là kỹ xảo. Trong quá trình ghi hình, cô không hề gặp Trương Hàn

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 24.

Thôi thì hãy dành điểm 10 cho Giả Thanh – người con gái dũng cảm dám thay thế vị trí của Goo Hye Sun

8. Trương Nghệ Hưng – Trần Đô Linh trong "Cầu Hôn Đại Tác Chiến"

Tương tự như trường hợp của Trần Học Đông – Trịnh Sảng, bộ đôi trai xinh gái đẹp của Cầu Hôn Đại Tác Chiến cũng rơi vào trình trạng "đơ gặp đơ". Trương Nghệ Hưng và Trần Đô Linh dù sở hữu ngoại hình long lanh, sát với nguyên tác nhưng lại khiến khán giả hết sức thất vọng. Suốt cả phim, cặp đôi chẳng hề có lấy một phân cảnh lãng mạn, tình cảm đúng nghĩa. Tất cả chỉ như một sự dàn dựng, gượng ép đầy khiên cưỡng.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 25.

Cặp đôi có ngoại hình rất xứng, chỉ tiếc là diễn xuất chưa tới và còn thiếu nhiều kinh nghiệm

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 26.

Vừa kém duyên lại kém tình, đây là 8 cặp đôi gây buồn ngủ nhất phim Trung! - Ảnh 27.

Đây đích thị là cặp đôi gây buồn ngủ nhất năm!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm