Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 18/12/2017

Sự căng thẳng trong gian bếp đã khiến Lý Quí Khánh và Pha Lê đi đến thất bại và ra về trong tập 9 "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng".

Tập 9 "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng" chứng kiến cuộc so tài của 4 nghệ sỹ nằm trong bảng đấu đầu tiên thuộc top 10, đó là nhà thiết kế Lý Quí Khánh, ca sĩ Pha Lê, diễn viên Đức Hải và siêu mẫu Thu Hằng.

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 1.

Để cho phần chọn đội không còn mang tính chất may mắn hay ngẫu nhiên thì tuần này, cả 4 thí sinh sẽ thực hiện thử thách pha nước trái cây (chanh hoặc cam) và người chiến thắng sẽ có cơ hội chọn đồng đội cho mình. Lý Quí Khánh trong thử thách này tỏ ra áp đảo các đối thủ còn lại khi anh đã pha được ly nước cam có vị hoàn hảo nhất và chinh phục hoàn toàn vị giác của giám khảo Tịnh Hải "Ly số 2 (của Lý Quí Khánh) rất tròn giữa vị ngọt và vị chua, đúng định lượng và cân bằng".

Dù là người chiến thắng và có lợi thế chọn đồng đội nhưng có lẽ Lý Quí Khánh đã gây bất ngờ khi quyết định chọn ca sĩ Pha Lê về chung đội vì theo anh: "Các thao tác chuẩn bị, sơ chế của chị Lê rất là tốt và chị Pha Lê là người có thể hỗ trợ những điểm yếu và thiếu sót của Khánh". Như vậy, Đội đỏ của Lý Quí Khánh và Pha Lê sẽ đối đầu với Đội xanh của siêu mẫu Thu Hằng và diễn viên Đức Hải.

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 2.

Theo bốc thăm, Đội đỏ sẽ phải nấu hai món, nguyên liệu của món chính là ức gà và nguyên liệu bắt buộc trong món tráng miệng là trứng gà. Trong khi đó, Đội xanh cũng phải nấu hai món gồm món chính và món tráng miệng, nguyên liệu của món chính là cá hồi còn nguyên liệu bắt buộc trong món tráng miệng là trứng gà. Mỗi đội sẽ phải nấu cho 15 thực khách, gồm 3 vị giám khảo và 12 sinh viên nội trú. Hai đội có 120 phút để lấy nguyên liệu, dụng cụ và chế biến.

Đúng với những gì Lý Quí Khánh chia sẻ từ ban đầu, khi về chung đội thì Pha Lê sẽ là bếp phó và hỗ trợ anh trong việc sơ chế. Và dường như việc không thành thạo các món Âu khiến Pha Lê giao hết tất cả trọng trách chọn món cho đồng đội và đây thực sự là một rủi ro lớn. Theo đó, Đội đỏ sẽ thực hiện hai món đó là Gà sốt cam và Bánh Flan lá dứa đều theo ý tưởng của Lý Quí Khánh.

Dù có lúc cũng cố gắng giao tiếp và trêu chọc đồng đội nhưng phần lớn thời gian, Lý Quí Khánh lại tỏ ra lấn át và không để tâm gì đến cảm xúc của Pha Lê. Không chỉ liên tục yêu cầu Pha Lê làm các việc nặng như nghiền khoai, chặt dừa, Lý Quí Khánh còn khá "cứng đầu và bảo thủ" khi từ chối trả lời những câu hỏi của đồng đội. Không ai hiểu ý ai, mâu thuẫn đã được đẩy lên cao trào khi Lý Quí Khánh thốt lên: "Trong cuộc đời mình đôi lúc cũng có những lựa chọn sai lầm". Cô bật khóc và rời khỏi khu vực ghi hình. Lý Quí Khánh cũng không hề biết Pha Lê đã rời đi từ lúc nào và nhờ có giám khảo Tịnh Hải chia sẻ và động viên nên mọi thứ mới trở nên nhẹ nhàng hơn.

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 3.

Lý Quí Khánh khá cứng đầu

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 4.

Pha Lê dù rất mạnh mẽ nhưng cũng không tránh khỏi việc bị tổn thương

Khác với Đội đỏ, các thành viên của đội xanh có vẻ… bình đẳng hơn khi Thu Hằng và Đức Hải có sự phần chia công việc rõ ràng. Theo đó, Thu Hằng sẽ nấu món chính là Cá hồi áp chảo sốt cà ri, còn Đức Hải sẽ phụ trách món tráng miệng - Bánh cà rốt. Tuy vậy, sự độc lập trong công việc cũng khiến cả hai thiếu sự trao đổi và hỗ trợ lẫn nhau. Thế nên, khi Thu Hằng gấp rút và tập trung hoàn thành món ăn, nhưng khi nhìn sang món tráng miệng của Đức Hải, nữ siêu mẫu hoàn toàn thất vọng vì: "Anh Hải vẫn lọ mọ với cái khuôn và hơn 1 tiếng mà vẫn chưa xong cái bánh".

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 5.

Đội xanh cũng gặp mâu thuẫn nhưng không làm ảnh hưởng nhiều tới thành quả cuối cùng

Sau khi 12 bạn sinh viên nội trú và 3 giám khảo thử món thì phần lớn đều thích sự kết hợp hoàn hảo 2 món ăn của Đội xanh, đó là Cá hồi áp chảo sốt cà ri và Bánh cà rốt. Điều này dẫn đến Đội xanh của siêu mẫu Thu Hằng và diễn viên Đức Hải đã chiến thắng áp đảo Đội đỏ của Pha Lê và Lý Quí Khánh với tỷ số bình chọn 11 – 4.

Dù mỗi người đã phân chia là sẽ nấu một món nhưng Thu Hằng vẫn cảm thấy tủi thân vì không được diễn viên Đức Hải hỗ trợ nhiều. Rồi những cảm xúc và áp lực dồn lại khiến cô không thể kìm được nước mắt khi nghe giám khảo Tuấn Hải công bố Đội xanh chiến thắng. Điều này đồng nghĩa với việc Lý Quí Khánh và Pha Lê phải nói lời tạm biệt gian bếp của Vua đầu bếp trong tiếc nuối.

Chia sẻ trước khi rời khỏi căn bếp, ca sĩ Pha Lê cho biết: "Dừng lại không phải là chuyện làm Lê buồn mà Lê không được làm gì cho sự dừng lại của mình, nếu hôm nay Lê được nấu thì Lê sẽ đỡ cảm thấy buồn vì ít ra còn được nấu mà hôm nay thì Lê không được nấu". Dù là bếp trưởng và nấu chính nhưng sai lầm trong chọn món và chọn đồng đội đã khiến Lý Quí Khánh phải ra về. Anh chia sẻ: "Rất tiếc vì trong bữa ăn mà không thể làm hài lòng thực khách thì đó là thiếu sót của đầu bếp, Khánh xin rút kinh nghiệm phải nghiên cứu kỹ các thực khách để đưa ra những món ăn phù hợp".

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 6.

Vua đầu bếp: Lý Quí Khánh - Pha Lê ra về sau màn thi đấu căng thẳng, đầy nước mắt - Ảnh 7.

Lý Quí Khánh và Pha Lê ra về

Tập 10 của "Vua đầu bếp: Người nổi tiếng" với màn tranh tài của 6 thí sinh là siêu mẫu Hoàng Long, ca sĩ Kiwi Ngô Mai Trang, diễn viên An Nguy, ca sĩ Song Luân, siêu mẫu Hà Anh, MC – Diễn viên Thanh Vân Hugo sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 tối Chủ nhật, ngày 24/12/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm