Vừa cưới nhau được 48 ngày, bi kịch đau đớn đã ập đến với cặp đôi đồng tính kết hôn đầu tiên tại Úc

Skye, Theo Helino 15:04 09/03/2018

Chẳng ai có thể ngờ rằng, chỉ hơn một tháng sau khi kết hôn, cặp đôi Jo Grant và Jill Kindt đã phải chia lìa nhau khi bà Jo Grant lâm trọng bệnh và qua đời.

Theo BBC đưa tin, cặp đôi kết hôn đồng tính đầu tiên tại nước Úc đã không thể cùng nhau đi tới cuối cuộc đời khi một trong hai người đã qua đời vì trọng bệnh, chỉ 48 ngày sau lễ thành hôn của họ.

Vào ngày 15/12/2017, cô Jo Grant đã kết hôn với người yêu Jill Kindt sau mối tình 8 năm hạnh phúc. Họ đã có một buổi tiệc cưới ấm áp, gần gũi với sự góp mặt của nhiều thành viên trong gia đình và bạn bè tại khu vực Sunshine Coast, bang Queensland, Úc. Buổi tiệc diễn ra chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi nước Úc chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, trở thành quốc gia thứ 26 trên thế giới. 

Vừa cưới nhau được 48 ngày, bi kịch đau đớn đã ập đến với cặp đôi đồng tính kết hôn đầu tiên tại Úc - Ảnh 1.

Hai người đã kết hôn với nhau vào ngày 15/12/2017; chỉ hơn một tháng trước khi cô Jo qua đời.

Tuy nhiên, đây là một trường hợp ngoại lệ khi đáng nhẽ ra, đám cưới phải chờ 30 ngày sau khi đạo luật mới được thi hành. Vì biết rằng bệnh tình của cô Jo đã chuyển nghiêm trọng, ai cũng mong rằng họ có thể thành hôn nếu chẳng may ai đó phải rời khỏi cõi đời.

"Jo và Jill đã được chấp thuận làm lễ cưới và đăng ký trong một ngày, sau khi tòa án cho phép như một ngoại lệ", luật sư Yvette D'Ath cho biết. 

Mẹ của Jo, bà Sandra tin rằng, đám cưới sẽ khiến sức khỏe con gái mình tốt hơn, đủ để giúp cô Jo có thể hưởng trọn mùa giáng sinh vui vẻ bên gia đình. 

Vừa cưới nhau được 48 ngày, bi kịch đau đớn đã ập đến với cặp đôi đồng tính kết hôn đầu tiên tại Úc - Ảnh 2.

Đám cưới hạnh phúc nhưng cuối cùng, 2 người vẫn phải chia ly.

Nhưng niềm vui đó cũng không được dài lâu. Vì sức khỏe giảm sụt, cô Jo Grant đã qua đời sau đó không lâu, vào ngày 30/1 - gần 50 ngày sau khi 2 người làm lễ kết hôn. Cặp đôi cô Jo - Jill là một trong 159 cặp đôi đã tổ chức đám cưới tại bang Queensland kể từ khi luật hôn nhân đồng tính được thông qua tại Úc.

Vừa cưới nhau được 48 ngày, bi kịch đau đớn đã ập đến với cặp đôi đồng tính kết hôn đầu tiên tại Úc - Ảnh 3.

Ngày 30/1/2018; cô Jo đã qua đời.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm