Vừa bước qua tuổi 19, tôi đã tự lo học phí mà lại có tiền tiết kiệm nhờ bán hàng online

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/11/2021

Kinh doanh online giờ chẳng hề khó khi đã được hỗ trợ “tận răng” từ khâu nhập hàng, quản lý đến bán hàng thế này các nàng ạ.

Mình là một nữ sinh viên từ Cao Bằng mới lên Hà Nội học 1 năm. Hồi mới lên dù chuẩn bị tinh thần kĩ lắm nhưng vẫn còn bỡ ngỡ, đặc biệt là về khoản thu chi mỗi tháng. Dù đã tiết kiệm nhưng các chi phí vẫn đội lên mà mình cực kì ngại phải xin tiền bố mẹ.

Sẵn tiện có chút kinh nghiệm bán hàng nhỏ lẻ từ lớp 12, mình quyết tâm học theo các bạn để tự kinh doanh online. Vốn ban đầu chẳng nhiều nhặn gì, cũng không rõ phải bắt đầu từ đâu, tìm nguồn hàng thế nào cho rẻ, quản lý sao để không phải "hoa mắt chóng mặt"...

Vậy là trong mấy tháng đầu tiên, mình vẫn chưa có kết quả ưng ý. Chi phí vận hành cứ dần tăng cao, nhập hàng ít nên chiết khấu thấp, phí ship chẳng rẻ rúng gì, phải ra tận bến xe lấy hàng về. Tiết kiệm từng chút một nhưng cuối tháng tổng hợp doanh thu, lời lãi vẫn chẳng thấy đâu.

Vừa bước qua tuổi 19, tôi đã tự lo học phí mà lại có tiền tiết kiệm nhờ bán hàng online - Ảnh 1.

Công cuộc kinh doanh tự thân của mình "lên hương" từ khi biết đến KiotPro

Mãi đến một ngày, mình được chị bạn chơi cùng giới thiệu cho KiotPro - một hệ thống trung gian, kết nối trực tiếp và cung cấp hàng giá sỉ cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ như mình. Từ đó trở đi, công việc của mình thuận lợi hơn, lợi nhuận tăng liên tục. Giờ mình không những tự lo được học phí, có tiền tiết kiệm mà mỗi tháng còn gửi về cho bố mẹ một khoản nho nhỏ nữa.

Buôn bán, nhập hàng đều thuận lợi nhờ KiotPro

Từ khi dùng KiotPro, công việc của mình thuận lợi hơn hẳn vì nguồn hàng luôn có sẵn, nhập hàng dễ dàng lại thường xuyên có chiết khấu cao, tiết kiệm 10 - 15% so với các nguồn bên ngoài là chuyện thường. Cái hay nhất là nguồn hàng của KiotPro luôn đảm bảo về nguồn gốc, đến từ các thương hiệu lớn nên nhập về bán rất yên tâm, không sợ bị "bóc phốt".

Vừa bước qua tuổi 19, tôi đã tự lo học phí mà lại có tiền tiết kiệm nhờ bán hàng online - Ảnh 2.

Ngoài ra, mình còn thấy hay ở chỗ ít khi gặp tình trạng khan hiếm nguồn hàng, không phải "tranh giành" hàng với các bên bán lẻ khác. Ban đầu mình chỉ thử nhập về số lượng ít thôi mà vẫn thấy giá rẻ, chiết khấu cao, nếu chăm lên săn sale có khi còn giảm đến 25 - 30%.

Nhập hàng từ KiotPro đơn giản như đi chợ lại hay có khuyến mãi giảm sâu, tới 20 - 30% cũng là chuyện thường

Nguồn hàng đa dạng, quản lý đơn giản, ship hàng tận nơi

KiotPro có nguồn hàng rất đa dạng, đến từ hơn 800 thương hiệu trong nước và quốc tế. Các sản phẩm luôn được đảm bảo nguồn gốc, chất lượng, cam kết không có hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt với các mặt hàng mỹ phẩm chính hãng mà giá hấp dẫn, không phải tự đi tìm nguồn xách tay và tránh được rủi ro khi gửi hàng từ nước ngoài về Việt Nam.

Vừa bước qua tuổi 19, tôi đã tự lo học phí mà lại có tiền tiết kiệm nhờ bán hàng online - Ảnh 4.

KiotPro còn hỗ trợ "tận răng" khi lo luôn cả khoản vận chuyển hàng. Sau vài tháng dùng, mình thấy họ luôn giao đúng hẹn, gửi đến tận nhà mà mỗi lần nhập hàng chỉ cần đạt đủ 3 triệu là đã được miễn phí vận chuyển, tiết kiệm được bao nhiêu chi phí đấy!

Nhập hàng xong, mình cũng dùng luôn ứng dụng KiotViet để quản lý nguồn hàng. Trong này sẽ lưu lại mọi đơn hàng bạn tạo trên KiotPro và cho phép tạo thêm danh mục sản phẩm bên ngoài, quản lý, đánh dấu số lượng hàng còn trong kho... rất tiện. Hồi còn "chiếu mới" mình toàn phải ghi chép sổ sách, tự nhập vào máy tính chóng cả mặt mà vẫn nhầm lẫn như cơm bữa, giờ đỡ nhiều rồi.

Vừa bước qua tuổi 19, tôi đã tự lo học phí mà lại có tiền tiết kiệm nhờ bán hàng online - Ảnh 5.

Từ ngày có KiotPro lo từ A đến Z, mình rảnh nhiều thời gian hơn cho khâu chăm sóc khách hàng, giữ chân khách cũ và thu hút khách mới hiệu quả hơn đáng kể. Các công đoạn quản lý hàng, thời gian và chi phí đều giảm đi mà lợi nhuận lại tăng. Giờ mình tự tin tung cả khuyến mãi, ưu đãi cho khách mà không lo ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận cuối kỳ. Vài tháng trước mỗi ngày mình "nổ" được chục đơn là nhiều, giờ đã phải thuê thêm nhân viên về kiểm kê, đóng hàng mới kịp tay. Có những ngày sale lớn cả trăm đơn đổ về, đầu tắt mặt tối từ sáng đến đêm nhưng trong lòng vui lắm.

Từ ngày có KiotPro, công việc của mình thuận lợi hơn hẳn, nhập hàng vừa nhanh vừa tiện lại hay có ưu đãi, chiết khấu

Hiện tại, KiotPro đang cung cấp hàng hóa trong lĩnh vực mẹ bé và mỹ phẩm là chính, nhưng theo mình biết thì hệ thống này sẽ sớm mở rộng sang nhiều ngành hàng khác nhằm thu hút các nhà bán lẻ mới. Nếu muốn tăng thu nhập trong thời kì khó khăn này, các bạn nên thử sức với KiotPro ngay đi, biết đâu lại sớm "đổi đời" như mình thì sao?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm