Vụ xét xử mẹ nữ sinh giao gà cùng đồng phạm: Vợ chồng Vì Văn Toán phản nhau trước toà

Ngọc Thắng, Theo Nhịp Sống Việt 13:40 27/11/2019

Tại tòa, Vì Thị Thu kháng cáo, khẳng định không mua ma túy của Bùi Văn Công. Tuy nhiên, Vì Văn Toán (chồng Thu) khẳng định vợ mình có mua hai bánh ma túy của Công với giá 300 triệu.

Ngày 27/11, tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên) cùng 4 đồng phạm trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Đôi vợ chồng đồng phạm của mẹ nữ sinh giao gà phản nhau trước tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Hiền sáng nay tại tòa.

Trong phiên xét xử buổi sáng, bị cáo Trần Thị Hiền vẫn khẳng định mình bị oan. Trả lời trước tòa, Hiền cho rằng mình bị oan, không có quen biết với bị cáo Công, bị cáo Lường Văn Hùng.

Trong phiên xét xử sáng nay, bị cáo Vì Thị Thu bất ngờ kháng cáo, cho rằng lời khai trước đó của mình là không đúng.

Ban đầu Thu thừa nhận như cáo trạng truy tố. Theo đó, bị cáo này có tham gia với Công, Toán, Hùng trong việc mua bán trái phép chất ma túy.

Đôi vợ chồng đồng phạm của mẹ nữ sinh giao gà phản nhau trước tòa - Ảnh 2.

Vì Thị Thu tại phiên xét xử sáng nay.

Tuy nhiên ngay sau đó bị cáo Thu lại phủ nhận không mua bán ma tuý với Công mà chỉ mua bán với Toán (chồng mình). Thu nói: "Bị cáo bị cán bộ ép cung nên mới khai như vậy. Bị cáo 5 ngày 5 đêm không được ngủ, bị cáo chỉ xin đi vệ sinh vào buổi sáng và buổi tối thôi, bị cáo rất mệt mỏi. Bị cáo chỉ bán 4 viên hồng phiến vào ngày 9/2".

Trước lời khai phản cung của Vì Thị Thu, chủ toạ phiên toà đã gọi Vì Văn Toán (chồng Thu) đối chất lời khai. Bị cáo Toán khai không rõ thời gian nhưng Lường Văn Hùng và Công có đến nhà bị cáo để sử dụng chất ma tuý.

Đôi vợ chồng đồng phạm của mẹ nữ sinh giao gà phản nhau trước tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Vì Văn Toán.

Sau đó, Công và Lường Văn Hùng có mua 2 bánh heroin từ Vì Thị Thu. Bị cáo Toán khẳng định lời khai của mình là đúng, không ai ép buộc.

"Vợ bị cáo đã bán trực tiếp cho Bùi Văn Công với giá 150 triệu/bánh. Thời điểm mua bán vào buổi trưa ở phòng khách của nhà bị cáo, Hùng, Công có thử ma tuý và Hùng nói là được" - bị cáo này khẳng định.

Khi nghe lại lời khai của bị cáo Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng, bị cáo Toán xác nhận 2 lời khai của Công và Hùng là đúng.

Đôi vợ chồng đồng phạm của mẹ nữ sinh giao gà phản nhau trước tòa - Ảnh 4.

Hình ảnh buổi xét xử hôm nay.

Tuy nhiên khi gọi lên bục khai báo, bị cáo Vì Thị Thu tiếp tục khẳng định không mua bán 2 bánh heroin. Bên cạnh đó, bị cáo Thu tiếp tục khai rằng tại cơ quan điều tra bị cáo bị ép cung.

HĐXX phải nhắc nhở bị cáo Thu nếu thành khẩn thì bị cáo sẽ được sự khoan hồng của pháp luật. Tuy nhiên, bị cáo Thu tiếp tục khẳng định đã nghe lời khai của Hùng, Toán nhưng lời khai này là không đúng. "Bị cáo bị công an Điện Biên ép cung và đánh"- bị cáo này khai.

Tiếp đến HĐXX mời luật sư bào chữa cho Thu lên để tham gia tố tụng, luật sư này cho biết đã tham gia lấy lời khai của Thu cùng với cơ quan tố tụng. Đồng thời, luật sư này công bố lời khai như cáo trạng đã công bố là Thu đã bán 2 bánh heroin cho Bùi Văn Công.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm