Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm

PV, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 27/11/2019

Không được vào trong để theo dõi phiên xét xử, hàng chục người dân xúm đông xúm đỏ, chen chúc nhau phía ngoài cửa phòng xử dùng điện thoại để livestream lên mạng xã hội.

Sáng nay (27/11), TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử đối với bị cáo Trần Thị Hiền cùng 4 đồng phạm trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy, bao gồm: Vì Thị Thu - Vì Văn Toán (cùng SN 1982), Bùi Văn Công (SN 1975) và Lường Văn Hùng (SN 1991). Các bị cáo cùng trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Theo cơ quan điều tra, Trần Thị Hiền được xác định là 1 mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy.

Bị cáo Hiền cũng chính là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên - nữ sinh giao gà bị hiếp dâm và sát hại tại Điện Biên. Thời điểm đó, Hiền đã lọt vào vòng ngắm của cảnh sát khi có nhiều lời khai báo không trung thực, hành tung mờ ám trong vụ sát hại chính con gái ruột của mình.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sáng 27/11.

Phiên tòa xét xử Trần Thị Hiền và đồng bọn trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy được mở công khai, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương. Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tập trung tại TAND tỉnh Điện Biên chờ các bị cáo được áp giải tới. Trong quá trình xét xử, do không được phép vào bên trong để theo dõi, rất đông người chen chúc nhau phía ngoài cánh cửa phòng xử, dùng điện thoại di động để chụp ảnh, livestream lên mạng xã hội.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 2.

Những diễn biến trong phiên tòa được người dân livestream lên MXH.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 3.

Hàng chục người chen chúc nhau để có vị trí livestream tốt nhất.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 4.

Cảnh tượng đông đúc bên ngoài cánh cửa phòng xử án.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 5.

Ai nấy đều rất tò mò với những diễn biến trong phiên xét xử.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 6.

Không gian chật hẹp khiến người dân phải chen chúc nhau mới có thể theo dõi.

Chùm ảnh: Người dân chen chúc bên ngoài tòa án để livestream phiên xét xử mẹ nữ sinh giao gà và đồng phạm - Ảnh 7.

Người dân vừa livestream, vừa xôn xao bàn tán về vụ án.

Theo tài liệu tố tụng, vào khoảng giữa tháng 5/2017, Trần Thị Hiền đi tìm mua gà. Người phụ nữ này tìm đến nhà Bùi Văn Công (SN 1975). Sau một hồi chào hỏi, giới thiệu họ tên, địa chỉ, Hiền phát hiện Công là đối tượng nghiện ma túy nên lân la hỏi Công có bán ma túy không?

Hiền nói, nếu Công có ma túy bán thì sẽ mua 4 bánh. Công cũng thẳng thắn đặt vấn đề "nếu Hiền trả giá 160 triệu đồng/01 bánh thì Công sẽ tìm mua heroin về bán cho Hiền". Hiền nhất trí và hẹn ngày quay lại.

Do trước đó, Công quen biết Vì Thị Thu nên đã nảy ra ý định sẽ hỏi Thu có ma túy bán không. Nếu có, Công sẽ mua ma túy của Thu về bán "kênh" lên cho Hiền để kiếm lời.

Thực tế, Công đã nhanh chóng phóng xe máy đến nhà Thu đặt mua 04 bánh heroin với giá 150 triệu đồng/01 bánh. Thu đồng ý và hẹn vài ngày sau sẽ có.

Sau đó, người đàn bà này đi lên khu vực biên giới Việt – Lào để tìm mua "hàng cấm". Thu lân la làm quen một người đàn ông người Lào, khoảng 40 tuổi (người này không cho biết tên) để mua ma túy, nhưng hàng chưa có sẵn, người đàn ông hẹn Thu đúng 8 ngày nữa quay lại.

Đúng hẹn, Thu quay trở lại gặp người đàn ông Lào nhưng chỉ mua nợ được 2 bánh heroin với giá 90 triệu đồng/01 bánh. Số hàng này sau đó được chuyển cho Công, Công chuyển cho Trần Thị Hiền.

Thời điểm Công đi đến nhà Thu lấy hàng đã rủ Lường Văn Hùng (SN 1991) đi cùng, hứa sẽ chia tiền lãi.

Trần Thị Hiền nhận ma túy từ Công, mới trả được 290 triệu đồng, xin nợ lại 30 triệu đồng.

Tại cáo trạng thể hiện, Trần Thị Hiền khai không mua bán ma túy với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Hiền cũng không quen biết ai có tên như trên. Nhưng kết quả điều tra đủ căn cứ xác định Hiền có mua ma túy với Công và Hùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày