Vụ việc gây phẫn nộ: Bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm vì thường xuyên bị mẹ cho uống sữa bột pha với nước ngọt có ga

AB, Theo Phụ nữ mới 14:45 26/05/2024

Cách chăm sóc sai lầm của bà mẹ này dẫn đến cái chết của cô con gái 4 tuổi.

Tamara Banks, một người phụ nữ 41 tuổi đến từ Ohio (Mỹ), đã bị tuyên án vào hôm 24/5 với cáo buộc ngộ sát dẫn tới cái chết của con gái 4 tuổi Karmity Hoeb vào đầu năm 2022. Án phạt dành cho Tamara không được tiết lộ cụ thể nhưng New York Post cho biết con số này không dưới 9 năm tù.

Christopher, chồng của Tamara, cũng bị cáo buộc ngộ sát. Án phạt của người đàn ông này sẽ được tuyên vào ngày 11/6 tới.

Vụ việc gây phẫn nộ: Bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm vì thường xuyên bị mẹ cho uống sữa bột pha với nước ngọt có ga - Ảnh 1.

Vợ chồng Tamara. Ảnh: CLPD

Sau khi vụ án liên quan đến Tamara được đưa ra ánh sáng, nhiều người không khỏi phẫn nộ với cách nuôi con của vợ chồng cô này.

Theo công tố viên, Tamara thường xuyên cho con gái ăn những bữa ăn kinh hoàng, bao gồm sữa bột pha với một loại nước ngọt có ga. Khi cô bé đến tuổi cai sữa, bà mẹ trên vẫn duy trì món ăn này.

Một chai nước ngọt loại Tamara dùng để pha cho con bao gồm 77 gram đường. Trong khi đó, chuyên gia khuyến cáo trẻ em chỉ nên đưa vào cơ thể ít hơn 24 gram đường mỗi ngày.

Hành động trên của Tamara được cho là nguyên nhân dẫn tới việc cô bé Karmity bị mắc tiểu đường, hàm răng bị sâu. Báo cáo cho biết cô bé đã gặp vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng trong nhiều ngày nhưng không được chữa trị. Phải đến khi Karmity ngừng thở, cặp vợ chồng mới chịu gọi cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi nhập viện, cô bé bị xác định đã chết não do biến chứng tiểu đường, qua đời vào tháng 1/2022.

Vụ việc gây phẫn nộ: Bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm vì thường xuyên bị mẹ cho uống sữa bột pha với nước ngọt có ga - Ảnh 2.

Tamara khi ra tòa mới đây. Ảnh: USA Today

Vụ việc gây phẫn nộ: Bé gái 4 tuổi tử vong thương tâm vì thường xuyên bị mẹ cho uống sữa bột pha với nước ngọt có ga - Ảnh 3.

Nạn nhân là bé gái 4 tuổi có tên Karmity. Ảnh: EC

“Đây là một trong những vụ án đau lòng nhất mà tôi từng gặp”, Clay Tharp - Công tố viên quận Clermont - chia sẻ. “Cô bé không đáng phải rơi vào tình cảnh như thế”.

Tamara lập luận bản thân không biết cách nuôi con đúng cách nhưng lập luận này bị bác bỏ. Trong quá khứ, cô ta từng mất một người con vì tiểu đường bởi thực đơn tương tự. Công tố viên cho rằng Tamara đáng lẽ phải rút ra kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Tamara có bác sĩ riêng và cô ta hoàn toàn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về các vấn đề của con.

“Không dễ để trở thành những người cha người mẹ tốt nhưng ít nhất bạn cũng phải là những bậc cha mẹ bình thường. Không thể lấy lý do bản thân không biết phải làm gì để trốn tránh”, công tố viên khẳng định trong phiên tòa hôm 24/6.

Nguồn: New York Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày