Vũ trụ kinh dị The Conjuring hóa ra cực kì dễ hiểu theo lời giải thích của cha đẻ chị Valak

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 20:14 27/08/2018

Nhà sản xuất James Wan của phim kinh dị "The Nun" (Ác Quỷ Ma Sơ) đã góp phần làm rõ thêm về dòng thời gian trong vũ trụ kinh dị The Conjuring dành cho những ai đang "lơ tơ mơ" về thế giới của chị Valak.

Bộ phim The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) của đạo diễn Corin Hardy ra mắt tới đây sẽ là phần ngoại truyện tiếp theo mở rộng vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring mà James Wan đã có công sáng lập từ năm 2013. Nếu như khán giả đã quá quen thuộc với các cột mốc và dấu ấn của vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe - MCU) thì vũ trụ kinh dị của the Conjuring vẫn là một khái niệm khá mới mẻ dù đã có 4 phim ra mắt.

Vũ trụ kinh dị The Conjuring hóa ra cực kì dễ hiểu theo lời giải thích của cha đẻ chị Valak - Ảnh 1.

Trong video giới thiệu cho The Nun mới đây, các nhà làm phim sẽ giải thích cho khán giả về dòng thời gian của vũ trụ kinh dị này:

Video giải thích dòng thời gian trong vũ trụ kinh dị The Conjuring

Vũ trụ kinh dị The Conjuring hóa ra cực kì dễ hiểu theo lời giải thích của cha đẻ chị Valak - Ảnh 3.

Dù đã được biết tới từ năm 1979 qua tác phẩm The Amityville Horror, thế nhưng phải tới năm 2013 sau thành công của The Conjuring và nhất là nhận ra tiềm năng của các vũ trụ điện ảnh như MCU, James Wan và các đồng nghiệp mới bắt tay thực hiện thế giới kinh dị quỷ ám này.

Vũ trụ kinh dị The Conjuring sắp xếp theo mốc thời gian phim:

The Nun (1952)

Annabelle: Creation (1955)

Annabelle (1970)

The Conjuring (1971)

The Conjuring 2 (1977)

4

Có thể thấy mặc dù được chọn để mở đầu vũ trụ kinh dị, nhưng các sự kiện trong The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) không phải là đầu hay cuối câu chuyện, mà đóng vai trò là trung gian để phát triển các phần hậu truyện, ngoại truyện kéo dài trong hơn 2 thập kỷ. Thật thú vị khi biết rằng Valak chỉ là một nhân vật phụ trong The Conjuring 2 nhưng sau khi thấy dân tình thích thú với chị ma sơ này quá nên James Wan và đồng sự quyết định làm hẳn một phim cho chị.

Vũ trụ kinh dị The Conjuring hóa ra cực kì dễ hiểu theo lời giải thích của cha đẻ chị Valak - Ảnh 5.

The Nun không chỉ giải thích gia thế của chị Valak, mà còn có thể là tiền đề của The Conjuring 3.

Theo đó, The Nun sẽ là phần phim có bối cảnh cũ nhất 20 năm trước khi án mạng trong The Conjuring 2 xảy ra. Năm 1952 một thầy tu Công giáo và nữ tu được Vatican cử đến Tu viện Carta điều tra một vụ tự tử bí ẩn. Chính tại đây nguồn cơn về con quỷ Valak sẽ được hé lộ. The Nun không chỉ lý giải nguồn gốc của thực thể ma quỷ này, mà còn sẽ cài cắm những chi tiết liên hệ tới The Conjuring 3.

Trailer của "The Nun" (Ác Quỷ Ma Sơ)

Dù không đạo diễn The Nun, nhưng James Wan vẫn sẽ giữ vị trí sản xuất. Phim về chị ma Valak sẽ ra mắt khán giả Việt vào ngày 7/9 tới đây, còn The Conjuring 3 dự kiến ra mắt vào ngày 3/7/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm