Vụ triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế: Người nắm vai trò "cốt tử" từng là học sinh giỏi Quốc gia và Olympic tin học

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 15:55 13/02/2020

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa tiến hành triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game "đế chế". Từng là học sinh gỏi Quốc gia và Olympic tin học, Trần Ngọc Anh là người lập trình và quản lý toàn bộ hệ thống đánh bạc nghìn tỷ này.

Ngày 12/2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố Phí Văn Huấn (SN 1981, trú phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) và 55 bị can liên quan đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game "đế chế" với số tiền hơn 1.000 tỷ đồng.

Vụ triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế: Người nắm vai trò cốt tử từng là học sinh giỏi Quốc gia và Olympic tin học - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Ngọc Anh.

Trao đổi với chúng tôi, cán bộ thuộc Đội cảnh sát Hình sự, Công an quận Cầu Giấy cho biết, để xây dựng được đường dây trên, Huấn đã tìm những người thân tín và giỏi về Tin học, công nghệ thông tin để đầu quân cho mình. Trong đó nổi bật là Trần Ngọc Anh (SN 1988, thường trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội).

Trần Ngọc Anh là mắt xích quan trọng trong hệ thống đường dây đánh bạc do Huấn làm "ông trùm": "Anh ta đã tự tay lập trình toàn bộ hệ thống đánh bạc Web Powgs.com với máy chủ được kết nối tại nước ngoài. Ngoài ra trong các trận đấu game diễn ra, Ngọc Anh cũng là người quay và phát trực tiếp lên Facebook với hàng triệu lượt xem. Riêng tiền mà Facebook trả cho kênh cũng lên tới hàng chục nghìn USD/tháng", cán bộ đội Hình sự Công an quận Cầu Giấy cho biết.

Vụ triệt phá đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua game đế chế: Người nắm vai trò cốt tử từng là học sinh giỏi Quốc gia và Olympic tin học - Ảnh 2.

"Ông trùm" Phí Văn Huấn.

Vị cán bộ điều tra thông tin cho biết, Trần Ngọc Anh từng là học sinh gỏi môn Văn Quốc gia, sau khi thi vào Đại học Công nghiệp Hà Nội, Ngọc Anh nhận ra đam mê thực sự với tin học. Trong quá trình học, người này tiếp tục giành giải 3 trong cuộc thi Olympic tin học Quốc gia.

Ngay khi ra trường năm 2009, Trần Ngọc Anh đã về làm việc cho Huấn do có những mối quen biết từ trước. Đến năm 2017, Ngọc Anh đã tự tay lập trình và duy trì hệ thống đánh bạc trên trang Web Powgs.com, tổ chức cá cược qua game đế chế để chiết khấu % của các con bạc.

"Đường dây được lập ra cùng với việc nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của ông trùm Huấn, Ngọc Anh còn đảm nhận thêm vai trò quan trọng có thể nói là "cốt tử" của đường dây đó là chiêu mộ thêm quân số. Ngọc Anh dẫn dắt thêm nhiều dân công nghệ cao vào làm việc trong hệ thống.

Tất cả những người tham gia vào đường dây đều được Huấn xem xét, tuyển chọn rất kỹ lưỡng, đa phần đều là những người thân quen. Do đó Ngọc Anh nhận được sự tin tưởng phải nói là tuyệt đối của Huấn", cán bộ điều tra cho biết.

Sau khi được triệt phá và thu giữ được toàn bộ dữ liệu Công an quận đã cùng các đơn vị chuyên môn của Công an TP. Hà Nội và các chuyên gia hàng đầu của FPT từng bước giải mã dữ liệu trong hệ thống do Trần Ngọc Anh lập nên. Từ đó, Công an quận đã có căn cứ để thấy rõ vai trò cụ thể của các thành viên trong hệ thống đánh bạc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện khó tin có thật: Nam chính The Bachelor bản Mỹ công khai là người đồng tính sau khi thử hẹn hò 30 cô gái

    Nam chính The Bachelor mùa 23 cảm thấy không hối tiếc khi đã lừa dối các cô gái.
  • Đọc thêm