Vụ trao nhầm con ở Hà Nội cách đây 6 năm: Hai gia đình và bệnh viện thống nhất được mức bồi thường

Minh Nhân, Theo Thời Đại 23:18 17/07/2018

Tính đến thời điểm hiện tại, 2 gia đình đã thống nhất với Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì về số tiền bồi thường sau sự cố trao nhầm con cách đây 6 năm. Tuy nhiên, họ từ chối cung cấp mức tiền cụ thể vì sợ ảnh hưởng tâm lý các con.

Liên quan đến vụ việc trao nhầm con ở Hà Nội cách đây 6 năm, tối 17/7 trao đổi với chúng tôi, anh Phùng Giang Sơn (xã Tây Đằng, huyện Ba Vì, TP Hà Nội) cho biết 2 bên gia đình và bệnh viện đã thống nhất được phương án giải quyết, thời gian, mức bồi thường. Tuy nhiên, anh từ chối cung cấp mức tiền cụ thể vì sợ ảnh hưởng tâm lý các con. 

Ông Nguyễn Ngọc Vinh - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì thông tin, bệnh viện đảm bảo hỗ trợ tối đa theo nguyện vọng của 2 bên gia đình. Muộn nhất là trước ngày 20/7, các bên liên quan phải gặp nhau để giải quyết dứt điểm vụ việc. 

"Trên tinh thần trách nhiệm, chúng tôi sẽ tích cực xem xét các yêu cầu từ hai bên gia đình, xử lý sự cố theo đúng chỉ đạo của cơ quan chức năng" - ông Vinh cho hay.

Vụ trao nhầm con ở Hà Nội cách đây 6 năm: Hai gia đình và bệnh viện thống nhất được mức bồi thường - Ảnh 1.

2 cháu M. và H. đoàn tụ sau sự cố trao nhầm con cách đây 6 năm.

Trước đó, liên quan đến thông tin cho rằng Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì đã gọi điện thông báo sẽ hỗ trợ, đền bù cho các gia đình mỗi gia đình 150 triệu đồng, ông Vinh cho hay chưa được nghe thông tin này từ anh Phùng Giang Sơn, chị Vũ Thị Hương. Tuy nhiên, ông Vinh có nghe thông tin từ phía người thân của hai bên gia đình. 

Cùng ngày, bà Trần Thị Nhị Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, đến thời điểm hiện tại, Sở đã nhận được báo cáo hướng giải quyết của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. 2 gia đình và bệnh viện đã thống nhất về mức bồi thường nhưng không muốn công bố.

Để ổn định tâm lý, cuộc sống cho các cháu, bà Hà nhấn mạnh việc trao trả con được ưu tiên trên hết, không đặt nặng vấn đề tài chính. Được biết hiện các gia đình đang hoàn tất hồ sơ để 2 cháu Phùng Thanh H. và  Đoàn Nhật M. chuẩn bị bước vào lớp 1.

Sau khi thỏa thuận đền bù cho 2 bên gia đình xong xuôi, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì mới làm việc với 2 nữ hộ sinh mắc lỗi trong quá trình trao trả con. Bệnh viện không ép buộc 2 nữ hộ sinh về số tiền phải đền bù mà sẽ dựa trên cơ sở thỏa thuận với nhau.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm