Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một?

Thành Vũ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 25/06/2021

Bộ phim Bánh Bao Nhân Thịt Người nổi tiếng được "chuyển thể" từ vụ án sát hại 10 người gây phẫn nộ một thời.

Nếu là một khán giả trung thành của phim Hong Kong, đặc biệt là thời điểm trước năm 2000, chắc chắn cụm từ "bánh bao nhân thịt người" đã từng làm bạn đôi lần run rẩy. Loạt phim kinh dị, chém giết do Huỳnh Thu Sinh khởi xướng đã gieo rắc cơn ác mộng cho hàng vạn người xem, đồng thời trở thành một thương hiệu đáng nhớ.

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 1.

Chuỗi phim The Untold Story gây chấn động vì quá máu me

The Untold Story (hay Bánh Bao Nhân Thịt Người) xoay quanh tên sát nhân biến thái dùng thịt của nạn nhân làm bánh bao để che giấu tội lỗi của mình. Cả 3 phần phim đều gây được tiếng vang, trở thành cái tên "kinh điển" của thể loại phim sát nhân châu Á. Đặc biệt, phần đầu tiên ra mắt năm 1993 đã dựa trên một vụ "đại án" có thật, mà thủ phạm cũng có hành vi man rợ, đốn mạt tột cùng giống trong phim.

Nỗi kinh hoàng "nảy mầm" vào rạng sáng ngày 8/8/1985, lúc này người đầu tiên phát hiện lại là một cô dọn vệ sinh dọc bờ biển...

Thi thể gia đình 10 người "trộn lẫn" tứ tung trong bao rác

Như mọi ngày, nhân viên dọn vệ sinh dọc một bờ biển ở Lộ Hoàn, Ma Cao dậy từ rất sớm. Cô A đến nơi để làm việc thì bất ngờ phát hiện nhiều túi rác đen được vứt gọn ở một chỗ. Nhận ra điềm chẳng lành, cô A quyết định mở các túi rác ra và bàng hoàng phát hiện nhiều bộ phận cơ thể người trong đó. Sau khi "hoàn hồn" trở lại, cô A ngay lập tức gọi cho cảnh sát.

Thông qua giám định, cảnh sát kết luận trong các túi rác trộn lẫn bộ phận cơ thể của 10 người. Họ là gia đình Trịnh, đồng thời là chủ nhân của nhà hàng Bát Tiên tại Ma Cao. Người chủ khách sạn tên Trịnh Lâm, còn các nạn nhân khác gồm vợ anh, 4 người con gái, 1 người con trai, mẹ ruột, một người dì và một người phụ bếp. Cảnh sát sau đó đã đến nhà hàng Bát Tiên để điều tra thì trông thấy nơi ấy đang được phụ trách bởi một người đàn ông tên Hoàng Chí Hằng. Kể từ đây, hắn trở thành nghi phạm số 1 của vụ thảm sát gia đình họ Trịnh.

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 2.

Tên Hoàng Chí Hằng và chân dung 10 nạn nhân xấu số

Giết 9 người trong 1 đêm và nạn nhân thứ 10 xấu số

Vụ thảm sát xảy ra vào 4 ngày trước khi tìm thấy thi thể tại bờ biển, tức ngày 4/4. Đêm đó, Hoàng Chí Hằng nổi cơn điên và đến nhà hàng Bát Tiên. Ở nhà hàng lúc này có đông đủ gia đình họ Trịnh. Họ đang dọn hàng và chuẩn bị đóng cửa thì tên Chí Hằng đến, đòi nói chuyện cho ra lẽ. Hóa ra vợ chồng Trịnh Lâm đang thiếu Chí Hằng món nợ lên đến 600.000 pataca (tương đương 1,7 tỷ đồng) do cờ bạc. Đây cũng là tệ nạn đã đưa đẩy Chí Hằng quen biết với Trịnh Lâm, sau đó biến thành mối quan hệ chủ nợ - con nợ. Trịnh Lâm hứa miệng với Chí Hằng rằng trong vòng 1 năm nếu không trả hết nợ thì sẽ đưa giấy tờ nhà hàng thế chấp chỗ Chí Hằng.

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 3.

Khung cảnh nhà hàng Bát Tiên nơi xảy ra án mạng

Thế nhưng sau hơn 1 năm, số nợ lên đến con số 600.000 mà Trịnh Lâm chưa trả được đồng nào, còn nhà hàng cũng không có dấu hiệu đến tay Chí Hằng. Vì vậy Chí Hằng đến thẳng nhà hàng đối chất với Trịnh Lâm, sau đó xảy ra xô xát. Hắn dùng một chai bia vỡ làm vũ khí, bắt toàn bộ các thành viên trói nhau lại. Thế nhưng vợ của Trịnh Lâm - Sầm Huệ Nghi không nghe lời và chạy đến ôm chầm lấy con trai khóc lóc. Chí Hằng tức giận và giết chết bà tại chỗ bằng chai bia vỡ.

Sau đó, hắn lần lượt giết các thành viên còn lại, không bằng miếng chai thì bằng cách siết cổ. Nạn nhân cuối cùng là cậu con trai, thế nhưng trước khi chết cậu đã hăm dọa sẽ kêu dì Chín báo cảnh sát bắt hắn. Vì muốn "diệt tận gốc" nên Hoàng Chí Hằng đã gọi điện dì Chín (tên thật Trần Lệ Trân) đến nhà hàng với lý do cậu bé bị sốt cao rồi giết luôn bà. Toàn bộ quá trình này được tái hiện sát sao trong phim The Untold Story. Theo lời khai, Hoàng Chí Hằng mất 8 tiếng đồng hồ để thủ tiêu xác chết và đem vứt ngoài biển.

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 4.

Người vợ là nạn nhân đầu tiên của tên sát nhân (Ảnh minh họa từ phim)

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 5.

Cả gia đình bị trói lại và giết hại dã man (Ảnh minh họa từ phim)

Hậu quả sau đó đã quá rõ ràng. Bốn ngày sau, xác của đại gia đình họ Trịnh được tìm thấy ngoài biển, nhưng chỉ là các bộ phận đứt rời chứ không nguyên vẹn 100%. Vì vậy, dần dần trong xã hội lan truyền tin đồn tên sát nhân Hoàng Chí Hằng đã dùng thịt nạn nhân làm bánh bao và bán tại nhà hàng. Đó cũng chính là giả thuyết làm nên tình tiết rúng động trong phim The Untold Story của Huỳnh Thu Sinh. Tuy nhiên giả thuyết này cho đến nay vẫn chưa được xác nhận.

Hoàng Chí Hằng từng giết người trước đó, không phải hung thủ duy nhất của vụ án tại Ma Cao?

Hoàng Chí Hằng đã từng giết người trước vụ "đại án" nhà hàng Bát Tiên. Hắn vốn sinh sống ở Hong Kong, thế nhưng cũng vì cờ bạc mà thực hiện tội ác tày trời. Hắn, lúc này còn giữ tên cũ là Trần Tử Lương, đã giết chết một kẻ thiếu nợ hắn rồi bỏ trốn sang Quảng Châu, Trung Quốc. Tại đây, hắn kết hôn với con gái một địa chủ giàu có, nhưng vì cuộc hôn nhân bị cấm đoán nên cả hai lại chạy sang Ma Cao sống. Để xóa dấu vết vụ giết người ở Hong Kong, Trần Tử Lương đổi tên thành Hoàng Chí Hằng, rồi đốt hết vân tay của mình.

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 6.

Chân dung tên hung thủ

Thế làm sao hắn lại bị bắt sau vụ án nhà hàng Bát Tiên? Cảnh sát đã dành ra hơn 1 năm trời chơi trò "đấu trí", thường xuyên lui tới nhà hàng để theo dõi. Đến ngày 28/9/1986, hắn dự tính rời nhà hàng thì bị cảnh sát bao vây bắt giữ. Thế nhưng khi bị tra khảo, hắn chưa bao giờ nhận tội, mặc cho có không ít chứng cứ để buộc tội hắn (như giấy tờ tùy thân của Trịnh Lâm và gia đình ở chỗ hắn). Ngày 2/10/1986, Hoàng Chí Hằng chính thức bị truy tố với tội danh giết người hàng loạt, chịu cảnh tạm giam chờ ngày xét xử. Hắn thú nhận mọi tội lỗi vào ngày 6/10, nhưng trong quá trình giam giữ hắn đã bị "bạn tù" đánh trọng thương. Tên sát nhân từng thử trốn đi khi nằm viện nhưng không thành, sau đó tự sát và thiệt mạng ở lần thứ 2.

Hoàng Chí Hằng để lại một bức thư tuyệt mệnh sau khi tự sát. Dù trong thư ghi rằng hắn tự sát vì không chịu nổi chứng hen suyễn, nhưng nhiều ý kiến cho rằng có lẽ vì hắn không muốn ảnh hưởng đến vợ con. Sau đó một thông tin chấn động khác xuất hiện: Hoàng Chí Hằng có thể không phải hung thủ duy nhất. Theo lời của một nhân chứng, nạn nhân dì Chín vào hôm định mệnh đã được đưa đi bởi một người đàn ông tầm 30 tuổi, sau đó không bao giờ trở lại. Ngoài ra, Hoàng Chí Hằng vào lúc gây án đã 50 tuổi lại mắc bệnh hen suyễn. Một gia đình gồm 10 người, trong đó có ít nhất 2 người trưởng thành, lẽ nào không thể khống chế một kẻ trung niên bị bệnh?

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 7.

Giới cảnh sát mất thời gian dài để tóm gọn tên sát nhân (Ảnh minh họa từ phim)

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 8.

Hắn không bị cắn rứt vì hành vi của mình, trái lại tự sát vì bệnh nặng (Ảnh minh họa từ phim)

Sau cùng, đó vẫn sẽ là bí ẩn không lời đáp. Vì chịu áp lực từ dư luận, cảnh sát đã khép lại vụ án với hung thủ là Hoàng Chí Hằng, không còn ai khác. Bộ phim The Untold Story cũng bám sát vụ án, chỉ riêng yếu tố "bánh bao thịt người" là được thêm vào dựa trên những lời đồn thổi xung quanh.

Nguồn tin: Juduo, Baidu - Ảnh: Tổng hợp

Lật mở vụ sát hại 10 người dã man được làm phim Bánh Bao Nhân Thịt Người: Bộ phận thi thể bị trộn lẫn, hung thủ không chỉ có một? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm