Vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn lột quần áo ngay trong lớp: Tạm đình chỉ hiệu trưởng 15 ngày, chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm

Bá Cường, Theo Tổ quốc 14:20 30/03/2019

Để xảy ra sự việc một học sinh bị bạo hành ngay trong trường học, Hiệu trưởng nhà trường bị kỷ luật tạm đình chỉ, giáo viên chủ nhiệm bị chuyển công tác vì không nắm bắt được tình hình học sinh.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H.Y., học sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (Ân Thi, Hưng Yên) bị 5 học sinh bạo hành, lột quần áo ngay trong lớp học, ngày 30/3, trao đổi với Pv., ông Trương Văn Ty - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Ân Thi cho biết: 

"Đến ngày 27/3, chúng tôi mới nắm được thông tin vụ việc từ nhà trường báo cáo. Phòng GD&ĐT cũng yêu cầu nhà trường, giáo viên, học sinh họp kiểm điểm để rút kinh nghiệm, không để xảy ra những trường hợp tương tự. Hiện 5 học sinh này đã bị đình chỉ học tập để nhà trường, cơ quan chức năng điều tra, làm rõ thêm.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn lột quần áo ngay trong lớp: Tạm đình chỉ hiệu trưởng 15 ngày, chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 1.

Y. bị học sinh cùng lớp bạo hành.

Giáo viên chủ nhiệm lớp xảy ra sự việc sẽ bị điều chuyển, không chủ nhiệm lớp này nữa vì không nắm bắt và can ngăn được. Hiệu trưởng là ông Nhữ Mạnh Phong sẽ bị kỷ luật đình chỉ công việc điều hành 15 ngày, bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây".

Liên quan vụ việc, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên thuộc Bộ GD-ĐT cho biết, ngay khi nhận được thông tin, đơn vị này đã liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT Hưng Yên yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc và báo cáo về Bộ trước ngày 2/4.

Vụ nữ sinh lớp 9 bị bạn lột quần áo ngay trong lớp: Tạm đình chỉ hiệu trưởng 15 ngày, chuyển công tác giáo viên chủ nhiệm - Ảnh 2.

Trường học xảy ra vụ việc.

Như đã thông tin trước đó, ngày 22/3, nữ sinh H.Y bị 5 học sinh cùng lớp lột quần áo, đánh đập dã man và quay video ngay trong lớp học. Video này sau đó đã phát tán trên mạng xã hội. Nhóm học sinh hành hung Y. gồm: Đặng T.H., Đặng T.L., Nguyễn D.T., Nguyễn T.T. và Nguyễn Thị M.Q..

Y. là nữ sinh có hoàn cảnh éo le, bố mẹ sức khỏe yếu, tâm lý không bình thường, em cũng là người nhút nhát. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Khi cách ly xã hội “là việc của ai khác không phải tôi”: Lòng đường vắng xe thành nơi tập thể dục, hoãn gì chứ không thể hoãn đi tâm sự hẹn hò?

    Dù đang trong thời điểm giãn cách xã hội thế nhưng những ngày gần đây, khá nhiều người dân Thủ đô vẫn ra ngoài đường đi lại, tập thể dục và thậm chí hẹn hò. Lực lượng chức năng dù liên tục kiên trì nhắc nhở nhưng người dân vẫn bất chấp.
  • Đọc thêm