Vụ nữ sinh lớp 12 "tố" bị phụ huynh đánh hội đồng: Trường THPT Sài Gòn lên tiếng

LÂM NGỌC/VTC News, Theo VTC News 21:20 23/11/2023

Ngày 23/11, Trường THPT Sài Gòn có thông tin chính thức liên quan đến việc phụ huynh và học sinh của trường có xích mích tại Chung cư Opal Garden, TP Thủ Đức.

Trường THPT Sài Gòn cho biết, sự việc xảy ra liên quan đến xích mích giữa các học sinh trong trường. Ngay khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động trao đổi, mời hai phía phụ huynh học sinh lên trường để làm việc nhưng chưa thành.

Vụ nữ sinh lớp 12 tố bị phụ huynh đánh hội đồng: Trường THPT Sài Gòn lên tiếng - Ảnh 1.

Hình ảnh học sinh T.H bị thương

Theo nhà trường, ngày 17/11, học sinh T.T.S và V.T.H (bạn thân học sinh N.N.Q.N, cùng học lớp 12D21) có xảy ra to tiếng với nhau.

Nắm được thông tin 2 học sinh này có xích mích, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm mời 2 học sinh trên làm bản tường trình về sự việc.

Cùng ngày, qua nắm thông tin, giáo viên chủ nhiệm biết thêm giữa học sinh T.T.T.H và B.C.N.N (đều là bạn của T.T.S) cũng có lời qua tiếng lại với học sinh N.N.Q.N.

Sau khi được giáo viên phân tích, giải thích, các học sinh đã hiểu và cam kết giảng hoà. Giáo viên cũng hướng dẫn học sinh khi xảy ra xích mích thì cần liên hệ, báo cáo giáo viên chủ nhiệm để giải quyết.

Ngày 20/11, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D21 tổ chức sinh hoạt lớp và nhắc nhở các học sinh liên quan đến sự việc xảy ra ngày 17/11, chấn chỉnh và khuyên các em tập trung cao độ vào việc học tập.

Từ ngày 20 - 22/11, các học sinh trên vẫn tới lớp học bình thường và hoàn thành nhiệm vụ học tập tốt. Trong thời gian này, cả giáo viên chủ nhiệm và nhà trường đều chưa nắm được vụ việc xảy ra vào chiều 19/11 tại sảnh Chung cư Opal Garden.

Theo trình bày của phụ huynh và học sinh T.T.T.H, ngày 19/11, N.N.Q.N cùng phụ huynh hẹn T.T.S, B.C.N.N và T.T.T.H đến sảnh chung cư nhà học sinh T.T.T.H (Chung cư Opal Garden, Đường số 20, TP Thủ Đức, TP.HCM) để nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện đã xảy ra xích mích giữa học sinh T.T.T.H và phụ huynh học sinh N.N.Q.N. Sau khi sự việc diễn ra, gia đình đã đưa học sinh T.T.T.H đi khám.

Theo nhà trường, sự việc diễn ra chớp nhoáng, bộc phát trong thời gian ngắn. Ngay khi nhận được thông tin, giáo viên chủ nhiệm đã chủ động trao đổi, mời phụ huynh học sinh 2 phía lên trường để làm việc.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, phụ huynh cả 2 phía đều chưa tới trường để trao đổi về vụ việc. Ban giám hiệu đã tiếp tục chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp trao đổi với lớp, với phụ huynh và học sinh 2 bên để ổn định tâm lý, học tập của học sinh.

Ban giám hiệu và Hội đồng trường đã tới nhà thăm hỏi, động viên học sinh, nắm bắt nguyện vọng của phụ huynh học sinh để có hướng xử lý phù hợp. Đây sự việc hết sức đáng tiếc và Nhà trường đã tích cực hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng, đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng để giải quyết vu việc.

Nhà trường cho biết thêm, ngày 23/11, Hội đồng trường đã được báo cáo học sinh T.T.T.H. không tới trường. Đại diện Hội đồng trường đã liên hệ hỏi thăm sức khoẻ của học sinh, động viên học sinh yên tâm nghỉ ngơi; đồng thời chỉ đạo Ban giám hiệu bố trí giáo viên để hỗ trợ học tập các nội dung trong thời gian học sinh vắng học, phòng y tế cử nhân viên hỗ trợ tâm lý cho học sinh.

Như VTC News đưa tin, ngày 22/11, T.T.T.H, học sinh lớp 12D21 trường THPT Sài Gòn (đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TP.HCM) gửi đơn kêu cứu đến Công an phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức về việc em bị nhóm người đánh hội đồng gây thương tích.

Vụ ẩu đả khiến T.H bị thương ở mặt và ngực. Sau khi đánh nữ sinh, nhóm người trong gia đình Q.N lên ô tô rời khỏi hiện trường. T.H được mọi người đưa vào bệnh viện để bác sĩ kiểm tra, chăm sóc.

Ngoài T.H thì nữ sinh N.N học cùng lớp cũng từng bị gia đình Q.N đe dọa khiến nữ sinh này bất an, lo sợ. Sau khi T.H bị đánh, cả hai nữ sinh đã đến trình báo các tình tiết với nhà trường và Công an phường Hiệp Bình Chánh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày