Vụ nữ sinh bị cắt tóc giữa lớp: Thái độ bất ngờ từ phía gia đình

Thiên An, Theo Phụ nữ Việt Nam 15:20 23/03/2023

Thông tin về vụ nữ sinh Vĩnh Phúc bị cô giáo cắt tóc giữa lớp đang thu hút nhiều sự chú ý.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc bị cô giáo cầm kéo cắt tóc ngay giữa lớp khiến dư luận xôn xao.

Đã có nhiều tranh luận nổ ra xung quanh sự việc. Nhiều ý kiến cho rằng việc làm của cô giáo là "phản giáo dục", đã xâm phạm nghiêm trọng đến cơ thể của học sinh. Tuy nhiên, cũng có không ít người đồng tình với cô giáo trong clip, lý do là vì cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần mà học sinh không nghe, hơn nữa giáo viên phải nghiêm thì mới đưa học sinh vào khuôn khổ được.

Vụ nữ sinh bị cắt tóc giữa lớp: Thái độ bất ngờ từ phía gia đình - Ảnh 1.

Sự việc nữ sinh bị cắt tóc giữa lớp đang gây xôn xao (Ảnh: Cắt ra từ clip)

Chia sẻ trên Dân Việt, ông Nguyễn Việt Hà - đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc cho hay, qua xác minh ban đầu cho thấy nhà trường có quy định về trang phục học sinh gọn gàng, màu tóc tự nhiên nhưng vẫn xảy ra tình trạng một số học sinh để tóc khác màu qua Tết, đã xử lý nhưng chưa triệt để.

"Trong trường hợp này, cô giáo đã phối hợp cùng gia đình học sinh từ sau Tết Nguyên đán. Bản thân em học sinh cũng nhờ bạn cắt tóc vàng đi rồi nhưng vẫn còn sót lại. Tuy nhiên, việc giáo viên cầm kéo cắt tóc học sinh là sai bởi giáo viên không có nhiệm vụ làm như vậy", ông Việt Hà nhận định.

Đặc biệt, phản ứng của gia đình nữ sinh trong vụ việc này cũng được quan tâm. Theo đó, sau sự việc, cô giáo đã nhận thức được lỗi sai và trách nhiệm của mình. Cô cũng đã đến gặp gia đình nữ sinh trong clip để nói chuyện.

Vụ nữ sinh bị cắt tóc giữa lớp: Thái độ bất ngờ từ phía gia đình - Ảnh 2.

Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) - nơi xảy ra sự việc (Ảnh: Fanpage THPT Đội Cấn)

Theo Vietnamnet, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc còn tiết lộ phía gia đình không bức xúc vì chuyện con mình bị cắt tóc, đồng thời tỏ ra thông cảm với cô giáo. Bản thân gia đình đã nhiều lần nhắc nhở con về chuyện đầu tóc nhưng không có kết quả.

"Cô giáo đã có những hành vi, lời nói chưa đúng chuẩn mực. Cô cũng đã nhận thức lỗi sai và trách nhiệm. Giáo viên này nói cũng vì đã nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh không nghe, trong lúc nóng giận có hành vi bột phát chứ không phải ghét bỏ hay mâu thuẫn với học sinh", vị này nói.

Trước mắt, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc yêu cầu Ban Giám hiệu trường THPT Đội Cấn nhanh chóng ổn định tâm lý cho cả giáo viên, học sinh để các em ổn định học tập. Bên cạnh đó, quan điểm của Sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường. Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc sẽ có văn bản chấn chỉnh toàn ngành để răn đe và giáo dục.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày