Vụ nổ Lebanon: Nhiều lao động nước ngoài mất tích, khó nhận diện

Trần Nga, Theo VOV 10:10 10/08/2020

Nhiều lao động nước ngoài và lái xe tải bị mất tích có thể nằm trong số thương vong trong vụ nổ nhà kho ở khu vực cảng Beirut.

Thị trưởng thành phố Beirut của Lebanon Marwan Abboud hôm qua (9/8) cho biết, nhiều lao động nước ngoài và lái xe tải bị mất tích có thể nằm trong số thương vong trong vụ nổ nhà kho ở khu vực cảng Beirut, gây phức tạp cho các nỗ lực nhận diện nạn nhân.

Theo Thị trưởng Beirut, nhiều người mất tích là người nước ngoài nên công tác nhận diện đòi hỏi cần phải có thời gian.

Vụ nổ Lebanon: Nhiều lao động nước ngoài mất tích, khó nhận diện - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa những người bị thương ra khỏi đống đổ nát. Ảnh:AP.

Chính phủ Syria cho biết 45 trong số hơn 158 người được xác nhận thiệt mạng trong vụ nổ là công dân Syria. Công dân Syria chiếm phần lớn nhất trong lực lượng lao động nước ngoài ở Lebanon, làm việc trong ngành xây dựng, nông nghiệp và vận tải.

Trong một diễn biến khác, các nhà lãnh đạo thế giới, các tổ chức quốc tế cam kết đóng góp gần 300 triệu USD viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Beirut. Hơn 30 đại biểu dự Hội nghị quốc tế đã đề nghị hỗ trợ cho cuộc điều tra minh bạch và độc lập về vụ nổ hôm 4/8 ở Beirut.

Đã có 2 Bộ trưởng trong Nội các Lebanon, trong đó có cố vấn cấp cao của Thủ tướng đã từ chức giữa lúc diễn ra làn sóng biểu tình phản đối của người dân./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày