Vụ nhân viên trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô bé gái: Yêu cầu bảo vệ người tố cáo

Lê Hữu Việt, Theo Tiền Phong 23:56 17/11/2019

Sau khi nhận tin một số cháu bé tố bị cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM (thuộc Sở LĐ-TB&XH TPHCM) dâm ô, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản kiến nghị các ngành chức năng xử lý nghiêm, bảo vệ các nạn nhân.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, ngày 17/11, một số báo đưa tin nhiều bé gái tại Trung Tâm hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB&XH TPHCM bị một cán bộ Trung tâm có hành vi dâm ô.

Vụ nhân viên trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô bé gái: Yêu cầu bảo vệ người tố cáo - Ảnh 1.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Vietnamnet

“Ngay khi nhận tin Bộ trưởng LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã điện thoại trực tiếp và có công văn gửi tới lãnh đạo UBND TPHCM kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định pháp luật”, Bộ LĐ-TB&XH cho biết.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu Cục Bảo trợ xã hội, Cục Trẻ em khẩn trương phối hợp với Sở LĐ-TB&XH TPHCM kiểm tra tình hình và các biện pháp bảo vệ nhân phẩm, sức khỏe các cháu bé tại trung tâm; xử lý nghiêm nhân viên trung tâm vi phạm, báo cáo kết quả về bộ.

Như tin đã đưa, chiều 17/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TPHCM, để điều tra về hành vi dâm ô.

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP HCM) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Tiến Dũng  để "xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định".

Theo quyết định số 62/QĐ-HTXH do Giám đốc Võ Thị Thanh Kim ký, ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 18/11, với lý do: “ông Dũng đã có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm”.

Sáng 17/11, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ thông tin hai bé gái tố một nam cán bộ làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô.

Cùng ngày, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, Sở này đang kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm nếu đúng như phản ánh.

Trước đó, báo chí phản ánh, hai bé K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) tố cáo một cán bộ tại trung tâm Trung tâm Hỗ trợ xã hội (463 đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh) có hành vi dâm ô với các bé gái tại trung tâm.

Hai bé K.A và K.D được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội vào tháng 5/2019. Do muốn hút thuốc nên các bé gái hỏi xin nam cán bộ tên Nguyễn Tiến Dũng. Tuy nhiên, người này yêu cầu các bé cho sờ ngực mới cho hút thuốc. Những ngày sau đó, K.A và các bạn cùng phòng liên tục bị cán bộ này sờ ngực, vùng kín.

Theo tố cáo, cứ khoảng 21h đến 23h, Nguyễn Tiến Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M. còn bị Dũng sờ vào vùng kín phía dưới....

https://www.tienphong.vn/xa-hoi/vu-nhan-vien-trung-tam-ho-tro-xa-hoi-dam-o-be-gai-yeu-cau-bao-ve-nguoi-to-cao-1487598.tpo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm