Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều bé gái

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 15:42 17/11/2019

Phía Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM đã có quyết định tạm đình chỉ 15 ngày với cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội sau khi ông này bị tố dâm ô nhiều bé gái.

Liên quan đến vụ "Hàng loạt bé gái tố bị cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM xâm hại tình dục" như đã thông tin, chiều 17/11, Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với ông Nguyễn Tiến Dũng (là nhân viên Phòng quản lý hồ sơ, Giáo dục tư vấn).

Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều bé gái - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ cán bộ Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái.

Theo đó, trưa cùng ngày, Ban Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã tổ chức cuộc họp khẩn với sự tham gia của nhiều bên liên quan và cá nhân ông Dũng. Tại cuộc họp này, ông Dũng đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình.

Sau đó, phía Trung tâm Hỗ trợ xã hội, Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHCM đã quyết định nêu rõ ông Dũng bị đình chỉ do ông có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm. Thời gian đình chỉ công tác bắt đầu từ ngày 18/11.

Trước đó, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM xác nhận đã tiến hành mời ông Dũng, là cán bộ ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM trực thuộc sở LĐ-TB&XH TPHCM) lên làm việc. Ông Dũng bị tố dâm ô nhiều cháu bé tại trung tâm này.

Bên cạnh đó, công an đã tiến hành làm việc với ít nhất 2 bé gái tố cáo ông Dũng là bé A. (14 tuổi) và D. (13 tuổi) để phục vụ việc điều tra. Một nguồn tin riêng của phóng viên cho hay, ông Dũng bước đầu thừa nhận hành vi dâm ô 2 bé gái là A. và D.. Tuy nhiên, ông này lại biện minh rằng hành động được thực hiện trong lúc bản thân thiếu bình tĩnh và đã sử dụng rượu bia.

Tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều bé gái - Ảnh 2.

Công an có mặt ở Trung tâm này vào trưa 17/11.

Theo đó, ngày 14/11, nhiều bé gái đã gửi đơn tố cáo ông Dũng xâm hại tình dục nhiều lần ở ngay tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM nằm ở đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Các bé gái cho biết, trong quá trình khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM thì ông Dũng làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô. Đáng nói, một số lần ông Dũng còn dâm ô trước sự chứng kiến của một số bé gái khác.

Các bé gái cho hay, ông Dũng yêu cầu các bé cởi quần áo, sờ vào ngực. Thậm chí ông Dũng còn bắt các bé gái sờ vào bộ phận sinh dục của mình. Mỗi lần như vậy, ông Dũng cho các em thuốc lá, nước, mì tôm. Đồng thời, ông Dũng còn hứa sửa hồ sơ để các bé sớm được trở về với gia đình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm