Vụ ngạt khí tại Công ty Miwon, nạn nhân thứ 5 đã tử vong

Minh Ngọc, Theo Sức khỏe đời sống 08:41 22/07/2022

Liên quan đến vụ ngạt khí tại Công ty TNHH Deasang Việt Nam (phường Thọ Sơn, TP Việt Trì), chiều muộn ngày 21/7 nạn nhân duy nhất sống sót sau sự cố đã tử vong.

Vụ ngạt khí tại Công ty Miwon, nạn nhân thứ 5 đã tử vong - Ảnh 1.

Tiết lộ nguyên nhân ban đầu, danh tính 4 người thiệt mạng trong sự cố nhà máy Miwon Phú Thọ

Ngay trong đêm 18/7, cơ quan chức năng đã xác định danh tính và hỗ trợ người thân các nạn nhân vụ ngạt khí hố ga trong nhà máy Miwon ở TP Việt Trì (Phú Thọ). Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu đảm bảo quyền lợi đối với các gia đình nạn nhân.

Theo đó, nạn nhân thứ 5 trong vụ ngạt khí tại Công ty TNHH Deasang Việt Nam (Phú Thọ) đã tử vong vào hồi 19h30 tối 21/7 sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ xuống Trung tâm Hồi sức tích cực (Bệnh viện Bạch Mai).

Trước đó, anh Nguyễn Trung Kiên (SN 1987, quê huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ ) là công nhân duy nhất sống sót sau sự cố nhiễm độc dưới hố ga của Công ty TNHH Daesang Việt Nam (tên quen gọi là nhà máy Miwon) tại thành phố Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 18/7.

Sáng ngày 20/7, tình trạng sức khoẻ của anh Kiên bất ngờ chuyển biến xấu, phải cần đến can thiệp y tế đặc biệt.

Vụ ngạt khí tại Công ty Miwon, nạn nhân thứ 5 đã tử vong - Ảnh 2.

Nạn nhân cuối cùng trong vụ ngạt khí tại Công ty TNHH Deasang Việt Nam đã tử vong

Theo đề nghị khẩn cấp của Bệnh viện tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã cử một nhóm bác sĩ giàu kinh nghiệm hồi sức tích cực cấp tốc lên Phú Thọ hỗ trợ. Cùng ngày bệnh nhân có chuyển biến xấu nên được đưa về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, tối 18/7, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự cố tại Công ty TNHH Deasang Việt Nam (đóng trên địa bàn TP Việt Trì) làm 4 người chết và 1 người bị thương.

Hai công nhân của một đơn vị vệ sinh do Nhà máy Miwon (thuộc Công ty TNHH Deasang Việt Nam) thuê xử lý bể gas vi sinh tiến hành làm vệ sinh thì bị ngạt khí độc, bất tỉnh. Nhiều công nhân khác hô hoán xuống cứu nhưng cũng bị ngạt khí và mắc kẹt.

Sau đó, các công nhân đã báo cho công ty và lực lượng chức năng. Khoảng 30 phút sau, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tới tiếp cận và đưa các nạn nhân ra ngoài.

Ngay trong đêm 18/7, cơ quan chức năng đã xác định danh tính và hỗ trợ người thân các nạn nhân vụ ngạt khí hố ga trong nhà máy Miwon ở TP Việt Trì (Phú Thọ). Đồng thời, lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu đảm bảo quyền lợi đối với các gia đình nạn nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày