Cục hàng không thông tin vụ máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi tiếp đất tại sân bay Buôn Mê Thuột

Tứ Qúy, Theo Tổ Quốc 10:35 30/11/2018

Theo thông tin từ Cục hàng không Việt Nam, sau khi máy bay gặp sự cố trong lúc tiếp đất, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h03 ngày 29/11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Buôn Mê Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cục hàng không thông tin vụ máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi tiếp đất tại sân bay Buôn Mê Thuột - Ảnh 2.

Chiếc máy bay VJ gặp sự cố.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Mê Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có bốn hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Cục hàng không thông tin vụ máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi tiếp đất tại sân bay Buôn Mê Thuột - Ảnh 3.

Hình ảnh được ghi lại từ sân bay Buôn Mê Thuột, các hành khách được đưa lên xe.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15/11/2018.

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã triển khai quy trình cứu nạn khẩn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục HKVN đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày