Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN

Chi Chi, Theo Thể Thao & Văn Hóa 17:01 21/03/2023

Một cô gái đã tự tin tuyên bố mình chính là Madeleine McCann - nạn nhân trong vụ bắt cóc gây rúng động nước Anh vào năm 2007.

Mới đây, Julia Faustyna - một cô gái 21 tuổi đến từ Ba Lan đã tuyên bố mình có thể là Madeleine McCann - em bé nạn nhân trong vụ mất tích nổi tiếng nhất nước Anh trong thập kỷ qua.

Julia Faustyna đã gây chú ý trên Instagram và TikTok khi nói rằng cô ấy có thể chính là đứa trẻ đã biến mất khỏi kỳ nghỉ cùng gia đình ở Bồ Đào Nha vào năm 2007 do sự giống nhau về tuổi tác và ngoại hình của họ.

Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN - Ảnh 1.

Hình ảnh bé Madeleine McCann

Vụ án Madeleine McCann là vụ bắt cóc gây nhức nhối suốt 16 năm qua của cảnh sát Anh. Sau khi cô bé 3 tuổi năm ấy mất tích, một chiến dịch tìm kiếm trị giá hàng triệu USD đã được tiến hành khắp châu Âu. Nhiều người nổi tiếng đều lên tiếng tham gia vào công cuộc tìm kiếm Madeleine nhưng cuối cùng tất cả đều không thành công.

Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN - Ảnh 2.
Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN - Ảnh 3.

Julia Wendell trở thành chủ đề thu hút sự chú ý trên toàn thế giới sau khi tuyên bố cô ấy có thể là Madeleine McCann

Trong hàng chục năm qua, cảnh sát đã tìm ra được nghi phạm và nhiều giả thiết vì sao Madeleine McCann biến mất, thế nhưng chưa một lần lời giải thực sự được bật mí. Mỗi lần có diễn biến mới như có nghi phạm mới, vụ án lại dậy sóng truyền thông. Thế nên việc có một người tự nhận mình là Madeleine McCann khiến nhiều người hy vọng và tò mò theo dõi.

Julia Wendell cho biết mình nghi ngờ danh tính bản thân vì tin rằng mình là nạn nhân bị bắt cóc khi còn nhỏ. Cô không nhớ các chi tiết về tuổi thơ của mình. Julia tự thấy bản thân có nhiều nét giống với ảnh của cô bé Madeleine, thậm chí hai người còn có một vết màu nâu trên mống mắt bên phải và một vết bớt trên má giống nhau. Tuyên bố này đã gây ra nhiều tranh cãi. Một số người tin Julia và kêu gọi cảnh sát vào cuộc kiểm tra, một số khác lại cho rằng đây chỉ là chiêu trò để nổi tiếng trên mạng xã hội của cô.

Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN - Ảnh 4.

Ảnh hồi nhỏ của Madeleine (trái) và Julia

Julia Wendell đã gửi các mẫu ADN của mình để tiến hành kiểm tra pháp y đi tìm câu trả lời.

Điều tra viên tư nhân Fia Johansson nói với RadarOnline.com rằng cô gái 21 tuổi đã gửi các mẫu cho ba cuộc kiểm tra pháp y khác nhau để phác thảo trình tự ADN của cô ấy, cùng với xét nghiệm di truyền kiểu 23andMe để xác định tổ tiên của cô.

Tiến sĩ Johansson cho biết: “Nếu kết quả cho thấy cô ấy là người Anh hoặc đến từ khu vực đó thì chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra về Madeleine McCann và liên lạc với các thám tử ở Bồ Đào Nha. Hiện tại chúng tôi có rất nhiều bằng chứng cho thấy Julia chắc chắn đã bị một nhóm buôn bán tình dục quốc tế bán sang Ba Lan từ một quốc gia khác. Chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra nhưng Julia chắc chắn không phải là con gái ruột của cha mẹ cô ấy ở Ba Lan”.

Nếu tổ tiên của Wendell đến từ cùng vùng với cha mẹ của Madeleine, Gerry và Kate McCann, tiến sĩ Johansson cho biết bà sẽ ngay lập tức gửi chuỗi ADN cho các nhà điều tra Bồ Đào Nha để so sánh.

Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN - Ảnh 5.

Bố mẹ của bé gái mất tích đến giờ vẫn chưa từ bỏ công cuộc tìm con

Tiến sĩ Johansson gần đây đã tiết lộ với The Sun: “Julia rất cởi mở với ý tưởng rằng cô ấy có thể là một đứa trẻ mất tích khác, không nhất định là Madeleine. Julia chỉ muốn biết sự thật cô ấy là ai. Một trong những lý do khiến cô ấy liên hệ mình với Madeleine là vì một trong những nghi phạm trong vụ án của Madeleine trông rất giống một người đàn ông từng lạm dụng Julia khi còn nhỏ. Cùng một người đàn ông có thể có liên quan tới Madeleine và nhiều đứa trẻ mất tích khác. Đây là cách những kẻ bắt cóc và buôn người hoạt động”.

Câu chuyện của Julia càng gây chú ý hơn khi nhiều người dùng Internet đồn đoán rằng cô có thể là Livia Schepp, người đã biến mất vào năm 2011 cùng với em gái song sinh Alessia, 6 tuổi.

Vụ mất tích bí ẩn nổi tiếng nhất nước Anh bất ngờ có diễn biến mới sau 16 năm, cả nước hồi hộp chờ đợi kết quả kiểm tra ADN - Ảnh 6.

Julia cũng bị nghi ngờ là 1 nạn nhân mất tích khác

Nguồn: NY Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày