Vụ kiện giữa Samuel và Brave Entertainment: Công ty bác bỏ cáo buộc của mẹ nam thần tượng khiến fan lấn cấn

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 22:18 11/06/2019

Những tình tiết mới trong vụ kiện tụng giữa "hoàng tử lai" và công ty khiến fan chẳng biết nên tin vào bên nào.

Mới đây, người hâm mộ hoang mang trước tin Samuel "dứt áo ra đi" khỏi công ty chủ quản Brave Entertainment. Sau đó, mẹ của nam thần tượng cũng lên tiếng tố công ty bóp méo sự thật trong các hoạt động trước đây của con trai với công ty. Điều này khiến cả 2 bên vướng vào vụ kiện tụng không đáng có.

Ngày 11/6, Brave Entertainment đã đưa ra phản hồi chính thức trước các cáo buộc từ đại diện pháp lí của Samuel liên quan đến mâu thuẫn giữa hai bên. Thông qua người đại diện pháp lí của họ là Chaeum, Brave Entertainment đưa ra một thông báo dài để bác bỏ cáo buộc của luật sư và mẹ Samuel:

"Xin chào, đây là Chaeum, đại diện pháp lí của Brave Entertainment. Chúng tôi muốn đưa ra phản hồi của Brave Entertainment về các cáo buộc từ đại diện pháp lí của Samuel.

Người đại diện của Samuel đã cáo buộc Brave Entertainment ép anh tham gia vào các hoạt động kinh doanh riêng của CEO công ty và nam thần tượng đã không nhận được thông báo thu nhập rõ ràng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn chứng minh rằng điều này là hoàn toàn sai. Nội dung bác bỏ cáo buộc của chúng tôi như sau:

Đầu tiên, đúng là CEO của Brave Entertainment đang tham gia việc kinh doanh sử dụng công nghệ blockchain ở một dịch vụ stream nhạc và Samuel được lên lịch tham gia triển lãm của nền tảng âm nhạc này với tư cách là nghệ sĩ của Brave Entertainment. Tuy nhiên, việc kinh doanh này hoàn toàn khác với đầu tư tiền ảo, một hoạt động với bản chất đầu cơ đang ngày càng nở rộ. Màn biểu diễn của Samuel ở sự kiện này cũng không phải để quảng bá cho công ty trên hay để kiếm thêm tiền cho CEO, mà là để quảng bá cho chính Samuel trong ngành công nghiệp âm nhạc kết hợp với những công nghệ tân tiến như hiện nay với tư cách là một ngôi sao đang lên của Brave Entertainment.

Để Samuel được diễn ở sự kiện này, Brave Entertainment đã kí một hợp đồng thông thường liên quan đến sự kiện và concert. Samuel đã tham gia sự kiện đó và đã được nhận lương đúng với những gì ghi trong hợp đồng. Đại diện của Samuel tố cáo Brave Entertainment đưa họ xem hợp đồng giả nhiều lần, nhưng công ty chưa từng làm như vậy. Toàn bộ quá trình đều được thực hiện một cách hợp pháp từ kí hợp đồng đến trả lương cho Samuel.

Không những thế, CEO công ty còn thông báo với mẹ của Samuel từ trước rằng nam thần tượng sẽ đến Nhật Bản biểu diễn, và đã giải thích thấu đáo rằng sự kiện này không phải là quảng bá việc đầu tư tiền ảo mà là quảng bá Samuel cho một nền tảng âm nhạc mới. Lịch trình ấy đã diễn ra với sự đồng ý rõ ràng của mẹ Samuel. Trong suốt lịch trình này, Brave Entertainment không bao giờ ép Samuel làm bất cứ điều gì. Chúng tôi có nhiều bằng chứng gồm tất cả các tin nhắn trao đổi giữa hai bên trong thời điểm đó để bảo vệ lập trường của mình.

Vụ kiện giữa Samuel và Brave Entertainment: Công ty bác bỏ cáo buộc của mẹ nam thần tượng khiến fan lấn cấn - Ảnh 1.

Đại diện của Brave Entertainment nói rằng việc Samuel tham dự lịch trình tại Nhật Bản đã được mẹ anh đồng ý và họ có bằng chứng để bảo vệ lập trường của mình

Thứ hai, đại diện của Samuel tố cáo rằng Brave Entertainment đã nhận sai sót về mình trong sự kiện trên. Tuy nhiên, sự thật là có một số hiểu lầm đã xảy ra giữa những người hâm mộ vì công ty chỉ đưa ra thông báo nhằm giúp họ nắm rõ hơn về bản chất của sự việc cũng như xoá bỏ hiểu lầm không đáng có. Thông báo đó không thể nào là hành động công ty đang nhận sai sót về mình và nó vẫn còn trên fancafe của Samuel do Brave Entertainment quản lí.

Thứ ba, đại diện của Samuel nói rằng họ không nhận được thông báo rõ ràng về thu nhập từ công ty. Tuy nhiên, Brave Entertainment không những gửi thông báo về thu nhập cho cha mẹ Samuel theo yêu cầu mà còn cung cấp các tài liệu liên quan đến những hoạt động khác mà công ty đã dành cho Samuel như đào tạo giọng hát, vũ đạo, ngoại ngữ. Bố của Samuel có đich thân đến trụ sở công ty để xác nhận nội dung trong những tài liệu này. Tuy nhiên, lại có sự khác biệt ý kiến liên quan đến việc này và mẹ của Samuel lại yêu cầu Brave Entertainment gửi thông báo tiền lương.

Brave Entertainment cũng đã làm theo yêu cầu của mẹ Samuel bằng cách gửi thông báo thu nhập của nam thần tượng. Thông báo này ghi rõ chi phí sản xuất album, tiếp thị quảng bá và một số loại phí khác công ty quản lí đã trả cho Samuel như thu nhập từ concert, bán album và các sự kiện. Chúng tôi cũng đã gửi một bảng giải thích chi tiết cho các khoản thu trên. Tuy nhiên, dù cho nội dung trong thông báo của chúng tôi rất rõ ràng và hợp lí, mẹ của Samuel vẫn bắt công ty trả thêm một khoản tiền khá lớn mà không tính đến chi phí sản xuất và không đồng tình với thông báo thu nhập của công ty.

Vụ kiện giữa Samuel và Brave Entertainment: Công ty bác bỏ cáo buộc của mẹ nam thần tượng khiến fan lấn cấn - Ảnh 2.

Brave Entertainment tiếp tục phản bác các cáo buộc từ phía người đại diện và mẹ của Samuel

Thứ tư, đại diện của Samuel tố rằng họ đã gửi đơn yêu cầu điều chỉnh hợp đồng với điều kiện công ty phải phản hồi trong vòng 2 tuần và họ tố rằng Brave Entertainment trả lời lại sau tận 2 tháng. Điều này hoàn toàn không đúng. Ngày 5/3, mẹ Samuel có gửi đơn yêu cầu điều chỉnh hợp đồng thông qua đại diện pháp lí nhằm đơn phương chấm dứt hợp đồng và Brave Entertainment đã nhận được đơn này vào ngày 7/3. Sau khi trao đổi với luật sư, công ty đã gửi phản hồi vào ngày 21/3, đúng 2 tuần sau khi nhận được đơn yêu cầu từ phía đại diện Samuel.

Thứ năm, Samuel không hề hoàn tất các lịch trình trước khi tự ý chấm dứt hợp đồng. Mẹ của Samuel đã chọn những lịch trình theo sở thích của mình và bảo con trai chỉ tham gia các hoạt động đó. Với tất cả những hoạt động còn lại, Samuel hoàn toàn vắng mặt và Brave Entertainment đã phải chịu tổn thất vì Samuel đã vi phạm hợp đồng với các lịch trình ở nước ngoài.

Nhân viên của Brave Entertainment từng nhiều lần nói chuyện với đại diện của Samuel để giải thích chi tiết các hoạt động đã được lên lịch sẵn trước khi họ gửi đơn yêu cầu điều chỉnh hợp đồng. Các hoạt động này bao gồm thu âm ca khúc đại diện cho một công ty truyền hình, quảng bá ở nước ngoài và các buổi lễ trao giải mà Samuel có nhận giải. Tuy nhiên, mẹ của Samuel đã đơn phương từ chối cho con trai mình đến tham dự các lịch trình này mà không giải thích rõ ràng về quyết định của mình.

Như đã giải thích ở trên, sự thật rất khác so với các cáo buộc mà đại diện và mẹ Samuel đã đưa ra ở nhiều khía cạnh khác nhau và Brave Entertainment sẽ cố gắng hết mình để đính chính các thông tin sai lệch đó. Chúng tôi có kế hoạch dùng hành động pháp lí để giải quyết những thiệt hại mà công ty phải gánh chịu vì những thông tin sai lệch này.

Brave Entertainment rất buồn do những hiểu lầm không đáng có giữa Samuel, gia đình của nam thần tượng với công ty vì hai bên đã sát cánh cùng nhau qua nhiều thăng trầm từ trước tới nay. Công ty cũng lấy làm tiếc đối với những người bị liên luỵ trong sự việc này. Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể thông qua các hành động pháp lí để giải quyết vấn đề trong êm đẹp. Xin chân thành cảm ơn".

Trước những lời lẽ đanh thép mà Brave Entertainment đưa ra, người hâm mộ đang khá lấn cấn vì không biết bên nào đang nói sự thật. Dù cho bất cứ bên nào đang cố bóp méo sự thật thì người chịu tổn thương nhiều nhất chính là nghệ sĩ và người hâm mộ của họ. Fan hi vọng sự thật sẽ sớm được đưa ra ánh sáng.

Nguồn tham khảo: Soompi

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm