Vụ khống chế thiếu nữ từ quán karaoke vào khách sạn hiếp dâm: Quán ở xa khu dân cư

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 11:15 04/11/2021

Nguyên Cục trưởng Cục Trẻ em trả lời tờ Dân Trí, chủ cơ sở karaoke đã vi phạm các quy định của pháp luật khi sử dụng trẻ em trong lĩnh vực luật pháp cấm.

Thời điểm bé T. bị khống chế (Ảnh cắt từ clip sự việc)

Sự việc nhóm người đàn ông ngang nhiên khống chế, ép thiếu nữ tên T. (15 tuổi), nhân viên một quán karaoke ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) ngay giữa ban ngày, đưa tới một khách sạn hiếp dâm, gây bức xúc lớn trong dư luận.

Theo báo Bảo Vệ Pháp Luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Tuy Phong hôm qua đã thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Anh Tuấn (SN 1981, ngụ tỉnh Quảng Bình) và Trương Đình Vinh (SN 1989, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi, được quy định tại Điều 142, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Công an đang củng cố chứng cứ làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật của 2 đối tượng trên.

Cũng theo nguồn trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, Lê Anh Tuấn (Phó Giám đốc một công ty khoáng sản, vật liệu xây dựng tại tỉnh Bình Thuận) là chủ mưu, đã có hành vi hiếp dâm em T. Còn đối tượng Vinh là đồng phạm.

Theo báo giới, một vài đối tượng liên quan khác đang được cơ quan chức năng làm rõ hành vi.

Chia sẻ trên báo Tri Thức Và Cuộc Sống trước đó, một lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong nói, quán karaoke này nằm ở địa điểm xa khu dân cư, nên thời điểm xảy ra vụ việc không ai nắm được để trình báo kịp thời với cơ quan chức năng.

"Về thông tin liệu có ai ở trong quán karaoke nhìn thấy sự việc mà không trình báo cơ quan chức năng thì công an đang làm rõ. Việc này huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm những đối tượng gây ra vụ việc", vị lãnh đạo nói với nguồn trên.

Vị này nói, đối tượng khống chế, hiếp dâm em T. là người ngoài địa phương, nhưng đang làm việc cho một công ty khoáng sản, vật liệu xây dựng trong tỉnh Bình Thuận.

Trả lời trên tờ Dân Trí, đại diện Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nói, trong vụ việc này, thiếu nữ tên T. chưa 16 tuổi làm việc trong quán karaoke thì chủ sử dụng lao động đã vi phạm quy định của Luật Lao động.

Theo vị đại diện nói với Dân Trí, tại điểm D, khoản 2, Điều 147 của Bộ Luật Lao động quy định, cấm sử dụng người lao động từ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi làm việc trong sòng bạc, quán bar, vũ trường, phòng hát karaoke, khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở tắm hơi, cơ sở xoa bóp, địa điểm kinh doanh xổ số, dịch vụ trò chơi điện tử.

Cũng trả lời Dân Trí, ông Nguyễn Hải Hữu, nguyên Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) nói, chủ cơ sở karaoke tại Bình Thuận sử dụng trẻ dưới 16 tuổi làm việc, rồi để phát sinh vụ cưỡng hiếp nói trên, chủ cơ sở đã vi phạm các quy định của pháp luật khi sử dụng trẻ em trong lĩnh vực luật pháp cấm.

(Tổng hợp)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm