Vụ học sinh cấp 2 nhảy trên nền nhạc 18+ của Cardi B, nhà trường và phụ huynh nói gì?

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 16:22 02/10/2020

Cộng đồng mạng đang xôn xao vì clip 2 nam sinh cấp 2 biểu diễn 1 tiết mục nhảy hiện đại trên nền nhạc WAP - một ca khúc bị gắn mác 18+ của Cardi B.

Mới đây, một clip diễn văn nghệ của 2 học sinh trường THCS Lê Lợi, Hà Đông, Hà Nội nhân dịp mừng Trung thu đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Clip này cho thấy các học sinh đang thực hiện những động tác vũ đạo trên nền nhạc của bài hát WAP do Cardi B và Megan Thee Stallion thể hiện. Đây là một bài hát có nội dung 18+, có nhiều chi tiết được đánh giá là phản cảm, không hợp thuần phong mỹ tục.

Đoạn clip được chính cô nàng Cardi B chia sẻ lại trên Twitter của mình kèm theo trạng thái khá lo lắng: "Khi mà họ tìm ra được ý nghĩa của lời bài hát thì tôi gặp rắc rối to rồi!".

Đoạn video tạo nên làn sóng phản ứng khá mạnh mẽ khi hầu hết mọi người đều cho rằng bài hát không hề phù hợp để đưa vào diễn văn nghệ trong môi trường giáo dục, đặc biệt, các học sinh tham gia chỉ mới đang học cấp 2. Nhiều người nghi ngờ và đặt ra câu hỏi lớn về khâu kiểm duyệt nội dung biểu diễn của nhà trường trong vụ việc này.

Vụ học sinh cấp 2 nhảy trên nền nhạc 18+ của Cardi B, nhà trường và phụ huynh nói gì? - Ảnh 1.

Liên hệ với cô Minh Nguyệt, hiệu trưởng trường THCS Lê Lợi, cô cho biết trong trưa nay đã nắm được sự việc và đã tiến hành xử lý ngay. Theo cô, 2 học sinh tham gia vào tiết mục trên chỉ mới học lớp 7 và hoàn toàn không hiểu hết lời bài hát, nhưng vì nhạc bắt tai, sôi động, hợp với không khí lễ hội mà 2 bạn đã sử dụng làm nhạc nền cho bài nhảy.

"Thực chất, 2 học sinh này không hiểu được lời bài hát mà chỉ là thấy bài hát nổi tiếng, nhạc hay, đang thịnh hành nên trong dịp Trung thu, muốn tạo không khí mới mang lên biểu diễn trên sân khấu. Sau sự việc, chúng tôi có nhờ giáo viên Tiếng Anh dịch lời ra và sau khi hiểu được nội dung, chúng tôi đã tiến hành xử lý, liên hệ với các đơn vị đăng tải clip nhờ họ tháo xuống", cô Minh Nguyệt chia sẻ.

Theo vị hiệu trưởng này, trường THCS Lê Lợi từ trước đến nay vẫn tổ chức kiểm duyệt kỹ càng nội dung các bài hát khi biểu diễn trong các hoạt động, chương trình của nhà trường. Tuy nhiên, với tiết mục sử dụng nền nhạc của Cardi B, cô cho biết đây chỉ là 1 phút ngẫu hứng của học sinh, hoàn toàn không có sự chuẩn bị gì trước đó, do vậy mà đã xảy ra sự việc không đáng có.

Đoạn clip học sinh trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông, Hà Nội nhảy trên nền ca khúc WAP được đích thân Cardi B chia sẻ

Còn chị Vân Anh, phụ huynh của 1 trong 2 học sinh tham gia vào tiết mục cũng cho rằng tình huống trên chỉ là một "tai nạn". Chị chia sẻ: "2 bạn đơn giản là không nắm được nội dung của bài hát, các bạn chỉ biết nhạc hot nên mới tải xuống và tập. 2 bạn mới lớp 7 nên trình độ tiếng Anh thì không đủ để hiểu hết lời nhạc. Hôm qua Trung thu, các bạn chỉ có 1 tiếng đồng hồ để tập với nhau nên không có sự chuẩn bị nào trước đó!"

Chị chia sẻ thêm, với con mình, chị kiểm soát khá chặt chẽ việc sử dụng công nghệ và từng có những cảnh báo để con không xem nội dung quá lứa tuổi. Chị vẫn chưa cấp cho con điện thoại riêng và nếu có sử dụng, em thường lấy của bố hoặc mẹ. Việc đi học đều có gia đình đưa đón, có khi đến 10 giờ tối mới về tới nhà, do đó các em cũng không có thời gian nhiều để xem hay nghe video trên mạng. 

Sau sự việc lần này, nhà trường và gia đình đã nhanh chóng phối hợp tìm ra những biện pháp xử lý kịp thời, nhắc nhở học sinh lưu ý không nghe các sản phẩm gắn mác người lớn. Nhà trường cũng rút kinh nghiệm trong quá trình kiểm duyệt nội dung để tham gia biểu diễn. Tuy vậy, đến nay, cộng đồng mạng vẫn không ngừng bàn tán về sự ảnh hưởng của những sản phẩm 18+ đến tâm lý của học sinh, đặc biệt là dành sự nghi ngờ về tính nghiêm túc của nhà trường khi liên tục thời gian gần đây xuất hiện những thông tin tương tự, mà điển hình là trường hợp của Quang Đăng tại một trường tiểu học từng được báo chí đề cập trước đó.

Ảnh: Twitter - Video: Facebook

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm