Vũ Hán (Trung Quốc) chạy đua với biến thể Delta

Bích Thuận, Theo VOV 12:38 04/08/2021

Thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, lại có thêm các ca Covid-19 trong cộng đồng và đều được xác định là có liên quan đến biến thể Delta. Các biện pháp phòng chống dịch nhanh chóng được siết chặt.

Số ca Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc tiếp tục tăng với 71 trường hợp được báo cáo trong sáng 4/8, liên quan đến 7 tỉnh, trong đó Giang Tô nhiều nhất với 35 ca. Ngoài ra, còn có 15 trường hợp không triệu chứng.

Thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 12 trường hợp, trong đó có 9 ca bệnh và 3 trường hợp không triệu chứng. Như vậy, đến nay, toàn tỉnh Hồ Bắc đã có 15 ca Covid-19, trong đó 12 ca ở Vũ Hán.

Sáng 4/8, thông báo về đợt dịch lần này của Vũ Hán, ông Liễu Đông Như, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết: “Theo kết quả điều tra dịch tễ học, xét nghiệm axit nucleic và giải trình tự gen, các trường hợp đều nhiễm biến thể Delta và liên quan đến các ca bệnh đã được xác nhận trước đó của một đoàn du lịch ở Hoài An, Giang Tô.”

Đến nay, hơn 1.500 nhân viên y tế đã được điều động khẩn cấp đến Khu Phát triển Kinh tế và Công nghệ Vũ Hán, nơi phát hiện các ca bệnh cộng đồng đầu tiên sau hơn 1 năm Covid-19 “vắng bóng” ở nơi từng là tâm dịch toàn cầu này, nhằm hỗ trợ tiến hành các đợt xét nghiệm đại trà.

Các công viên, quảng trường tại đây đã hủy hàng loạt hoạt động tại chỗ tổ chức trong môi trường khép kín, các quán ăn và đồ uống trong khuôn viên cũng tạm thời đóng cửa. Các công viên đã ra thông báo nghiêm cấm các hoạt động tụ tập đông người, như tập thể dục buổi sáng và tối, các chương trình biểu diễn... Những hoạt động từ 10 người trở lên đều bị nhắc nhở. Người dân ra vào công viên bắt buộc phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, xuất trình mã sức khỏe, mã hành trình hoặc đăng ký. Các quy định tương tự cũng được đưa ra khi tham gia các phương tiện giao thông và vào các tòa nhà hay đến nơi công cộng.

Ngay sau khi dịch tái bùng phát, Bí thư tỉnh ủy Hồ Bắc Ưng Dũng đã triệu tập cuộc họp với Ban Chỉ huy phòng chống dịch Vũ Hán, yêu cầu thực thi nhanh chóng, quyết liệt, chuẩn xác các biện pháp phòng chống dịch, nhằm khống chế dịch trong phạm vi nhỏ nhất và thời gian ngắn nhất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm