Vụ giết người hàng loạt trên đảo Síp: Thấy bằng chứng chưa đủ kết án mình, nghi phạm thú tội vì "muốn ngồi tù"

Đạt Lê, Theo Helino 09:48 08/05/2019

Dựa vào lời thú nhận của cựu sĩ quan quân đội, cảnh sát đã và đang tiếp tục tìm kiếm các thi thể trong vụ án gây rúng động đảo Síp.

Cộng hòa Síp vốn là một đảo quốc bé nhỏ và xinh đẹp ở Địa Trung Hải, thu hút du khách bởi thiên nhiên và văn hóa đa dạng. Tuy nhiên mấy ngày gần đây, người ta nhắc đến Síp là về một vụ án chấn động, mà theo báo chí địa phương là "án giết người hàng loạt đầu tiên trên đảo quốc".

Tội ác bắt đầu bị vạch trần từ ngày 14/4 khi một cơn mưa lớn trút xuống, làm nổi một thi thể đã phân hủy nghiêm trọng tại hồ nước nhân tạo bỏ hoang với màu nước đỏ ngầu do nhiễm độc kim loại, nằm trong khu khai thác mỏ đồng gần thủ đô Nicosia.

Thấy bằng chứng chưa đủ kết án mình, nghi phạm giết người hàng loạt trên đảo Síp thú tội vì muốn ngồi tù - Ảnh 1.

Hồ nước đỏ ngầu nơi phi tang thi thể (Ảnh: greekcitytimes)

Sau thời ngắn điều tra, cảnh sát đã bắt giữ nghi phạm tên Nikos Metaxas, 35 tuổi, vốn là sĩ quan quân đội. Nhưng đến nay, nhà điều tra vẫn chỉ có thể tạm giam ông ta mà chưa tiến hành buộc tội. Lí do là các thi thể đã phân hủy, cần tốn thời gian để giám định và xác nhận danh tính chính xác.

Tại phòng giam, thấy cảnh sát chưa đủ bằng chứng quy tội mình, Nikos đã đưa ra tuyên bố chấn động: "Tôi chán rồi và muốn vào tù. Hãy đem giấy bút tới đây, tôi sẽ viết ra tất cả".

Thấy bằng chứng chưa đủ kết án mình, nghi phạm giết người hàng loạt trên đảo Síp thú tội vì muốn ngồi tù - Ảnh 2.

Nghi phạm Nikos Metaxas (Ảnh: AFP/ Getty)

Theo nhật báo Politis, nghi phạm đã viết một mạch 10 trang giấy, thú nhận tội ác tày trời. Y khẳng định đã giết hại 5 phụ nữ nước ngoài - hầu hết là người giúp việc nhập cư - cùng với 2 con gái của 2 nạn nhân.

Nikos Metaxas cũng cho biết hắn dùng tên giả Oretis gạ gẫm các nạn nhân thông qua một ứng dụng hẹn hò.

Lời khai của nghi phạm Metaxas còn cung cấp cho nhà điều tra về những nơi giấu xác. Y nói đã phi tang 3 thi thể dưới hồ nước. 4 thi thể còn lại giấu ở những nơi khác, bao gồm bãi tập bắn và một hầm mỏ hoang phế, theo báo địa phương Cyrus Mail đưa tin.

Thấy bằng chứng chưa đủ kết án mình, nghi phạm giết người hàng loạt trên đảo Síp thú tội vì muốn ngồi tù - Ảnh 3.

Cảnh sát đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của 2 nạn nhân còn lại (Ảnh: EPA)

Bất chấp những lời thú tội của nghi phạm, các nhà điều tra còn quá nhiều việc cần làm để đưa toàn bộ sự việc ra ánh sáng. Họ đang huy động robot và các thợ lặn chuyên nghiệp tìm kiếm và trục vớt vali chứa thi thể, xét nghiệm ADN để biết danh tính nạn nhân và đối chiếu với hồ sơ báo mất tích, v.v.

Trong số 7 nạn nhân thiệt mạng, có bốn người được cho là đến từ Philippines - bao gồm một bà mẹ và con gái 6 tuổi. Ngoài ra còn có một phụ nữ đến từ Romania cùng con gái 8 tuổi, và một người phụ nữ Nepal. Tính đến hôm nay ngày 7/5, có 5 thi thể đã được tìm thấy.

Thấy bằng chứng chưa đủ kết án mình, nghi phạm giết người hàng loạt trên đảo Síp thú tội vì muốn ngồi tù - Ảnh 4.

7 người được cho là nạn nhân trong vụ án (từ trái qua): Livia 36 tuổi, mất tích từ 30/9/2016; Elena 8 tuổi - con gái của Livia; Marcicar 30 tuổi, mất tích từ 13/12/2017; Mary 39 tuổi, mất tích từ 5/5/2018; Sierra 6 tuổi - con gái của Mary; Arian 28 tuổi, mất tích từ 21/7/2018; một phụ nữ chưa xác định đến từ Nepal hoặc Ấn Độ, không nằm trong danh sách báo mất tích (Ảnh: Cyrus Mail).

(Nguồn: The Guardian, Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm