Vụ giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Thuê cơ sở hoạt động không phép

Đình Thi - Quang Nhật, Theo Người lao động 11:49 12/09/2022

Cơ sở chữa bệnh chậm phát triển của ông Q. tại địa bàn phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng là một căn nhà thuê, chính quyền địa phương không cấp phép và sau khi vụ việc xảy ra, ông Q. đã trả nhà đi khỏi địa phương.

Ngày 12/9, nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động cho biết địa chỉ tại số nhà 54/39 Phan Chu Trinh, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc được ông Q. thuê lại của người dân. Đây là nơi ông Q. thường lui tới để nhận bệnh nhân điều trị chậm phát triển, tự kỷ... nơi đây hoạt động tự phát không được địa phương cấp phép.

"Sau khi vụ việc xảy ra khiến cháu Q. con ông N. tử vong thì ông Q. cũng đã trả nhà và đi khỏi địa phương từ lâu" - nguồn tin cho biết.

Vụ giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Thuê cơ sở hoạt động không phép - Ảnh 1.

Đám tang của cháu Q. do vợ chồng ông N. tổ chức sau khi nhận hũ tro cốt

Trao đổi với phóng viên, ông N.H.N. (cha cháu bé) kể lại rằng ông Q. nói với gia đình sau khi cháu Q. chết thì ông đưa thi thể cháu về TP Buôn Ma Thuột để làm thủ tục thiêu. Sau đó bỏ tro cốt cháu bé vào một xô sắt rồi bà T. lái xe chở cả ông Q. cùng một cháu bé 9 tuổi khác (người ông Q. nhận điều trị) chạy thẳng về Huế. Đến Huế, bạn ông Q. mua giúp hũ sành rồi đưa tro cốt cháu Q. sang.

"Ông Q. từng bị tai nạn giao thông, đi lại bằng 2 nạng. Vậy ai là người giúp ông này đưa thi thể của con tôi lên xuống xe, ai giúp ông Q. thiêu thi thể của cháu? Tôi rất đau buồn và muốn cơ quan công an sớm làm rõ sự việc" - ông N. đặt nghi vấn.

Vụ giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Thuê cơ sở hoạt động không phép - Ảnh 2.

Ông N. cha của cháu Q. chia sẻ vụ việc với phóng viên

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, đầu tháng 3-2022, vợ chồng ông N. đã giao cháu L.M.Q. chậm phát triển cho ông Q. ở Bảo Lộc điều trị với kinh phí 200 triệu đồng mỗi tháng rồi về Huế. Tuy nhiên, bất ngờ ngày 27-3, ông Q. điện cho ông N. nói đang ở Huế và hẹn gặp tại quán cà phê. Tại đây, ông Q. nói cháu L.M.Q. đã chết do bị Covid-19 nên ông đã tự thiêu thi thể cháu bé chứ không trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

Vụ giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Thuê cơ sở hoạt động không phép - Ảnh 3.

Ông Q. và bà T. lúc làm đám tang cho cháu Q.

"Ông Q. giao cho tôi một bình gốm trong có than và các mẫu vật nghi là xương. Do không tin nguyên nhân tử vong và nghi ngờ việc đốt thi thể là để che giấu điều gì khác nên tôi đã làm đơn tố giác, đề nghị cơ quan điều tra làm rõ" - ông N. đau lòng cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm