Vụ đâm dao ở Canada: Một nghi phạm đã chết, người còn lại vẫn lẩn trốn

Quỳnh Chi, Theo VTV 23:52 06/09/2022

Một trong hai nghi phạm trong vụ đâm dao chết người ở miền Trung Canada được tìm thấy đã tử vong, trong khi việc truy tìm nghi phạm thứ hai vẫn đang diễn ra.

Đây là thông tin do cảnh sát Canada đưa ra.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 5/9 (thep giờ địa phương), các quan chức của Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) tỉnh Saskatchewan cho biết, đối tượng Damien Sanderson, 31 tuổi, được tìm thấy đã chết với những vết thương dường như không phải do hắn tự gây ra.

Vụ đâm dao ở Canada: Một nghi phạm đã chết, người còn lại vẫn lẩn trốn - Ảnh 1.

Vụ tấn công bằng dao ở tỉnh Saskatchewan là một trong những vụ bạo lực hàng loạt chết chóc nhất trong lịch sử Canada. (Ảnh: Reuters)

Sanderson và em trai của mình, Myles Sanderson, 30 tuổi, trước đó đã bị buộc tội giết người cấp độ một trong các vụ tấn công bằng dao hôm 4/9, khiến 10 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương ở James Smith Cree Nation, tỉnh Saskatchewan và làng Weldon ở gần đó.

Rhonda Blackmore, sĩ quan chỉ huy của RCMP tỉnh Saskatchewan, nói với các phóng viên rằng cảnh sát vẫn đang tìm kiếm Myles Sanderson, người mà họ tin rằng "đã bị một số vết thương".

Hiện các nhà chức trách Canada vẫn chưa xác định được động cơ dẫn đến vụ đâm dao này.

Vụ đâm dao ở Canada: Một nghi phạm đã chết, người còn lại vẫn lẩn trốn - Ảnh 2.

Nhân viên pháp y điều tra tại hiện trường vụ án khiến 10 người thiệt mạng. (Ảnh: CNN)

Vụ đâm dao chết người trong cộng đồng người bản địa vùng James Smith Cree Nation và khu vực lân cận Weldon, cách thủ phủ Regina của tỉnh Saskatchewan khoảng 320 km (200 dặm) về phía Bắc được coi một trong những vụ bạo lực gây chết người hàng loạt nghiêm trọng nhất trong lịch sử Canada.

Thủ tướng Justin Trudeau nói với các phóng viên vào chiều 5/9, Canada treo cờ rủ phía trên nóc các tòa nhà quốc hội ở Ottawa trong hai ngày 6 và 7/9 để tưởng nhớ các nạn nhân và thể hiện sự đoàn kết với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bạo lực.

"Vấn nạn bạo lực này hay bất kỳ loại bạo lực nào không có chỗ đứng ở đất nước chúng ta", Thủ tướng Trudeau tuyên bố.

RCMP tỉnh Saskatchewan trước đó thông báo rằng lệnh truy nã và các cáo buộc đã được đưa ra đối với hai người đàn ông trên.

Myles Sanderson đối mặt với ba tội danh giết người cấp độ một, trong khi Damien Sanderson bị cáo buộc một tội danh giết người cấp độ một, cùng các tội danh khác. RCMP cho biết, các cáo buộc khác có thể được đưa ra khi cuộc điều tra tiến triển.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày