Vụ cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây ma túy: Bắt thêm nhiều đối tượng, thu hơn 100 kg ma tuý

Minh Tuệ, Theo Nhịp Sống Việt 21:39 01/08/2020

Quá trình điều tra mở rộng chuyên án đường dây ma tuý do cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu, công an bắt giữ nhiều đối tượng và thu thêm hơn 100 kg ma tuý cùng 19 bánh heroin.

Liên quan đến vụ "Cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây ma túy xuyên quốc gia" như đã thông tin, ngày 1/8, thông tin từ Bộ Công an cho hay, quá trình điều tra mở rộng phối hợp cùng nhiều đơn vị như: Cục phòng chống tội phạm, phòng chống ma tuý thuộc Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Cục điều tra chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan, Công an TPHCM… thì lực lượng đã bắt thêm nhiều đối tượng, thu hơn 100 kg ma tuý.

Cụ thể, khoảng 19h ngày 30/7, các đơn vị nói trên đã tiến hành bắt giữ 7 đối tượng gồm: Lê Hồ Vũ (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau), Nguyễn Chí Thiện (SN 1988, ngụ tỉnh Cà Mau), Lê Thị Thu Hà (SN 1995, ngụ tỉnh Hà Tĩnh), Trần Thanh Nhã Uyên (SN 1997, ngụ tỉnh Khánh Hòa), Nguyễn Thị Thảo Duyên (SN 1999, ngụ tỉnh Cà Mau), Lê Thành Luân (SN 1991, ngụ quận Tân Phú) và Nguyễn Cẩm Giang (SN 1993, ngụ tỉnh Kiên Giang).

Đồng thời, công an khám xét nơi ở của các đối tượng thu 63 bịch ma tuý tổng hợp dạng đá có khối lượng là 63kg. Từ lời khai, công an tiếp tục bắt giữ thêm 3 đối tượng khác và thu thêm 55kg ma túy tổng hợp và 19 bánh heroin. Như vậy, đến nay, công an đã bắt giữ được 22 đối tượng, thu giữ 158kg ma tuý tổng hợp, 19 bánh heroin cùng nhiều tang vật khác.

Vụ cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây ma túy: Bắt thêm nhiều đối tượng, thu hơn 100 kg ma tuý - Ảnh 1.

Hàng trăm bịch ma tuý bị thu giữ

Trước đó, qua quá trình điều tra, theo dõi, rạng sáng 19/7 tại khu vực cảng Cát Lái, quận 2, TP.HCM lực lượng các đơn vị phối hợp nói trên đã phong toả, tiến hành khám xét khẩn cấp một container loại 20 feet có chở hàng 30 tấn.

Tờ khai hải quan cho biết, hàng xuất khẩu là đá granite. Nơi đến của hàng hoá là cảng Incheon, Hàn Quốc. Lực lượng chức năng đã phát hiện lượng lớn ma tuý chứa trong các khối đá. Cụ thể, tang vật thu giữ là 40kg ma tuý.

Các đơn vị phối hợp đã bắt giữ 5 đối tượng, gồm 2 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam.

Vụ cựu cảnh sát Hàn Quốc cầm đầu đường dây ma túy: Bắt thêm nhiều đối tượng, thu hơn 100 kg ma tuý - Ảnh 2.

Lực lượng vây bắt nhóm đối tượng

Bước đầu xác định, đối tượng cầm đầu đường dây ma tuý khủng này là cựu cảnh sát Hàn Quốc, từng có 20 năm trong ngành. Người này nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch, thuê nhà ở quận 2 để điều hành đường dây.

Đây được xem là vụ đầu tiên cơ quan chức năng tại Việt Nam khám phá đường dây ma tuý lớn do người Hàn Quốc phối hợp cùng người Trung Quốc điều hành. Ma tuý sẽ được đưa đến Hàn Quốc, một thị trường từ trước đến nay cơ quan chức năng chưa hề ghi nhận trong hoạt động vận chuyển, mua bán ma tuý từ Việt Nam sang.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm