Vụ CSGT ở Bình Định bị ngã khi làm việc với 2 thanh niên có biểu hiện say xỉn: Không xử lý theo hướng hình sự hoá

Tứ Quý, Theo Tổ quốc 14:44 09/11/2018

Liên quan đến vụ việc CSGT bất ngờ có “cú ngã thần sầu” xuống đường, đại diện CA TP. Quy Nhơn cho biết việc CSGT ngã thì chưa rõ là anh này bị trượt chân hay bị đẩy ngã. Tuy nhiên 2 nam thanh niên có biểu hiện say xỉn cản trở CSGT làm nhiệm vụ có thể bị phạt hành chính.

Sáng 9/11, thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã chỉ đạo điều tra, xác minh làm rõ cách ứng xử của cán bộ cũng như những người có dấu hiệu cản trở người thi hành công vụ.

"Hai thanh niên trong clip lan truyền trên mạng xã hội có dấu hiệu cản trở lực lượng CSGT khi thi hành công vụ. Cái này thuộc về vấn đề nhận thức. Khi được mời làm việc, cả hai đã nhận lỗi và cho biết vì bức xúc khi thấy lực lượng CSGT đưa xe máy về trụ sở nên có cự cãi", thượng tá Long nói.

Theo vị này, trong quá trình điều tra, tùy theo mức độ của hành vi mà công an xem xét có khởi tố hay không?. Tuy nhiên, công an xử lý theo hướng không hình sự hóa, có thể hai thanh niên bị phạt hành chính.

Vụ CSGT ở Bình Định bị ngã khi làm việc với 2 thanh niên có biểu hiện say xỉn: Không xử lý theo hướng hình sự hoá - Ảnh 1.

Nam thanh niên có hành vi chống đối người thi hành công vụ có thể bị phạt hành chính.

Về hình ảnh, CSGT bất ngờ có "cú ngã thần sầu" xuống đường, thượng tá Long cho rằng vụ việc vẫn chưa rõ ràng, cần kiểm tra xác minh lại vấn đề này. "Tôi cũng chỉ đạo kiểm tra thái độ xử lý công việc của anh em lúc ấy thế nào, có vi phạm gì không", thượng tá Long cho hay.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip có nội dung trong lúc xử lý 1 vụ va chạm giao thông trên đường phố Quy Nhơn, một CSGT bất ngờ ngã có cú ngã "thần sầu" xuống đất.

Theo Công an Quy Nhơn, vụ việc xảy ra vào tối 7/11 trên đường Diên Hồng (TP Quy Nhơn). Thời điểm đó có xảy ra tai nạn giữa hai xe máy, khi lực lượng CSGT Công an TP Quy Nhơn đến hiện trường thì xe máy gây tai nạn đã bỏ chạy, chỉ còn lại nạn nhân cùng xe máy bị tông.

Vụ CSGT ở Bình Định bị ngã khi làm việc với 2 thanh niên có biểu hiện say xỉn: Không xử lý theo hướng hình sự hoá - Ảnh 2.

CSGT bị ngã khi làm việc với 2 nam thanh niên có biểu hiện say xỉn, chống đối người thi hành công vụ.

Lực lượng CSGT đưa chiếc xe bị nạn đến trụ sở công an để giải quyết thì có hai người trong nhóm của người bị nạn có hành vi cản trở, chống đối.

Đến sáng 8/11, Công an TP Quy Nhơn đã tìm thấy chiếc xe gây tai nạn cùng người điều khiển và đã đưa đến trụ sở công an để xử lý.

"Trong khi người bị nạn không có ý kiến gì thì có hai người có biểu hiện say rượu cản trở công an làm việc. Họ có biểu hiện chống đối, không cho cơ quan chức năng đưa xe đi. Họ cứ thắc mắc vì sao đưa xe bị nạn về mà không đưa xe kia. Khi CSGT đến thì xe gây tai nạn đã chạy mất rồi. Cơ quan chức năng có giải thích là phải đưa xe này về rồi mới đi tìm xe kia để giải quyết. Tuy nhiên, hai người không liên quan vụ tai nạn vẫn tiếp tục gây chuyện, chống đối. Từ đó xảy ra giằng co giữa CSGT và hai người này", thượng tá Long cho biết thêm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm