Vụ cô dâu xinh đẹp ôm tiền mừng cưới bỏ trốn: Nhà trai quyết đòi lại tiền thách cưới

Vân Trường, Theo Lao động 00:45 14/11/2018

Liên quan đến vụ cô dâu xinh đẹp ôm tiền mừng cưới bỏ trốn, một người chú của chú rể khẳng định nếu không cưới được, gia đình quyết đòi lại số tiền thách cưới đã đưa nhà gái trước đó.

Vụ cô dâu xinh đẹp ôm tiền mừng cưới bỏ trốn: Nhà trai quyết đòi lại tiền thách cưới - Ảnh 1.

Ảnh cưới của V. và L.T.A.

Liên quan đến sự việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn trong ngày cưới gây xôn xao dư luận, mới đây chú rể Nguyễn Văn T. (23 tuổi, trú tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) hiện đã thông báo hoãn đám cưới.

Cô dâu trong vụ việc được xác định là chị L.T.A (SN 1999, trú xã Na Tông, huyện Điện Biên).

Trao đổi với phóng viên, một người chú của chú rể khẳng định nếu không cưới được, gia đình quyết đòi lại số tiền đưa nhà gái trước đó. Được biết, cả hai quen nhau được 1 tháng thì tiến đến hôn nhân.

Ông Vì Văn Biến, Chủ tịch UBND xã Na Tông cho hay, ngày 8.11, phía Công an xã Na Tông nhận được trình báo của gia đình anh T. người nơi khác đến trình báo về việc cô dâu ôm tiền bỏ trốn trước giờ đón dâu.

Theo ông Biến, chính quyền địa phương không hề biết chuyện, phía công an xã hay hộ tịch cũng không nhận được thông tin cặp đôi này đến làm thủ tục đăng ký kết hôn. Hai bên gia đình tự thống nhất đưa tiền tổ chức đám cưới và đã tổ chức ăn uống, mời họ hàng làng xóm xong xuôi.

“Theo thông tin tôi nắm được là vào ngày 7.11, nhà trai đến tổ chức đám cưới ở nhà gái, cô dâu A. trước đây đi làm ăn xa và ít khi về quê. Gia đình chú rể tới địa phương tổ chức ăn uống cưới xin cũng không báo cáo lên xã, cho tới ngày 8.11 thì lên trình báo về việc cô dâu ôm tiền mừng cưới bỏ trốn”, ông Biến thông tin.

Chủ tịch UBND xã Na Tông cho hay, tối 7.11, sau khi tổ chức ăn uống, kiểm phong bì xong xuôi thì cô dâu A. bảo đi thắp hương cho mẹ đẻ ở xã Mường Lói, huyện Điện Biên đã mất cách đây 7-8 năm trước. Đến sáng ngày hôm sau gia đình nhà trai không thấy về, điện thoại không liên lạc được nên gia đình lên công an xã trình báo.

Theo vị này, gia đình L.T.A. có hoàn cảnh khá éo le khi mẹ đã mất, 2 anh trai bị bắt giữ năm 2015 liên quan đến buôn bán sử dụng ma tuý. Hiện cả hai người này vẫn đang thi hành án tại trại giam. Bố chị A. ốm yếu, không nghề nghiệp, người này cũng từng trải qua nhiều đời vợ.

Trước đó, gia đình anh T. đi khoảng 500km từ Thái Nguyên đến xã Na Tông, huyện Điện Biên đón dâu là chị L.T.A. Nhưng khi đến nơi, mọi người phát hiện L.T.A. mang toàn bộ số tiền mừng cưới hơn 9 triệu đồng bỏ trốn.

Sự việc cũng khiến gia đình anh T. vô cùng bức xúc, tuyên bố sẽ đòi lại tiền cưới. Đến thời điểm ngày 13.11, gia đình vẫn chưa liên lạc được với chị A.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Môn đăng hộ đối" thời hiện đại: Thiếu gia con trai ông trùm BĐS Sài Gòn đốt 30 tỷ 1 tháng kết hôn với ái nữ danh giá, tài sản gộp lại khủng cỡ nào?

    So với một thiếu gia Phan Thành chơi "ngông" của tuổi trẻ, ngoài 30, Phan Thành chậm lại và cũng tín hơn. Người ta thấy anh ít "thả thính" và than "ế" trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm