Vụ chồng giết vợ trước mặt con gái ở Hà Nội: Nỗi ám ảnh của bé gái 8 tuổi khi không thể ngăn bố trút mưa dao lên người mẹ

Bá Cường, Theo Thời Đại 00:00 01/06/2018

Trong trí nhớ hai chị em T. và L., cuộc sống gia đình phần nhiều là cảnh bố thường xuyên hành hạ mẹ. Mỗi lần nhớ lại cảnh bố trút mưa dao xuống cơ thể mẹ, L lại run lên sợ hãi.

Ngày 21/5, tại thôn Thống Nhất, xã Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội xảy ra một vụ án mạng chồng giết vợ đến nay vẫn còn rúng động địa phương. Hung thủ là Nguyễn Thành Kiên (SN 1984), còn nạn nhân là chị Lê Thị Thúy (SN 1990, cùng trú tại địa phương). Đáng nói, hung thủ đã ra tay ngay trước mặt con gái 8 tuổi của mình. Khi cháu L. vào can ngăn, không những không dừng lại mà Kiên còn làm cả con gái mình bị thương.

"Khi chúng tôi chạy sang, Thúy đã nằm trên vũng máu rồi..."

Nhắc đến chuyện của con gái mình, bà Lê Thị Ngân (57 tuổi, mẹ chị Thúy) xót xa kể lại trong nước mắt: "Chuyện đau lòng của con gái tôi phải kể từ khi vợ chồng nó cưới nhau mới thấu hết được. Hai làng cạnh nhau, chúng nó tìm hiểu tầm độ nửa năm thì cưới. Kể cả trước ngày cưới hay sau đó, chúng tôi đều không nghe nhà con rể chê trách gì con gái mình.

Vụ chồng giết vợ trước mặt con gái ở Hà Nội: Nỗi ám ảnh của bé gái 8 tuổi khi không thể ngăn bố trút mưa dao lên người mẹ - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Ấy vậy mà chỉ cưới được 15 ngày thì ông bà sui đã đuổi vợ chồng nó ra khỏi nhà. Thấy tội cho con, tôi sang hỏi cơ sự làm sao, ông bà sui nói rằng họ trách con trai họ không nghe lời nên làm vậy. Không biết phải làm sao cho thỏa, nhà tôi đã hỗ trợ các con ra thuê một ki-ốt ở tạm, chồng làm nghề nhôm kính, vợ đi công nhân.

Cưới được 1 năm thì Thúy sinh con gái đầu lòng. Vì ki-ốt chật hẹp, người đến nhiều, lại là chỗ làm nghề của con rể nên bất tiện. Vợ chồng nó đã xin ông bà nội về nhà mẹ chồng ở cữ. Nửa tháng sau sinh, tôi luôn túc trực bên con gái. Hết nửa tháng thì tôi phải về lo việc gia đình, những tưởng ông bà sui không thương con thì cũng thương cháu, không đến nỗi nào.

Thế mà chỉ sau 2 ngày, tôi sang lại thì thấy Thúy đang đói lả, nó bảo bố mẹ chồng không cho ăn uống gì. Quá tức giận, tôi ra hỏi bà sui thì ông bà trả lời do con trai họ không mang tiền về nên họ không nấu cho con dâu ăn. Nghe vậy, tôi tức mình đòi mang con gái về nhưng ông bà cản lại và đuổi tôi về.

Vụ chồng giết vợ trước mặt con gái ở Hà Nội: Nỗi ám ảnh của bé gái 8 tuổi khi không thể ngăn bố trút mưa dao lên người mẹ - Ảnh 2.

Chị em L. và T. bên bà ngoại

Sau hôm đó, bà Ngân bàn với con rể chịu khó đưa vợ con xuống ki-ốt, chật chội một chút còn hơn, con rể cũng thuận tình. Bẵng đi một thời gian, con rể muốn ra Hà Nội làm việc, chồng bà đã lấy vàng tiết kiệm bán đi mua cho con rể một chiếc xe để thuận tiện đi làm. Chị Thúy và cháu ngoại lại về nhà cho bà chăm sóc.

"Nhưng rồi trong suốt nhiều tháng đi làm, Kiên không đưa được lấy một đồng cho vợ. Chiếc xe chồng tôi mua cho nó cũng bán nốt. Kể từ đây mọi người mới vỡ lẽ, Kiên không phải ngoan ngoãn gì mà là một đứa siêng ăn lười làm, lăng nhăng bồ bịch, rượu chè bài bạc thâu đêm suốt sáng.

Rồi khi nó không làm ở Hà Nội nữa, gia đình tôi thương con đành cho vợ chồng nó về ở rể trong nhà. Thế nhưng từ đó nó lại sinh ra thói đánh đập vợ. Ba lần nó đánh con chúng tôi đổ máu ngay giữa nhà tôi. Con gái tôi đã muốn bỏ cái thai đứa thứ hai và ly hôn nhưng tôi ngăn lại vì nghĩ rằng con rể còn khuyên nhủ được.

Nhưng rồi lại thêm một lần thất vọng, trong những ngày con gái tôi sinh đứa thứ hai, Kiên không ở nhà chăm vợ mà còn chơi bời bài bạc thâu đêm. Có khi còn mang nợ nần về, vợ lại phải vay chỗ nọ đập chỗ kia, tình cảnh rất bi đát", bà kể.

Theo bà Ngân, năm 2016, Kiên đã đánh con bà ngất ngoài đường ruộng, hàng xóm nhìn thấy đã đưa về, điện thoại, xe máy của vợ đều bị Kiên phá hỏng. Sau lần đấy hàng xóm mới kể rằng họ nhìn thấy Thúy bị đánh ở nhiều nơi.

Bà cho biết đã khuyên con gái ly hôn, nhưng nghĩ thương con, Thúy lại cho qua, vợ chồng hòa giải. Sau lần đấy, Thúy ra thuê một nhà trong làng để ở, nhưng Kiên vẫn không chịu làm ăn, nhà thuộc diện hộ nghèo.

"Cách đây chừng 1 tháng, Kiên chơi bài mấy hôm không về, rồi vợ chồng cãi nhau và ly thân. Từ đó Thúy đưa 2 cháu về ở với tôi, còn chồng nó đi đâu không biết. Bẵng đi mấy hôm thì đến hôm 21/5, không biết nó ép con tôi làm sao để về bên nhà nó rồi nó giết chết. Khi chúng tôi chạy sang thì Thúy đã nằm trên vũng máu rồi", sau một hồi gồng mình để kể rành rọt câu chuyện đau lòng, bà Ngân như kiệt sức, bà quay sang ôm đứa cháu gái vào lòng rồi khóc nức nở.

Nhận xét về cuộc sống của vợ chồng anh trai mình, anh Nguyễn Hồng Toan (em trai Kiên) khá dè dặt: "Vợ chồng anh ấy không hay sang, anh em ít gặp nhau, tôi không biết cuộc sống họ như thế nào cả. Nếu các anh muốn biết anh tôi thế nào thì đi hỏi dân làng. Hôm xảy ra sự việc tôi cũng không chứng kiến".

Chị Nguyễn Thị Thịnh (chị gái Kiên) cũng cho biết, chị và Kiên ít gặp nhau, có một lần chị Thúy đã gọi nhờ chị can thiệp vì Kiên không chịu nuôi con, cũng không cho vợ đi làm. "Lần đó tôi đã chửi Kiên thậm tệ. Tôi bảo nó là đồ mất dạy, không nuôi được con cái thì đừng quấy rầy vợ, để cho vợ đi làm. Tôi còn nói nếu để tôi nghe vợ nó gọi điện nhờ can thiệp một lần nữa là nó chết với tôi", chị Thịnh nói.

Xót xa 2 đứa bé sống trong cảnh mồ côi mẹ, bố tù tội

Hai đứa con của chị Thúy, bé L. mới 8 tuổi, còn T. mới 6 tuổi, hai cháu còn quá bé. Trong suy nghĩ của các cháu, nỗi sợ hãi là cảnh bố đánh đập mẹ thường xuyên, trước mặt mình. Các cháu còn quá bé nhỏ để ý thức được những điều kinh khủng khi mồ côi mẹ, còn bố phải ngồi tù.

Mới học lớp 2 nhưng L. tỏ ra là một đứa trẻ thông minh và cứng cỏi. Cháu dám vào can ngăn mỗi khi mẹ bị bố đánh, có thể nhớ được số điện thoại vài người để gọi giúp đỡ khi cần. Kể về cuộc sống gia đình, L. nói: "Bố đánh mẹ mọi nơi, ở nhà, ngoài đường, lúc đi gặt lúa..., em T. cũng hay nhìn thấy". Nói xong L. quay qua nhìn em mình, T. chỉ tỏ ra sợ sệt dúi đầu vào lòng bà ngoại.

Riêng về sự việc hôm 21/5, dù không hỏi nhưng L. vẫn nhớ từng chi tiết và kể lại: "Hôm đó mẹ đưa con đi học nhưng bố chặn lại. Bố nói rằng muốn mẹ cùng về nhà nội nói chuyện nhưng mẹ không đồng ý. Bố đã bắt con đi cùng để ép mẹ phải về.

Về đến nhà nội thì bố mẹ cãi nhau, bà nội thấy vậy đã bỏ ra ngoài, trong nhà chỉ còn con và bố mẹ. Cãi một lúc, bố xuống nhà bếp cầm lên một con dao lớn rồi đâm vào mẹ. Con chạy vào ôm lấy mẹ để che chắn thế nhưng bố vẫn đâm liên tục khiến tay con cũng bị thương. Mẹ đã đẩy con ra, bảo chạy đi, sau đó mẹ ngã xuống đất. Con chạy ra ngoài gọi hàng xóm vào cứu mẹ, con cũng mượn một chiếc điện thoại để gọi về cho bà ngoại.

Vụ chồng giết vợ trước mặt con gái ở Hà Nội: Nỗi ám ảnh của bé gái 8 tuổi khi không thể ngăn bố trút mưa dao lên người mẹ - Ảnh 3.

Tay của L. bị bố làm bị thương khi vào cứu mẹ.

Thấy bà ngoại lâu sang, con đã chạy bộ về để gọi (khoảng 1km). Lúc mọi người sang đến thì bố đã bỏ đi rồi, mẹ nằm trên một tấm phản, chảy nhiều máu lắm, mọi người không cho con lại gần". Kể xong, L. giơ bàn tay bị thương lên cho mọi người xem, trong ánh mắt hiện lên một điều gì đó sợ sệt và buồn tủi.

Hiện Kiên đã bị công an bắt giữ, vụ việc đang tiếp tục được điều tra. Dù kết quả ra sao thì đối với chị em L. và T đều là hậu quả, đều là sự đau khổ và ám ảnh lâu dài

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm