Vụ cha sát hại con gái ném xác xuống sông Hàn: Gọi video để vợ mới người Hàn Quốc nhìn thấy con đã tử vong

Nam An (tổng hợp), Theo Tổ Quốc 12:15 04/06/2019

Theo lời khai của Bùi Văn Hời sau khi giết con gái, anh ta gọi thoại video để người phụ nữ Hàn Quốc nhìn thấy bé N. đã tử vong. Thời điểm hiện tại, sau khi hoàn tất thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, CQĐT sẽ tiếp cận Jin để làm rõ nội dung các tin nhắn của Hời.

Liên quan vụ việc cha sát hại con gái 7 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn, theo VTC News, lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng cho biết, cơ quan công an đã có văn bản đề nghị VKSND tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc để lấy lời khai của một người ở Hàn Quốc.

Trước đó, kẻ tình nghi Bùi Văn Hời (34 tuổi, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) dù đã khai nhận hành vi bóp cổ con gái Bùi Thị Uyển N. (8 tuổi) cho đến chết, rồi bỏ xác nạn nhân vào bao tải, mang đến gần cầu Thuận Phước ném xuống sông Hàn; tuy nhiên, Hời vẫn ngoài vòng pháp luật bởi lập luận của VKSND TP Đà Nẵng khác biệt với cơ quan Cảnh sát điều tra khi cho rằng chưa tìm được thi thể nạn nhân thì không thể khởi tố bị can.

Vụ cha sát hại con gái ném xác xuống sông Hàn: Gọi video cho vợ mới người Hàn Quốc khoe con đã tử vong - Ảnh 1.

Bùi Văn Hời (34 tuổi, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình)

Theo thông tin trên tờ Zing, tại cơ quan công an, Hời khai sau khi có 3 con với người vợ đầu, gia đình khó khăn về kinh tế nên anh ta sang Hàn Quốc lao động, với hy vọng có tiền cải thiện cuộc sống.

Tuy nhiên, khi xa vợ, Hời phải lòng một cô gái bản địa tên Jin. Lúc về nước, anh ta thường xuyên mắng vợ, chửi con. Thậm chí, bất chấp lời khuyên của hai bên gia đình nội ngoại, Hời ly dị vợ và đưa cô gái Hàn Quốc qua Việt Nam sống.

Cũng theo thông tin trên báo Gia đình và xã hội, khoảng tháng 3/2018, sau khi hoàn thành thủ tục li dị với vợ là chị Lê Thị H (SN 1991), Hời đưa con gái là Bùi Thị Uyển N (SN 2011) vào Đà Nẵng sinh sống và gửi tại chùa.

Vụ cha sát hại con gái ném xác xuống sông Hàn: Gọi video cho vợ mới người Hàn Quốc khoe con đã tử vong - Ảnh 2.

Hiện trường nơi Hời đã phi tang xác con gái sau khi sát hại

Tháng 1/2019, Hời đón con về cùng sống với người yêu có quốc tịch Hàn Quốc ở khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Cũng trong thời gian này, do vợ cũ thường xuyên gọi điện cho Hời tỏ thái độ ghen tuông và phản ánh việc sinh hoạt hằng ngày giữa con gái và Hời nên người tình của Hời bỏ về Hàn Quốc.

Chiều 1/2, bực tức vì cháu N quấy khóc và uống sữa vung vãi trên giường ngủ, Hời đã bóp cổ con gái cho đến chết. Phát hiện con gái tử vong, người đàn ông này quấn thi thể nạn nhân vào chăn rồi đặt bên góc giường.

Bên cạnh đó, theo thông tin trên Zing.vn, tại cơ quan điều tra, người đàn ông quê Thái Bình còn khai sau khi giết con gái, anh ta gọi thoại video để người phụ nữ Hàn Quốc nhìn thấy bé N. đã tử vong.

Hời còn khai nhận, trong những ngày bỏ trốn ở Sài Gòn, anh ta thường xuyên điện thoại, nhắn tin cho cô vợ mới ở Hàn Quốc. Hời kể về việc đã ra tay sát hại con gái ruột và mong muốn tìm cách trốn sang Hàn Quốc.

Cũng theo nguồn trên, riêng về phần người phụ nữ Hàn Quốc sau khi biết tin Hời nhẫn tâm giết chết con ruột, Jin đã chủ động nhắn tin thông báo sự việc cho một người bạn của vợ cả Hời, đang lao động tại Hàn Quốc và thông báo về cho người vợ cả của Hời ở Việt Nam.

Trao đổi với PV, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, thông tin sau khi hoàn tất thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cơ quan điều tra sẽ tiếp cận Jin để làm rõ nội dung các tin nhắn của Hời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày