Công an TP Đà Nẵng giải thích vì sao VKS chưa phê chuẩn khởi tố vụ cha giết con gái 7 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 22:15 24/04/2019

Vụ cha khai đã sát hại con gái 7 tuổi rồi vứt xác xuống sông Hàn (Đà Nẵng) gây rúng động dư luận nhưng đến nay vẫn chưa được khởi tố do thi thể cháu bé chưa được tìm thấy.

Chiều 24/4, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thông tin chính thức về vụ án Bùi Văn Hời (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình), giết con gái là cháu Bùi Thị Uyển Nh. (SN 2011) rồi vứt xác xuống sông Hàn gây bức xúc trong dư luận trong thời gian qua.

Công an TP Đà Nẵng giải thích vì sao VKS chưa phê chuẩn khởi tố vụ cha giết con gái 7 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn

Theo Đại tá Trần Mưu, đây là vụ án từ trước đến nay chưa từng xảy ra tại Đà Nẵng và chính cơ quan điều tra cũng rất bức xúc khi nhận tin báo án.

Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp chặt chẽ với VKSND TP Đà Nẵng để thống nhất hướng xử lý. Nhưng lập luận của VKS có những điểm không đồng thuận vì cơ quan điều tra chưa tìm được xác cháu N.

Công an TP Đà Nẵng giải thích vì sao VKS chưa phê chuẩn khởi tố vụ cha giết con gái 7 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn - Ảnh 2.

Đại tá Trần Mưu nói về vụ án cha giết con rồi vứt xác xuống sông Hàn.

“Chúng tôi đã ra tận cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an xin ý kiến. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã trao đổi với VKSND tối cao, nhưng chưa có thông tin. Chúng tôi đã hai lần đề nghị VKSND TP Đà Nẵng phê chuẩn khởi tố tội giết người đối với Hời nhưng VKS không đồng ý.

Từ khi phát hiện, thụ lý điều tra vụ án đến nay, cơ quan CSĐT cũng đã tiếp nhận nhiều ý kiến thắc mắc của người dân về việc đối tượng giết người thủ tiêu xác tại sao không tạm giam, đưa ra xét xử mà lại tại ngoại. Hiện chúng tôi đang kiến nghị cái này, bởi nếu sau này có người giết người thủ tiêu xác rồi không làm gì được à. Đây là câu được đặt ra rất khó trả lời", Đại tá Mưu chia sẻ và khẳng định sẽ tiếp tục củng cố chứng cứ để sớm khởi tố vụ án.

Công an TP Đà Nẵng giải thích vì sao VKS chưa phê chuẩn khởi tố vụ cha giết con gái 7 tuổi rồi ném xác xuống sông Hàn - Ảnh 3.

Nghi phạm khai giết con vứt xác xuống sông Hàn. Ảnh: H.H

Như đã đưa tin, khoảng 2 giờ ngày 24/2, Công an TP Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của bà Nguyễn Thị Huyền (SN 1972, trú tỉnh Thái Bình) về việc cháu ngoại của bà là cháu Bùi Thị Uyển Nh. (7 tuổi, trú huyện Hưng Hà) bị cha ruột là Bùi Văn Hời (SN 1985, trú huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) giết và phi tang xác ở sông Hàn, TP Đà Nẵng. Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và xác định được đối tượng.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 3/2018, Hời ly dị với vợ là Lê Thị Huyền (SN 1991, trú tỉnh Thái Bình), lúc này cả hai có con chung là cháu Nh. Sau khi ly dị, Hời đưa cháu Nhi vào Đà Nẵng sinh sống và gửi cháu tại một ngôi chùa. Đến đầu 2019, Hời đón cháu N. về sống chung cùng với người yêu của Hời là Li Chi Won (SN 1979, quốc tịch Hàn Quốc) tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Đà Nẵng.

Do vợ cũ cũng thường xuyên ghen tuông cộng với mâu thuẫn xảy ra giữa Hời và cháu Nh. nên Li Chi Won bỏ về Hàn Quốc. Đến 14h ngày 1/2, Hời bóp cổ cháu N. tới chết tại khách sạn ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (Đà Nẵng). Để phi tang, Hời bỏ xác con gái vào túi xách và ném xuống sông Hàn, khu vực gần cầu Thuận Phước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm