Vụ cha đóng cửa nhà châm lửa đốt khiến 2 con bỏng nặng, bản thân tử vong tại TP.HCM: Người mẹ bị sốc tâm lý, lúc tỉnh lúc mê

Thiên Kim, Theo Pháp luật và Bạn đọc 14:31 21/12/2020

Sau khi đóng cửa châm lửa đốt, người cha khiến 2 con bỏng nặng còn bản thân sau đó cũng tử vong. Người mẹ ở lại hiện bị sốc tâm lý vì bi kịch xảy đến với gia đình.

Sáng 21/12, một bác sĩ tại khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 (TP.HCM) cho chúng tôi biết, bé N.P.G.H. (9 tuổi) vẫn đang nằm trong phòng hồi sức sau gần 2 tháng điều trị tại đây.

Trước đó, bé cùng với em trai là N.P.G.Ph. (4 tuổi) là 2 trường hợp nhập viện vào tháng 10/2020 với tình trạng bỏng rất nặng.

Vụ cha đóng cửa nhà châm lửa đốt khiến 2 con bỏng nặng, bản thân tử vong tại TP.HCM: Người mẹ bị sốc tâm lý, lúc tỉnh lúc mê - Ảnh 1.

Bé G.Ph. sau khi được xuất viện

Cụ thể, N.P.G.Ph. (4 tuổi), nhập viện với vết phỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi, phỏng sâu, tụt da gần như toàn bộ cơ thể, chẩn đoán bỏng lửa độ II-III, diện tích 41%.

Các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, kháng sinh, dinh dưỡng, thay băng vết bỏng. Sau can thiệp, bệnh nhi ổn định và đã xuất viện vào ngày 11/12.

Còn bé G.H. (9 tuổi, chị của bé Ph.) nhập viện với dấu hiệu sốc, vết bỏng vùng đầu mặt cổ, ngực, bụng và tứ chi, bỏng sâu, tụt da gần toàn bộ. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bé sốc bỏng, bỏng lửa độ II-III diện tích 54,5% cơ thể.

Bé cũng được các bác sĩ xử trí chống sốc, dịch truyền, điều trị tích cực, thay băng...

Vụ cha đóng cửa nhà châm lửa đốt khiến 2 con bỏng nặng, bản thân tử vong tại TP.HCM: Người mẹ bị sốc tâm lý, lúc tỉnh lúc mê - Ảnh 2.

Bé G.H. hiện vẫn phải điều trị tích cực

Hai bệnh nhi trên là các trường hợp bị bỏng lửa do chính người cha ruột tên N.C.K. (34 tuổi, ngụ xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn) gây ra vào tối 27/10.

Chị Bùi Thị Nhiên, dì ruột của 2 bé cho biết, anh K. là người nghiện cờ bạc, nợ nần nhiều nên thường xuyên cãi vã, đánh đập vợ là chị P.T.M.L.

Trước khi sự việc xảy ra, chị L. bị đánh nhập viện nên 2 cháu G.H., G.Ph. được gửi cho bà con họ hàng.

Vụ cha đóng cửa nhà châm lửa đốt khiến 2 con bỏng nặng, bản thân tử vong tại TP.HCM: Người mẹ bị sốc tâm lý, lúc tỉnh lúc mê - Ảnh 3.

BV Nhi Đồng 1 (TP.HCM), nơi điều trị cho 2 bệnh nhi bị cha đốt

Tối 27/10 vì nghe nhầm lời của chị L. nên sau khi 2 bé đi học về, một người họ hàng đã rước và chở bé đến giao cho anh K. ở căn nhà nằm trên đường Nguyễn Thị Bốc (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Người cha bất ngờ dẫn các bé lên lầu rồi đóng cửa lại và đổ xăng, phóng hỏa. Hậu quả làm 2 đứa trẻ bỏng nặng và người cha cũng tử vong sau đó.

"Em tôi bị chồng đánh vô đầu, chạm dây thần kinh số 7 nên giờ cũng lúc tỉnh lúc mê. Bi kịch xảy đến với 2 đứa con khiến nó bị sốc tâm lý. Giờ chúng tôi đang tập trung chăm sóc cho bé lớn.

Mấy ngày nay viện phí cũng nhiều nhưng may mắn có nhiều mạnh thường quân giúp đỡ nên cũng còn lo được" - người nhà 2 bệnh nhi chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm