Vụ cần cẩu đè chết nam sinh lớp 10 ngay tại trường: Tạm nghỉ học để các em ổn định tinh thần

Văn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:07 15/11/2016

Sáng 15/11, thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, hôm nay đã cho tất cả các học sinh tạm nghỉ học một ngày để ổn định tâm lý và để cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Thầy Phan Xuân Phàn cho biết, sự việc đã khiến toàn bộ học sinh trong trường bị chấn động. Thậm chí tối qua, một số em chứng kiến vụ việc đã hoảng loạn, ngất xỉu vì quá đau lòng. Vì vậy, nhà trường quyết định cho các em nghỉ học để ổn định tinh thần.

"Học sinh sẽ tạm thời không học ở nhà 3 tầng nơi xảy ra sự việc, mà học ở dãy nhà phía trước. Vào ngày mai (16/11), các học sinh trở lại học tập bình thường, sẽ chia thành 2 ca sáng và chiều để khắc phục tình trạng thiếu lớp học", thầy Phàn nói.

Theo thầy Phàn, nhà trường đã nhiều lần gửi công văn kiến nghị Công ty TNHH Trường Thành, là đơn vị thi công cũng là chủ đầu tư dự án, dừng việc thi công vì ảnh hưởng đến nhà trường.

Vụ cần cẩu đè chết nam sinh lớp 10 ngay tại trường: Tạm nghỉ học để các em ổn định tinh thần - Ảnh 1.

Thầy Phàn khẳng định đã nhiều lần kiến nghị nhưng đơn vị thi công vẫn không dừng làm việc

Công văn ngày 2/8 gửi Công ty TNHH Trường Thành của trường THPT Lê Viết Thuật ghi rõ: "Vì công trường xây dựng sát với nhà học 3 tầng thường xuyên có gần 1000 học sinh tham gia học tập và tu dưỡng tại khu vực này, có chỗ các học sinh ngồi học chỉ cách công trường chưa đến 2m nên các giải pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi thực hiện công tác thi công là khó khả thi…",

Theo đó, nhà trường khẳng định, khí thải độc hại và các bụi vật liệu đã ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh. Đồng thời, tiếng ồn máy móc, công cụ xây dựng ảnh hưởng đến việc dạy và học, làm các học sinh không thể tập trung…

Vụ cần cẩu đè chết nam sinh lớp 10 ngay tại trường: Tạm nghỉ học để các em ổn định tinh thần - Ảnh 2.

Công văn trường THPT Lê Viết Thuật gửi cho công ty Trường Thành

"Đây là việc quá đau lòng. Chúng tôi đang cử cán bộ giáo viên tới giúp đỡ gia đình tổ chức an táng, và động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau", thầy Phàn chia sẻ.

Trước đó, như tin tức đã đưa, vào khoảng 17h ngày 14/11, một số em đang chơi tại sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật thì bất ngờ chiếc cần cẩu tại khu công trường bên cạnh đổ sập xuống. Hậu quả khiến em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) bị đè tử vong tại chỗ.

Vụ cần cẩu đè chết nam sinh lớp 10 ngay tại trường: Tạm nghỉ học để các em ổn định tinh thần - Ảnh 3.

Trường THPT Lê Viết Thuật, nơi xảy ra sự việc đau lòng

Được biết, công trình đang thi công là Chung cư TM và biệt thự liền kề Trường Thành 2, do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư. Những ngày qua, công trình này lắp hệ thống cần cẩu cao để thi công. Hiện công trình đang trong quá trình thi công móng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm