Vụ bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Tìm con trong vô vọng...

Kim Anh, Theo Tiền phong 11:12 12/05/2020

Hay tin ông Minh bị chết cháy trong ô tô, người thân của Vương sang viếng đám tang thì bị người nhà ông này nhiếc móc, ngờ đâu người nằm trong quan tài lại chính là Vương. Gia đình nạn nhân đang kiến nghị cơ quan chức năng cho nhận lại thi thể để chôn cất.

Sáng 12/5, trao đổi với phóng viên Tiền phong, ông Trần Nho Linh - chú ruột của nạn nhân Trần Nho Vương (25 tuổi, trú xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) chua xót kể:

“Ngày 4/5, nghe tin xe của ông Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư đảng ủy xã Liên Hà, Lâm Hà) bị cháy rụi trên Quốc lộ 28 (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, Đăk Nông), chúng tôi liên tục gọi điện thoại cho Vương nhưng không liên lạc được.

Ngày 5/5, nghe có người nói thấy vết máu tại nơi Vương ở, gia đình vội thuê xe chạy sang Đắk Nông. Khi đến nơi lại đúng vào lúc công an đang làm việc nên không ai được vào. Sáng 6/5, gia đình mới được vào nhà nhưng không có đầu mối gì để tìm Vương.

Lúc đó, chúng tôi vẫn đinh ninh ông Minh bị người khác giết hại rồi đốt xác vì các mối làm ăn của ông ấy phức tạp lắm. Chúng tôi cũng suy đoán rằng Vương ở gần chỗ ông Minh, có lẽ do biết chuyện gì đó nên bị kẻ thủ ác giết luôn để phi tang.

Khi phía nhà ông Minh mang cái xác bị chết cháy trên ô tô về tổ chức đám tang, tôi đang cùng bố mẹ của Vương (ông Trần Nho Bất và bà Nguyễn Thị Ánh – PV) đi tìm Vương bên Đắk Nông. Tôi điện thoại về nói vợ và các chị dâu qua phúng viếng. Nghe kể, người nhà ông Minh nhiếc móc, bảo rằng Vương giết ông Minh. Mấy chị dâu của tôi không chịu nổi áp lực phải đi về.

Sau đó, tôi cùng một người anh quay về Lâm Hà, đi đưa tang ông Minh, còn anh chị của tôi và chú út vẫn tiếp tục đi tìm Vương ở Đắk Nông. Chị Ánh sợ rằng kẻ thủ ác đã sát hại con mình, vứt xác xuống đèo để phi tang nên quyết đi tìm khắp các đoạn đường đèo ở khu vực này”.

Vụ bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Tìm con trong vô vọng... - Ảnh 1.

Nghi phạm vụ giết người đốt xác tại cơ quan điều tra.

Mãi cho đến chiều 10/5, khi Công an Đắk Nông phối hợp Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) tiến hành khám xét nhà ông Minh, bố mẹ của Vương kinh hoàng nhận hung tin ông Minh vẫn còn sống, nghi can của vụ án giết người đốt xác dựng hiện trường giả, còn con mình chính là người đã bị đốt cháy đen cùng chiếc ô tô.

Người thân đã lập bàn thờ tạm cho Vương trong căn nhà cấp 4 ở xã Đan Phượng. Nhiều người tìm đến thắp nén hương, xót thương người xấu số. Bố mẹ của Vương bị sốc nặng, người mẹ ngất lịm, khóc hết nước mắt, không tiếp xúc với ai. Họ hàng phải thay mặt bố mẹ của Vương tiếp khách.

Vụ bí thư xã giết cháu, đốt xác phi tang: Tìm con trong vô vọng... - Ảnh 2.

Gia đình lập bàn thờ để nhang khói cho Vương.

Ông Linh còn cho biết, em trai út của ông đã làm đơn gửi Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị có văn bản chính thức thông tin về trường hợp của Vương; đồng thời đề đạt nguyện vọng sớm được nhận xác để lo mai táng cho cháu.

“Anh chị tôi có 3 đứa con gồm 1 trai và 2 gái, trong đó Vương là anh cả. Vương rất hiền lành, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên suốt mấy tháng nay phải sang Đắk Nông làm thuê nhằm giúp đỡ bố mẹ. Cháu bị sát hại thương tâm như thế khiến gia đình bàng hoàng, đau xót. Mấy hôm nay, qua thông tin báo chí, nghe cháu Vương bị giết, gia đình lập bàn thờ nhỏ để nhang khói rồi chờ đợi mỏi mòn, cả đêm không ngủ được, mọi người trong gia đình đều mệt mỏi”, ông Linh ngậm ngùi chia sẻ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày