Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày" ở bậc cầu thang

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 13:58 12/06/2017

Theo người nhà, khoảng 3-4h sáng, chị Tr. vẫn còn cho con trai hơn 1 tháng tuổi bú sau đó ngủ, đến hơn 5h sáng thì giật mình không thấy con đâu. Vợ chồng tá hỏa đi tìm thì phát hiện con trai đã tử vong trong chậu nước. Gia đình cũng phát hiện dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày” ở bậc cầu thang.

Hàng xóm bàng hoàng khi nghe tin bé trai tử vong nghi bị sát hại

Trưa 12/6, hàng trăm người dân xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội kéo đến ngôi nhà bé trai 33 ngày tuổi nghi bị sát hại vào rạng sáng nay. Khi nghe tin bé chết trong chậu nước, ai cũng bàng hoàng, xót xa. Hiện cơ quan công an đang phong tỏa hiện trường, khám nghiệm quanh ngôi nhà để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 2.

Rất đông người dân bàng hoàng khi nghe tin bé Việt A. tử vong.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 3.

Nhiều người dân tập trung trước cổng nhà cháu bé.

Qua xác định bé trai tử vong là Vũ Việt A. (33 ngày tuổi), con của anh Vũ Đình H. (31 tuổi) và Phan Thị Tr. (19 tuổi). Một số người dân bàng hoàng cho biết, vào khoảng 5h30 ngày 12/6, người dân nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ nhà anh H. Biết có chuyện chẳng lành xảy ra, mọi người liền chạy sang kiểm tra thì phát hiện cháu Việt A. đã tử vong. Nhận thấy sự việc có nhiều điểm bất thường, người dân đã nhanh chóng thông báo chính quyền địa phương.

"Từ ngày hai đứa nó cưới nhau về đến nay, tôi chưa thấy chúng nó cãi nhau bao giờ. Khi sinh được thằng bé, mọi người ai cũng mừng rỡ phấn khởi, vậy mà giờ lại xảy ra sự việc đau lòng này...", bà C. một người dân bàng hoàng kể lại.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 4.

Hình ảnh bé trai trước khi tử vong.

Nghi vấn hung thủ để lại dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày" ở bậc cầu thang

Vẫn chưa hết đau xót sau khi nghe tin cháu bé tử vong, ông Nguyễn Văn Long (cậu ruột chị Tr.) cho biết, lúc 5h30 chị Tr. tỉnh giấc nhưng không thấy con trai đâu. Quá hoảng hốt chị cùng chồng tìm kiếm thì phát hiện con trai đã tử vong trong chậu nước thường ngày anh chị hay dùng để tắm rửa cho con.

"Đến sáng tôi mới biết tin liền vội chạy vào, tội cho cháu quá", ông Long đau xót nói. Theo ông Long, tại bậc cầu thang của ngôi nhà người thân thấy dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày" khiến người nhà nghi vấn ai đó đã lẻn vào sát hại cháu bé rồi để lại dòng chữ trên.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 5.

Dòng chữ xuất hiện ở bậc cầu thang

Theo ông Long, anh H. là con út trong gia đình có 4 anh em ruột, bản tính hiền lành. Anh làm mộc, còn chị Tr. đang làm công nhân. Cháu Việt A. là con đầu lòng của hai vợ chồng anh chị.

Chị Vũ Thị Yến (người thân đằng ngoại nhà cháu bé) cho biết: "Tôi nghe bà nội cháu bé kể lại rằng, khoảng 4h sáng chị Tr. vẫn dậy cho con bú rồi đi ngủ tiếp, đến hơn 5h dậy để chuẩn bị đi làm thì không thấy con đâu. Đi tìm thì thấy cháu bé đã chết, nằm trong chậu nước".

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 6.

Người dân tập trung tại bậc cầu thang, nơi phát hiện dòng chữ đầy nghi vấn

Không chỉ đối với người nhà cháu bé Việt A., mà vụ việc còn khiến nhiều người dân tại xã Hữu Bằng bàng hoàng. Anh Thanh, một người dân sống tại khu vực này cho biết: "Nếu thật sự cháu bé bị sát hại thì kẻ đó thật quá nhẫn tâm. Cháu nó mới chỉ được hơn 1 tháng mà đã nỡ hãm hại cháu bé. Dù không phải là người thân của cháu bé, nhưng chúng tôi thật sự đau xót".

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 7.

Ông Long bàng hoàng kể lại sự việc.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 8.

Chị Yến kể lại sự việc.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 9.

Xưởng mộc chỉ cách nhà anh H. khoảng 100m.

Nghe thấy tiếng gào khóc, kêu cứu, những người dân xung quanh đã chạy đến, bà Nguyệt (bà nội cháu Việt A.) cũng chạy từ xưởng mộc của gia đình (cách nhà khoảng 100m) về nhà. Về tới nơi, bà nhìn thấy cháu trai đang nằm trong chậu nước, trên mặt đã phủ tấm vải xô. Và ở bên sườn cầu thang lên nhà có dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày" được viết bằng chữ in hoa.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 10.

Hiện công an đang khám nghiệm hiện trường.

Vụ bé trai 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Xuất hiện dòng chữ Tao sẽ giết cháu mày ở bậc cầu thang - Ảnh 11.

Công an thu giữ vật chứng tại hiện trường

Người dân ở khu vực thôn Đình cũng cho biết, thời gian gần đây trên địa bàn thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp vặt, vào chiều 11/6, có 1 nam thanh niên lạ mặt có hành động lạ nghi là bắt cóc trẻ em ở ngay đình làng nhưng may mắn người dân đã phát hiện kịp thời nên thanh niên này đã nhanh chóng bỏ chạy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày