Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Không xét xử hình sự, phán quyết cuối cùng khiến gia đình uất ức

Hy Li, Theo Pháp luật và bạn đọc 23:29 10/08/2020

Cái chết oan uổng của bé gái 10 tuổi đã từng khiến dư luận chấn động suốt một thời gian dài, nay đã có phán quyết cuối cùng.

Ngày 10/8, trang The Paper đưa tin về kết quả vụ án mạng chấn động Trung Quốc 10 tháng trước, một đứa trẻ 13 tuổi họ Thái đã ra tay sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành. Hung thủ và nạn nhân đều sống tại thành phố Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh).

Theo hồ sơ vụ án, tối ngày 20/10/2019, thi thể nạn nhân được tìm thấy ở bãi cỏ cách nhà 100m, cơ thể đầy vết thương và máu, trong khi quần bị tuột ra một nửa. Nạn nhân chết do vết thương quá nặng do 7 nhát dao gây ra.

Sau khi điều tra hiện trường, cảnh sát phát hiện nhiều vết máu xung quanh một căn nhà đối diện bãi cỏ nơi thi thể nạn nhân được phát hiện. Dựa vào những dấu vết tại hiện trường vụ án, cảnh sát xác định nghi phạm là một đứa trẻ họ Thái sống trong căn nhà đó. Lúc vụ án mạng xảy ra, nghi phạm chỉ mới 13 tuổi.

Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Không xét xử hình sự, phán quyết cuối cùng khiến gia đình uất ức - Ảnh 1.

Nạn nhân 10 tuổi.

Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Không xét xử hình sự, phán quyết cuối cùng khiến gia đình uất ức - Ảnh 2.

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân.

Cảnh sát cho biết, đây không phải là một cuộc tấn công bất ngờ vì nghi phạm họ Thái thường xuyên quấy rối tình dục những người xung quanh. Theo lời kể của bạn học cùng lớp với nghi phạm, tên Thái luôn chú ý đến những nữ sinh trong trường. Nhiều phụ nữ sống ở địa phương cho biết nghi phạm thường theo dõi họ, thỉnh thoảng cũng chạy đến gần và ôm lấy.

Vì chưa đủ tuổi nên cảnh sát đã không truy cứu trách nhiệm hình sự và quyết định giam giữ 3 năm. Sau đó, gia đình nạn nhân đã đệ đơn kiện dân sự, yêu cầu hung thủ xin lỗi và bồi thường.

Đến chiều ngày 10/8/2020, tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng: Hung thủ họ Thái và bố mẹ phải công khai xin lỗi gia đình nạn nhân trên các phương tiện truyền thông. Ngoài ra, còn phải bồi thường dân sự 1.286.024 NDT (gần 4,8 tỷ VND).

Vụ bé trai 13 tuổi sát hại bé gái 10 tuổi vì xâm hại bất thành: Không xét xử hình sự, phán quyết cuối cùng khiến gia đình uất ức - Ảnh 3.

Nghi phạm bị bắt giữ.

Sau phiên tòa, bà Vương, mẹ của nạn nhân đã gục xuống khóc nức nở. Bà Vương cho biết, gia đình hung thủ đã không xuất hiện trong phiên tòa xét xử và bà sẽ không bao giờ tha thứ cho họ. Được biết, con gái bị hại đã được 10 tháng, nhưng bà Vương chưa thể nguôi ngoai nỗi đau, ngày nào bà cũng đến hiện trường án mạng để tưởng nhớ đứa con gái xấu số.

Thi thể của nạn nhân vẫn được cất giữ tại nhà tang lễ, hiện tại gia đình mong muốn vụ án có thể giải quyết càng sớm càng tốt để nạn nhân có thể an nghỉ sớm.

Nguồn: The Paper, Sohu, Ifeng

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm