Vụ anh trai truy sát cả nhà em trai: Hé lộ tình tiết bất ngờ về mâu thuẫn giữa 2 gia đình

Long Quyền, Theo Báo dân sinh 22:36 01/11/2019

Theo anh Hiệp, mâu thuẫn giữa 2 gia đình không phải xuất phát từ việc tranh chấp đất đai.

Đem lòng thù hằn khi không được môi giới bán đất

Chiều 1/11, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) là nạn nhân may mắn thoát nạn trong vụ thảm án xảy ra tại xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) vào 2 tháng trước đây.

Vụ anh trai truy sát cả nhà em trai: Hé lộ tình tiết bất ngờ về mâu thuẫn giữa 2 gia đình - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Văn Đông tại thời điểm gây án.

Theo anh Hiệp chia sẻ, cách đây nhiều năm giữa bố anh là Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) và ông Nguyễn Văn Đông (53 tuổi, anh trai ông Hải) vẫn thường ít nói chuyện do không hợp nhau về tính cách. Tuy nhiên, khi có công việc lớn, 2 gia đình vẫn hỗ trợ nhau.

Năm 2016, ông Nguyễn Văn Mến (SN 1963, anh trai của ông Hải và ông Đông) hiện đang làm ăn trong Tây Nguyên đã lên tiếng bán lại miếng đất rộng 225m2. Mảnh đất này nằm dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông. Đồng thời, ông Mến cũng thông báo chỉ bán mảnh đất trên cho người trong dòng họ, không bán cho người ngoài.

Lúc này, ông Hải đang có nhu cầu muốn mua lại mảnh đất trên. Về phần ông Đông, người này lại muốn dẫn người ngoài đến mua lại để được hưởng tiền hoa hồng sau khi bán được miếng đất. Khi ông Mến biết việc ông Đông dẫn người đến mua đất ăn hoa hồng thì đã không bán lại cho ông Đông mà bán cho gia đình ông Hải.

Theo anh Hiệp, sau khi ông Mến bán lại cho gia đình anh mảnh đất thì ông Đông bắt đầu nảy sinh những hằn học, chửi bới và 2 gia đình không còn qua lại với nhau bất cứ điều gì.

Vợ chồng anh Hiệp có ý định sẽ xây nhà vào đầu tháng 9/2019 trên mảnh đất đã mua của ông Nguyễn Văn Mến. Do vậy, cuối tháng 8/2019, anh Hiệp đã sang nhà ông Đông thông báo về việc chuẩn bị xây nhà trên thửa đất mà gia đình đã mua trước đó.

Vụ anh trai truy sát cả nhà em trai: Hé lộ tình tiết bất ngờ về mâu thuẫn giữa 2 gia đình - Ảnh 2.

Vụ thảm án gây rúng động cả vùng quê.

"Hôm sang nhà Đông, ông ấy đang nằm xem ti vi trên tầng 2. Lúc đấy, tôi có bảo "Bác ơi cháu chuẩn bị xây nhà, bác có khúc mắc gì về biên giới không" thì Đông bảo "Mày đi về". Sau đó, tôi đi về và dự tính khoảng 2 ngày sau gia đình tổ chức động thổ, làm móng xây nhà thì xảy ra vụ án...", anh Hiệp nhớ lại.

Không có chuyện tranh chấp đất đai

Theo anh Hiệp, do biết ông Đông đã có những gây hấn, hằn học từ khi gia đình anh mua được mảnh đất của ông Mến nên khi có ý định xây dựng nhà, gia đình anh đã chấp nhận xây thụt vào so với phần giáp danh nhà ông Đông khoảng 0,5 - 0,8 mét.

"Phần đất 0,5 đến 0,8 mét mà gia đình tôi xây nhà định xây thụt vào hoàn toàn là đất hợp pháp của gia đình, không phải đất tranh chấp...", anh Hiệp cho biết.

Theo anh Hiệp, thông tin cho rằng mâu thuẫn xuất phát từ việc tranh chấp miếng đất có chiều rộng là 0,5 mét là hoàn hoàn không đúng. Việc này đã ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của gia đình anh hiện tại.

Theo anh Hiệp cho biết, hiện phần diện tích đất ở của gia đình anh và phần đất đã mua của gia đình ông Mến và gia đình Đông đều mang tên sổ đỏ của cụ Nguyễn Văn B. (bố của ông Hải, Đông, Mến). Do cụ B. đã mất nhiều năm nay nên việc sang tên sổ đỏ chưa được thực hiện.

Sau khi xảy ra vụ án, vợ chồng anh Hiệp chuyển về nhà ngoại ở. Về phần gia đình ông Đông cũng di chuyển đi chỗ khác, không biết ở đâu.

Hiện anh Hiệp có nguyện vọng, các cơ quan chức năng xử đúng người đúng tội lấy lại công bằng cho bố mẹ, con và chị gái đã mất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm