Vụ án rúng động Trung Quốc: Nghịch tử giết chết cha mẹ vì xin tiền không được, hạ sát 17 hàng xóm để che giấu tội ác

Trang Đỗ, Theo Thời Đại 13:00 20/07/2017

Một gã đàn ông đã thú nhận giết chết tổng cộng 19 người, trong đó có cả cha mẹ và 3 đứa trẻ nhỏ, khi xuất hiện trong phiên tòa tại khu vực Tây Nam Trung Quốc ngày hôm qua (19/7).

AFP dẫn nguồn từ Tòa án nhân dân thành phố Khúc Tĩnh cho biết sau khi quay trở về nhà ở Vân Nam, Trung Quốc vào ngày 28/9 năm ngoái, Yang Qingpei (sinh năm 1989) đã ra tay giết chết cha mẹ chỉ vì họ không chịu đưa tiền cho mình.

Vụ án rúng động Trung Quốc: Nghịch tử giết chết cha mẹ vì xin tiền không được, hạ sát 17 hàng xóm để che giấu tội ác - Ảnh 1.

Yang Qingpei (giữa) tại cơ quan điều tra.

Lo sợ hành vi giết người bị bại lộ, gã thanh niên dã man đã tiếp tục ra tay hạ sát thêm 17 người hàng xóm, sau đó lẩn trốn tới Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam. Theo hồ sơ của tòa án, hung khí mà Yang sử dụng là một chiếc cuốc.

Có mặt tại tòa án, Yang đã thú nhận toàn bộ hành vi dã man mà mình gây ra, đồng thời, y cũng gửi lời xin lỗi tới thân nhân của các nạn nhân đã chết.

Vào ngày hôm qua (19/7), tòa án vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng cho tội ác tày trời của gã thanh niên này.

Theo AFP, khi kinh tế tăng trưởng nhanh chóng và sự chênh lệch giàu nghèo ngày một rõ rệt, các vụ án bạo lực cũng ngày một gia tăng tại Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lương Minh Trang lên tiếng trước nghi vấn "cắm sừng" Vinh Râu, khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook

    Khán giả không khỏi thắc mắc trước hành động của Vinh Râu bởi vì trước đó trên Facebook anh vẫn dành rất nhiều lời lẽ tốt đẹp cho Lương Minh Trang sau khi ly hôn.
  • Đọc thêm