Vụ án người phụ nữ mất tích bị phát hiện thi thể trong bể tự hoại: Lời thú tội cay đắng trước tòa của thủ phạm khiến nhiều người rùng mình

Chi Chi, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 11:15 18/05/2021

Sau khi người phụ nữ biến mất bí ẩn, cả gia đình đã tích cực đi tìm, thậm chí người chồng còn lên truyền hình và treo thưởng 350 triệu đồng để tìm vợ mất tích.

Ngày 14/5 vừa qua, Tòa án thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã xét xử vụ án người phụ nữ đột ngột mất tích trong lúc ngủ rồi sau đó bị phát hiện trong bể tự hoại từng khiến dư luận Trung Quốc hồi tháng 7/2020 xôn xao.

Nạn nhân là bà Lai Huệ Lợi (51 tuổi). Vào một buổi chiều, chồng và 2 con gái của bà Lai phát hiện người phụ nữ này đã mất tích một cách bí ẩn. Theo đó, khi chồng của nạn nhân là ông Hứa Quốc Lợi (55 tuổi) đang ngủ trưa thì người vợ đi ra ngoài rồi không trở về nữa. 

Chồng con bà Lai đã ngay lập tức nôn nóng đi báo cảnh sát, dán giấy tìm người khắp khu vực. Ông Hứa còn lên truyền hình để tìm vợ và hứa treo thưởng 100 ngàn NDT (khoảng 350 triệu VNĐ) cho người tìm được bà Lai. 

Vụ án người phụ nữ mất tích bị phát hiện thi thể trong bể tự hoại: Lời thú tội cay đắng trước tòa của thủ phạm khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 1.

Người chồng lên cả tivi để tìm vợ

Cảnh sát địa phương cũng vào cuộc tìm kiếm tích cực. Các cảnh sát đã mất hơn 2 tuần để lùng sục khắp khu vực và kiểm tra các đoạn video giám sát an ninh dài 6.000 giờ. Nhưng kết quả xem camera lại cho biết, bà Lai chưa hề rời khỏi căn hộ đang sống. Lần cuối bà đi vào nhà là chiều hôm trước khi mất tích.

Không bỏ cuộc, 19 ngày sau khi bà mất tích, cảnh sát thậm chí còn dành 25 tiếng đồng hồ để tiến hành hút bể phốt tòa nhà nhằm tìm manh mối. 38 chiếc xe tải được điều động đến để chở chất thải hút từ bể tự hoại. Cuối cùng, qua kiểm tra ADN, họ đã tìm được các mô cơ thể của bà Lai trong bể tự hoại này.

Vụ án người phụ nữ mất tích bị phát hiện thi thể trong bể tự hoại: Lời thú tội cay đắng trước tòa của thủ phạm khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 2.

Mẫu ADN của người phụ nữ mất tích được tìm thấy trong bể tự hoại của tòa nhà

Ngay lập tức, chồng của nạn nhân là ông Hứa Quốc Lợi bị bắt. Sau thời gian dài vòng vo phủ nhận, cuối cùng người chồng này cũng cúi đầu nhận tội. 

Trong phiên tòa xét xử hôm 14/5, thủ phạm cho biết hắn đã bỏ thuốc mê vào trong cốc sữa của bà Lai. Khi bà đã bất tỉnh, hắn quấn khăn làm ngạt vợ cho tới chết vào đêm ngày 4/7/2020. Sau đó, hắn kéo xác vợ vào nhà tắm và phân xác ra thành nhiều mảnh. Các bộ phận cơ thể bị thả xuống bồn cầu và vứt vào thùng rác. Sau đó, gã đàn ông vô nhân tính nói dối mọi người là vợ đi ra ngoài mất tích và đóng một màn kịch thảm thiết đi tìm vợ. 

Trước tòa, Hứa Quốc Lợi kể rằng hắn và người vợ xấu số là mối tình đầu của nhau. Sau 20 năm trời khi cả 2 đã qua một lần đò và ly hôn, họ lại tái hợp. Hứa kể từ năm 2018, vợ chồng bắt đầu mâu thuẫn, hay to tiếng cãi vã. Hắn tự ái vì thấy vợ không tôn trọng mình, gọi mình là "kẻ vô dụng". Thêm vào đó, bà Lai còn không cho phép Hứa quản chuyện học hành của con gái riêng của bà. Đỉnh điểm của mâu thuẫn là năm 2019, gia đình được đền bù 2 căn hộ sau thu hồi đất, bà Lai đã quyết định một mình đứng tên cả 2 căn hộ, không ghi tên chồng.

"Tôi yêu bà ấy, nhưng tôi cũng căm thù bà ấy. Và những mâu thuẫn, khó chịu tích tụ trong tôi không thể giải phóng được. Bây giờ tôi rất hối hận. Xin đừng gọi tôi là quái vật" - kẻ thủ ác vừa khóc nghẹn vừa nói trước tòa. 

Vụ án người phụ nữ mất tích bị phát hiện thi thể trong bể tự hoại: Lời thú tội cay đắng trước tòa của thủ phạm khiến nhiều người rùng mình - Ảnh 3.

Những mâu thuẫn gia đình nhỏ nhặt tích tụ đã khiến người đàn ông ra tay tàn sát vợ một cách man rợ

Luật sư bào chữa cho rằng bị cáo nên được giảm nhẹ tội vì có dấu hiệu mắc bệnh tâm thần và ra tay trong lúc tức giận. Tuy nhiên, phía điều tra khẳng định kế hoạch đã được Hứa ấp ủ từ lâu, thậm chí hắn đã mua các dụng cụ phân xác từ 1 tháng trước khi thực hiện tội ác. 

Con gái chung 12 tuổi của nạn nhân và bị cáo đã viết đơn gửi tới tòa xin giảm án cho cha. Trong khi đó, con gái lớn là con riêng của bà Lai cùng gia đình nhà ngoại thì đâm đơn kiện đòi bồi thường 2,17 triệu NDT (hơn 7 tỷ VNĐ) cho nỗi đau tinh thần họ phải gánh chịu.

Toà dự kiến sẽ tuyên án phạt cuối cùng cho Hứa Quốc Lợi trong phiên xét xử tiếp theo.

Nguồn: 163

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 23h45 ngày 15/6, UAE vs Việt Nam: Gặp lại bại tướng đã được... "update"

    ĐT Việt Nam đã từng đánh bại UAE trong trận lượt đi với tỷ số 1-0. Tuy nhiên, lần tái ngộ này sẽ rất khác.
  • Đọc thêm